đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

‘Hoa bìm bìm’ - Moto Guzzi V9 Roamer độ tới từ Texas

Thứ hai, 04/02/2019 20:48 | In bài viết

 Với niềm đam mê và tính thực dụng, đội thợ Revival Cycles biết lúc nào cần thay đổi toàn bộ xe, lúc nào cần chỉnh sửa nhẹ. ‘Hoa bìm bìm’, một chiếc Moto Guzzi V9 Roamer đẹp đẽ, là tác phẩm mới nhất của xưởng độ xe ở Austin, Texas.


Với niềm đam mê và tính thực dụng, đội thợ Revival Cycles biết lúc nào cần thay đổi toàn bộ xe, lúc nào cần chỉnh sửa nhẹ.


‘Hoa bìm bìm’, một chiếc Moto Guzzi V9 Roamer đẹp đẽ, là tác phẩm mới nhất của xưởng độ xe ở Austin, Texas.Anh Alan Stulberg cho biết: “Moto Guzzi đã tìm tới chúng tôi và hỏi rằng liệu chúng tôi có thể độ mẫu V9 Roamer mới của họ theo cách chúng tôi muốn được không. Với tư cách là những người hâm mộ nhiệt thành của Guzzi, đội thợ Revival chúng tôi lập tức đồng ý.”Revival đã từng tạo ra những chiếc xe khác lạ như ‘The Six’, một chiếc xe được chế tác một cách hoàn mỹ với bộ khung kiểu tối giản và khối động cơ Honda CBX sáu xi lanh. Ngoài ra còn có một chiếc Ducati ST4 màu neon có xe phụ và một chiếc BMW S1000RR với phần thân được làm theo các kỹ thuật cổ đại.Revival khá là thích chiếc xe phôi mà Guzzi mang tới cho họ. Vì vậy, họ quyết định giữ nguyên các giá trị cốt lõi của xe bởi nó rất có hồn.Sau khi đã xác định được điều đó, Revival bắt đầu tiến hành làm phần vỏ xe. Mẫu xe này có tên là ‘Roamer’ (có nghĩa là ‘Kẻ lang thang’) và đội thợ muốn cái tên này đại diện rõ ràng hơn cho phong cách của xe bằng cách bổ sung một vài chi tiết trang trí theo phong cách đầu thập niên 70 như các vảy cá, thanh lái cao và nhỏ gọn, lớp sơn kiểu kim loại tấm, v.v…Mặc dù bộ điều khiển của xe phôi được giữ nguyên nhưng toàn bộ các yên xe, bình xăng, ốp đuôi và chắn cạnh đều được thay bởi một tấm thân một mảnh duy nhất làm bằng nhôm, được làm thủ công bởi Andy, thợ chế tác kim loại chính của Revival.Ý tưởng chủ đạo là tạo nên một phần thân xe như bước ra từ một cuốn phim khoa học viễn tưởng trong thập niên 70. Với yên xe, bình xăng và ốp đuôi làm gốc, Revival biến đổi kiểu dáng của chiếc Roamer dựa theo các bộ phận này.Đối với Revival thì sử dụng cặp vành nguyên bản không phải là phong cách của họ. Cặp vành với của xe được làm từ hợp kim đúc từ nhà máy Guzzi. Ai nhìn vào cũng nghĩ rằng chúng được đặc chế dành riêng cho xe. Hệ thống treo trước kiểu giàn chống được gắn vào xe và chỉnh sửa cho phù hợp với yêu cầu của Revival.Với vệt bánh 4,7”, chiếc Guzzi này có kiểu dáng cruiser khá ổn định và cổ xe nhẹ dù cho tay lái hơn hẹp. Việc bổ sung lốp sau Firestone và lốp trước Avon mang lại cho xe một phong thái không khác gì một chiếc V9 Roamer nguyên bản.Sau khi tư thế của xe được định đoạt, đội thợ Revival tiến hành chế tạo một hệ thống xả làm hoàn toàn từ thép không gỉ, kết thúc ở cặp pô hình kèn trumpet. Chúng có âm thanh dữ dội còn hơn cả vẻ ngoài của chiếc xe này. Mặc dù không mấy khi đụng tới hệ thống điện cùng bộ nút điều khiển của xe phôi nhưng lần này đội thợ thống nhất rằng rất nhiều bộ phận của xe không đặt ở một vị trí phù hợp.Đồng hồ báo vận tốc cùng đèn LED báo trạng thái xe được dời sang bình xăng và đặt ở một góc rất dị thường. Chúng đều là đồ nguyên bản và vẫn hoạt động tốt. Bộ phun xăng nguyên bản, phanh ABS và thiết bị kiểm soát lực kéo vẫn hoạt động tốt nên chúng đều được giữ nguyên.


 

Tác phẩm hoàn thiện là một chiếc xe với phong cách cổ điển được vận hành bởi các bộ phận hiện đại. Nó tuân theo đúng bản chất của Revival - vừa làm theo đam mê, vừa thực dụng.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng