đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Honda Monkey kiểu café racer tới từ Thái Lan

Thứ tư, 09/01/2019 18:20 | In bài viết

 Chiếc xe có tên ‘Monkey Racer’ này được làm dựa theo mẫu Honda Monkey mới có động cơ một xi lanh 125 phân khối làm mát bằng không khí, hộp số bốn cấp và cặp vành 12”. Ngoài ra, nó còn có vẻ ngoài giống mẫu Z50A được ra mắt vào cuối thập niên 60.


K-Speed là một trong những cái tên thành công nhất trong giới xe độ hiện đại. Xưởng độ xe ở Thái này liên tiếp cho ra những tác phẩm ấn tượng. Chúng ta đã thấy được họ có thể làm gì với những chiếc BMW, Triumph và Honda Cub. Giờ đây là một chiếc Honda Monkey 125 nhỏ bé, tinh nghịch, được ra mắt cách đây chưa đầy một năm.Với 11 chi nhánh trải khăp Thái Lan, K-Speed là một ông lớn trong thị trường nội địa. Họ có khả năng tạo ra hơn 40 mẫu xe độ trong năm ngoái - tức là cứ 6,3 ngày họ lại có một tác phẩm mới.


Mặc dù có năng suất cao như vậy nhưng họ không hề tìm cách đốt cháy giai đoạn trong mỗi dự án và không hề rập khuôn một phong cách đặc trưng nào. Mỗi tác phẩm đều được làm theo một phong cách tươi mới và vô cùng ấn tượng.Chiếc xe có tên ‘Monkey Racer’ này được làm dựa theo mẫu Honda Monkey mới có động cơ một xi lanh 125 phân khối làm mát bằng không khí, hộp số bốn cấp và cặp vành 12”. Ngoài ra, nó còn có vẻ ngoài giống mẫu Z50A được ra mắt vào cuối thập niên 60.


Chiều dài cơ sở nhỏ khiến mẫu Monkey 125 nguyên bản có vẻ ngoài khá hoạt hình nhưng K-Speed đã tìm được cách tạo nên một phong thái café racer cổ điển đúng nghĩa cho xe.Dự án này chắc chắn được tính toán rất cẩn thận bởi người sáng lập K-Speed - anh Eak vốn là một người hâm mộ nhiệt thành của Monkey. Anh có một vài chiếc Monkey 50 phân khối thuộc series Z trong nhà xe cá nhân của mình và đã từng lái chúng khi còn bé.


Thay đổi lớn nhất của xe là việc chuyển sang cặp vành 14”. Chúng vốn là vành được làm cho mẫu Grom, được chỉnh sửa lại cho vừa và có thêm phần vỏ chắc chắn để có thể trở nên nổi bật hơn nữa.Đáng ngạc nhiên thay, bình xăng của xe vẫn là đồ nguyên bản với dung tích 5,6l nhưng được mạ chrome để nhấn mạnh thêm dạng hình thang của nó. Ở ngay sau đó là yên xe được thiết kế lại hoàn toàn, bọc da màu đen, hoàn thiện với chỉ khâu kín và mỏng hơn nguyên bản nhiều.


Khung sườn mới mỏng và ngắn hơn trước giờ đây được nâng đỡ qua cặp lò xo giảm xóc YS. Ở đằng trước, phuộc xe được làm ngắn đi 76mm cho phù hợp.Hộp gió bằng nhựa nguyên bản đã bị loại bỏ và thay bằng một phễu hút gió gọn gàng. Hệ thống xả gốc đồ sộ quá mức cũng bị loại bỏ và thay bằng một ống phun mảnh mai nối với một pô kiểu SuperTrapp nằm thấp.


Lớp sơn màu đen chịu nhiệt tốt giúp các bộ phận thông khí mới của xe trở nên nổi bật hơn và đồng bộ với tấm chắn côn được đục lỗ ở gần đó.Khoang lái của xe giờ đây cũng gọn hơn trước nhiều. Ách trên của xe được sơn đen và cặp tay lái kiểu clip-on mới giúp định hình tư thế lái của xe thành đúng kiểu café racer.


Đồng hồ báo vận tốc hình tròn cùng bộ nút điều khiển của xe giờ đây đơn giản hơn nguyên bản nhiều và đầu đèn LED nguyên bản trông hơi xung đột với phong cách cổ điển của chiếc Monkey đã được thay bởi một đầu đèn mới màu đen có lưới thông gió mỏng.K-Speed không mấy khi làm những chiếc xe cỡ nhỏ nhưng đối với họ, Monkey là một trường hợp đặc biệt. Họ cũng cho biết rằng mình còn một chiếc Monkey 125 mới khác trong nhà xe chưa được đụng đến. Không biết họ sẽ biến nó thành thứ gì đây?…

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng