đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

‘Lock Stock’ - Royal Enfield 650 Twin tới từ Úc

Thứ bảy, 23/02/2019 21:35 | In bài viết

 Chiếc xe này là thành quả trong cuộc hợp tác giữa Royal Enfield và các chuyên gia địa phương ở S&S Cycles vào năm ngoái. Nó có tên ‘Lock Stock’ và vốn là một chiếc Royal Enfield 650 Twin đã được chỉnh sửa triệt để và hoàn toàn đủ sức tung hoành trên đường đua nước rút.

 

Chiếc xe này là thành quả trong cuộc hợp tác giữa Royal Enfield và các chuyên gia địa phương ở S&S Cycles vào năm ngoái. Nó có tên ‘Lock Stock’ và vốn là một chiếc Royal Enfield 650 Twin đã được chỉnh sửa triệt để và hoàn toàn đủ sức tung hoành trên đường đua nước rút.

 

 

‘Lock Stock’ được làm ra để tham dự cuộc đua ‘Sultans of Sprint’ thuộc sự kiện Glemseck 101 năm 2018. Như chúng ta mong đợi, chiếc xe này khác hẳn với kiểu xe dùng để đi lại hàng ngày, dù cho nó sử dụng một khối động cơ tương tự. Trước màn ra mắt chính thức của Royal Enfield 650 Twin mới, S&S đã kiếm được một mẫu tiền sản xuất của động cơ xe. Cùng với sự trợ giúp của một vài xưởng độ xe tài năng và các nhà phân phối phụ tùng khác, họ đã dựng nên chiếc xe này từ con số không.

 

 

Đầu tiên, S&S tháo tung phần động cơ xe để tìm cách khai thác tối đa công suất của nó. Họ đã có thể cải thiện gần gấp đôi hiệu suất của xe, nâng nó lên khoảng 100 mã lực và 84Nm bằng cách tăng đường kính xi lanh và gắn cho nó các piston có tỉ lệ nén cao, nâng dung tích động cơ lên 865 phân khối. Trục cam nguyên bản cũng được thay bằng một phiên bản hiệu suất cao hơn, đầu xi lanh được mài lại, đồng thời buồng ga cùng bộ bơm ga được tăng cường về kích thước. Việc tăng công suất xe cũng dẫn tới việc tăng nguy cơ hỏng máy, vậy nên các trục nối bằng thép đúc được thay vào trong động cơ.

 

 

Hộp số của xe cũng được làm lại với bộ chuyển số nhanh Translogic Intellishift và hệ thống côn dành cho xe đua. Như thể chừng đó là chưa đủ, S&S còn gắn thêm một bình phun Nitro lớn vào xe. Nó giúp động cơ đạt công suất tối đa tại quãng 7.500RPM.

 

 

Ngay khi động cơ xe được tinh chỉnh xong, Royal Enfield đã nhờ cậy tới sự giúp đỡ của các chuyên gia làm khung ở Harris Performance. Harris đã phát triển nên một bộ khung đuôi cứng bằng thép loại trung, sử dụng kỹ thuật hàn đồng kiểu truyền thống dành cho xe đua. Ở phần cổ xe là phuộc Öhlins và cặp bánh của xe sử dụng vành đúc PVM. Hệ thống phanh cấu thành từ đồ Brembo HPK và Goldline chịu trách nhiệm hãm tốc còn cặp lốp Shinko Hook Up giúp xe bám đường tốt hơn.

 

 

Một chiếc xe đua thì nên có trọng lượng càng thấp càng tốt và đó là lý do tại sao phần thân xe của ‘Lock Stock’ được làm từ các bộ phận carbon. Bên dưới vỏ bình xăng là một ống nhiên liệu cứng cáp, chứa đủ xăng để chạy vài cuốc đua nước rút, và ở phần đầu xe không hề có bất kì loại đồng hồ nào. Màu sơn kiểu ngựa vằn kì lạ của xe được làm phỏng theo cách các nhà sản xuất ngụy trang mẫu xe thử của họ. Tư thế lái của xe rất độc đáo, cho phép tài xế cúi thấp người xuống, chuyên tâm vào việc phóng trên một đường thẳng trước mắt.

 

 

Chiếc Royal Enfield Lock Stock này đã ra mắt cuộc đua ‘Sultans of Sprint’ tại hạng mục ‘Sprint Freak’. Dưới sự điều khiển của tay đua GP Úc Paul Young, nó đã cạnh tranh sòng phẳng tới ứng cử viên nặng kí cho chức vô địch thuộc xưởng FCR Original. Tuy nhiên, hộp số của nó đã gặp chút vấn đề, khiến cho chức vô địch tuột mất khỏi tầm tay. Mong rằng năm nay ‘Lock Stock’ sẽ quay trở lại và giành chiến thắng.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

 

Các tin đã đăng