đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Yamaha Super Ténéré phục chế theo phong cách Dakar tới từ Ý

Thứ tư, 09/01/2019 09:25 | In bài viết

 Giải đua đường trường Dakar đã khởi tranh trở lại và nếu cảm thấy hào hứng với sự kiện này nhưng không thể góp mặt tại các sa mạc Peru để tham gia cuộc đua thực sự, bạn có thể tự trấn an bản thân với chiếc Yamaha Super Ténéré này.Giải đua đường trường Dakar đã khởi tranh trở lại và nếu cảm thấy hào hứng với sự kiện này nhưng không thể góp mặt tại các sa mạc Peru để tham gia cuộc đua thực sự, bạn có thể tự trấn an bản thân với chiếc Yamaha Super Ténéré này.


Được sản xuất lần đầu vào năm 1989, mẫu XTZ 750 Super Ténéré với động cơ xi lanh kép là người anh lớn của XTZ 660 Ténéré. Cả hai mẫu xe này đều được đặt tên theo một khu vực siêu khắc nghiệt của sa mạc Sahara - nơi diễn ra giải đua Paris-Dakar trong thập niên 80.Chiếc XTZ đời 1992 này được làm bởi xưởng North East Custom, một xưởng độ xe ở Padua, được điều hành bởi hai anh em Diego và Riccardo Coppiello. Họ không phải anh em sinh đôi nhưng thật khó để phân biệt hai người bởi cả hai đều có râu quai nón và đều có niềm đam mê bất tận với những chiếc xe lốp sần. Mặc dù không chuyên về xe địa hình nhưng cả hai đều thực sự đam mê kiểu xe này.Trong dự án này, bộ đôi giữ lại những đặc điểm tốt nhất của chiếc Super Ténéré nguyên bản và tôn chúng lên. Diego giải thích: “Ý tưởng chủ đạo là mang tới “tinh thần sa mạc” , đồng thời bổ sung thêm vài nét mới khiến xe trông nuột và hiện đại hơn.”


Thay đổi dễ nhận thấy nhất của xe là phần đầu. North East đã loại bỏ yếm nguyên bản của chiếc Yamaha để thay bằng một thứ gì đó mảnh mai hơn, trông giống một chiếc xe đua đường trường hiện đại hơn. Yếm xe mới được làm thủ công từ sợi thủy tinh và thiết kế để tích hợp được táp-lô cũng như đầu đèn nguyên bản. Đầu đèn xe giờ đây có thấu kính mới bằng nhựa acrylic.Mặc dù trông khác nguyên bản nhưng chiếc Super Ténéré này vẫn sử dụng bình xăng 26l gốc. Diego và Riccardo đã thiết kế yếm xe mới để nó gắn vào bình xăng qua các mối gắn nguyên bản, khiến cho cụm yếm-bình xăng trông như một khối và không khác gì đồ chính hãng.


Toàn bộ thân xe đều là đồ đặc chế với cặp chắn cạnh và chắn bùn sau hoàn toàn mới. Ở trên đó là một yên xe đặc chế với kiểu dáng xe đua bền được tráng vinyl.Đuôi xe có cấu trúc siêu gọn và kết thúc ở một dải đèn hậu LED siêu mỏng cùng với một giá treo biển số có gắn một cặp xi nhan LED.


Khoảng trống giữa cặp chắn cạnh và chắn bùn sau được khoả lấp bởi hai tấm màu đỏ. Bên dưới hai tấm này là hàng loạt các mối gắn mà hai anh em đã bổ sung thêm cho xe để có thể gắn nhiều phụ tùng khác nhau, phục vụ cho việc chở hành lý tốt hơn.North East đã nâng cấp toàn bộ các bộ phận cần thiết cho chiếc Super Ténéré sau khi giữ nguyên những thứ vẫn đang chạy tốt.


Ở đằng sau là một lò xo giảm xóc Bitubo mới. Cặp vành của xe là đồ nguyên bản nhưng được gắn lốp Continental TKC80 mới. Hệ thống phanh của xe cũng được nâng cấp với các đĩa phanh mới và tổng phanh Brembo ở trước.Động cơ xe được giữ nguyên và North East chỉ bảo trì lại nó. Họ cũng nâng cấp lọc khí cho xe với lọc K&N, đồng thời thông lại ống chế hoà khí với bộ công cụ Dynojet. Hệ thống xả của xe được cấu thành từ các ống phun Arrow và ống hãm thanh Virex đã qua chỉnh sửa.


North East cũng chăm chút cho các chi tiết nhỏ của xe như bổ sung thêm một cặp đèn chiếu gắn thấp để hỗ trợ việc nhìn xa vào ban đêm và một gương chiếu hậu đơn có thể gập gọn lại khi đi địa hình. Trên xe có một tấm gắn điện thoại Givi để trợ giúp cho việc tìm đường khi cần.Diego và Riccardo không tô điểm cho xe màu sơn như nguyên bản của Super Ténéré mà lựa chọn sự phối trộn giữa màu trắng bóng và đen lì. Trên thân xe có dán hàng loạt các miếng decal cùng với logo của nhiều nhà tài trợ, cộng thêm một vài chi tiết nhỏ màu đỏ để tạo điểm nhấn.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng