đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Triumph Trident T150V độ phục chế tới từ Úc

Thứ ba, 26/02/2019 09:22 | In bài viết

 Anh Rob Glenton ở vùng Fremantle, miền tây nước Úc là một người rất đam mê những chiếc xe Anh cổ. Vì vậy, ngay khi một chiếc T150V Trident đời 1973 trong tình trạng tuyệt hảo xuất hiện, anh lập tức nắm bắt cơ hội để tạo ra một chiếc Triumph độ phục chế mà anh đã muốn có từ lâu.

 

 

Sức kéo của động cơ hai xi lanh cùng công suất tối đa của một khối động cơ bốn xi lanh và âm thanh mạnh mẽ là những thứ tạo nên một chiếc xe hoàn hảo.


Anh Rob Glenton ở vùng Fremantle, miền tây nước Úc là một người rất đam mê những chiếc xe Anh cổ. Vì vậy, ngay khi một chiếc T150V Trident đời 1973 trong tình trạng tuyệt hảo xuất hiện, anh lập tức nắm bắt cơ hội để tạo ra một chiếc Triumph độ phục chế mà anh đã muốn có từ lâu.Rob cho biết: “Tôi đã luôn thích mẫu Triple bởi nó rất khác biệt so với những chiếc xe hai xi lanh khác và rất ít người độ nó. Âm thanh của một chiếc xe đối với tôi cũng quan trọng như vẻ ngoài của nó vậy và mẫu xe này có âm thanh tuyệt hảo, nhất là khi đi kèm một hệ thống xả kiểu 3-1. Nó nghe như thể tiếng của một chiếc xe đua cổ điển vậy.”


Lấy cảm hứng từ những chiếc flat tracker và những chiếc xe của Evel Knievel, Rob tháo dỡ chiếc Trident ra và bắt tay vào làm từ những đường nét cơ bản.Rob cho biết thêm: “Tôi muốn chiếc xe này gây được ấn tượng như thể một chiếc xe lướt xa lộ với tài xế nằm sát thân hay giống Knivel khi ông cưỡi chiếc Sportster trứ danh.”


Bình xăng của xe là đò nguyên bản nhưng Rob đã nhờ Tom Sharman của xưởng Sideshow Cycles ở địa phương cắt bớt 40mm đoạn giữa của nó để có dáng thấp và giống một chiếc xe đua hơn. Tom cũng chế nên một ốp đuôi mới kiểu flat tracker theo  yêu cầu của Rob và chỉnh sửa lại phần đuôi khung cho phù hợp. Ở ốp đuôi có chốt khoá lấy từ Norton Commando, giúp việc tiếp cận bình dầu và các thiết bị điện của chiếc Trident trở nên dễ dàng hơn.Sau khi các đường nét của xe được hoàn tất, Rob tập trung vào làm phần đầu xe. Một tốc kế Motogadget Tiny được gắn vào ách trên, giữa hai tay lái, tổng phanh chạy dây cáp được ẩn bên dưới bình xăng và gương chiếu hậu CRG được gắn vào tay lái cùng cặp tay nắm Biltwell. Rob cũng loại bỏ một vài chi tiết mà anh cho là không cần thiết của xe, chẳng hạn như nút bật đèn pha.Rob không hề có ý định lái chiếc xe này vào ban đêm ở ngoài thành phố. Chiếc xe này đã được đăng kí để lưu thông trên đường thường và nếu có đăng kí lại thì Rob cũng chỉ bổ sung cho nó một nút chuyển đầu đèn mờ và còi. Sự giản đơn của xe không chỉ dừng ở phần tay lái.Cặp bánh xe mới là sự kết hợp giữa vành hợp kim và các nan hoa bằng thép không gỉ. Phanh trước được làm lại với đĩa phanh và kẹp phanh Lockheed bằng thép không gỉ. Ngoài ra còn có các chốt bằng thép không gỉ ở khắp nơi.


Hệ thống dây điện của xe được làm lại một cách triệt để. Chắn xích được đơn giản hoá, chắn trước được làm nhỏ đi và cặp để chân bằng cao su nguyên bản được thay bằng cặp để chân dạng sần.Ben thuộc xưởng British Imports ở Malaga, Perth, đã bổ sung cho xe một vài bộ phận mới như bộ đề Tri-Spark, cặp chế hoà khí Premier Amal và hệ thống xả kiểu 3-1.


Rob kết luận: “Chiếc xe này chạy rất tốt và nó nên như thế . Chiếc Trident có tên ‘Slippery Sam’ đã giành chiến thắng tại rất nhiều cuộc đua TT trước kia và có vận tốc có thể lên tới 200km/h. Sau này tôi sẽ gắn thêm một bộ làm mát chạy dầu nhỏ hơn ở trước bình xăng, giúp cải thiện vẻ ngoài của động cơ và các ống phun.”Thứ duy nhất không đơn giản của chiếc xe này là mài sơn: nó có màu xanh rừng thẳm tối, với chút hoa văn tấm mỗi khi được chiếu sáng đúng góc. Các chi tiết màu lá vàng kim được thiết kế bởi Rob và chúng được tô điểm với viền màu đỏ ấn tượng, được thực hiện bằng tay.Toàn bộ dự án được hoàn thành chỉ trong sáu tháng. Rob đã tự giới hạn thời gian hoàn thành dự án để có thể kịp ra mắt nó nhân sự kiện triển lảm xe độ Ride On ở  miền tây nước Úc.


Để tạo ra một chiếc xe ấn tượng trong một thời gian ngắn như thế này không hề là một điều dễ dàng. Triumph đã mất hơn bốn năm để phát triển nên mẫu thử đầu tiên của Trident và đưa nó ra thị trường.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng