đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

‘Búa thần’ - Harely 48 Sportster tới từ Ý

Thứ hai, 25/02/2019 08:41 | In bài viết

 Harley-Davidson là vị vua bất diệt của cruiser. Mặc dù đã từng thử sức với một vài mẫu xe đua trong quá khứ nhưng thành công của họ vẫn gắn liền với công thức cruiser trong hơn 50 năm nay.

 

 

Harley-Davidson là vị vua bất diệt của cruiser. Mặc dù đã từng thử sức với một vài mẫu xe đua trong quá khứ nhưng thành công của họ vẫn gắn liền với công thức cruiser trong hơn 50 năm nay. Minh chứng cho điều này là hàng loạt các phiên bản của Sportster. Dù cho Harley vốn không thích hợp để độ nhưng đôi lúc, một chiếc Harley độ thú vị sẽ xuất hiện - chẳng hạn như chiếc Harley-Davidson 48 được làm bởi xưởng Greaser Garage ở Ý này.

 

 

Trước đây, Greaser Garage đã gây ấn tượng mạnh mẽ với một chiếc Buell XB12SS. Lần này, họ làm một chiếc Harley Davidson 48 có tên ‘Búa thần’ từ yêu cầu của một khách hàng với ý tưởng rõ ràng. Vị khách này đã mua lại chiếc Harley từ showroom của hãng vào năm 2016 và anh đã lên kế hoạch cho nó kể từ đó. Anh muốn có một chiếc xe kết hợp giữa kiểu xe ưa thích của các con nghiện tốc độ ở Bonneville và kiểu xe đua bền cổ điển. Đây sẽ là một chiếc Harley có phần thân kiểu khí động và một ống xả cỡ bự. Georgio và Mattia của Greaser Garage đã được giao trọng trách thực hiện ý tưởng này và họ đã hoàn thành xuất sắc công việc được giao.

 

 

Georgio là thợ chế tác kim loại của Greaser Garage nên anh đảm nhiệm việc tạo ra các bộ phận bằng hợp kim cho xe. Anh dùng nhôm để tạo ra bình xăng cùng ốp đuôi đặc chế gắn lên bộ khung nguyên bản. Bình xăng mới của xe nằm thấp, ngang hàng với ốp đuôi và thấp hơn phần tay lái. Phong cách xe đua bền được thể hiện rõ ở xe với nắp bình xăng đôi gắn chìm và các vệt lõm kê gối trên bình xăng. Ở đằng sau, anh gắn đèn hậu bao quanh lốp Avon và chúng cách nhau vừa đủ để không bị va chạm khi đi qua các mô xóc. Mấu trên bình xăng kéo tới ốp đuôi tạo nên một đường nét đồng nhất, đảm bảo tỉ lệ hài hoà cho xe. 

Phần yếm xe được thực hiện bởi Mattia cùng xưởng Hangar Customs. Anh bắt đầu với việc kiếm một yếm xe dạng cơ bản dành cho xe đua từ thập niên 60. Sau nhiều giờ làm việc miệt mài, anh đã tìm được cách gắn vừa nó vào khung xe. Ngay sau đó, họ phải khắc phục các vấn đề liên quan đến khoảng trống. Đầu tiên, chiếc xe này cần hợp lệ để lưu thông trên đường trường nên nó cần có một đầu đèn. Do đầu đèn nằm sát tay lái nên Mattia đã gắn một đầu đèn LED mỏng ở trên ốp đầu, hơi lệch về bên trái. Việc tản nhiệt cho động cơ V2 được Georgio thực hiện bằng cách tạo ra một cặp hốc bằng nhôm để hút gió vào động cơ. Thay vì được đánh bóng, chúng được để thô ở phần cạnh để có vẻ ngoài giống một chiếc xe đua thực thụ.

 

 

Tiếp theo là phần ống xả khổng lồ của xe. Hệ thống xả mới này là đồ đặc chế. Các ống phun nằm cao và được bọc cách nhiệt để không làm cho yên xe bị nóng quá mức. Thiết kế pô xe được lấy cảm hứng từ các mẫu xe đua trong thập niên 30 và được tráng sứ màu trắng lì. Một tấm chắn cách nhiệt bằng nhôm giúp bảo vệ chân tài xế khỏi bị bỏng bô, đồng thời các buồng đốt trong được tối ưu hoá về khả năng vận hành và kiểm soát được tiếng ồn từ động cơ.

 

 

Các phụ kiện được mua sẵn để trang bị thêm cho chiếc ‘Búa thần’ bao gồm bộ chuyển đổi dẫn động từ đai sang xích, bộ cần chân lùi sau, đĩa phanh trước siêu lớn của Arlen Ness và một vài bộ phận trang trí thuộc hãng Roland Sands. Các chi tiết hoàn thiện xe bao gồm yên được khâu ngay trong xưởng và màu sơn đen, trắng và cam cổ điển dành cho các mẫu xe đua của Harley Davidson. Cách phối màu này gợi nhắc về những chiếc xe đua đường thường XRTT-750 trong thập niên 70 của Harley.


Nếu như Harley dự định bổ sung thêm một mẫu xe thể thao chính hãng thì họ nên tham khảo chiếc ‘Búa thần’ này.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng