đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Xe điện Zero FXS 2018 độ: Phong cách thiết kế dành cho tương lai

Thứ năm, 28/02/2019 08:42 | In bài viết

 Triển lãm mô tô ‘The One’ là một nơi tập hợp rất nhiều chiếc xe độ giống nhau nhưng năm nay có một thứ khác biệt hơn phần còn lại: chiếc Zero phong cách tương lai tới từ xưởng Huge Moto ở San Francisco này.

 

 

Triển lãm mô tô ‘The One’ là một nơi tập hợp rất nhiều chiếc xe độ giống nhau nhưng năm nay có một thứ khác biệt hơn phần còn lại: chiếc Zero phong cách tương lai tới từ xưởng Huge Moto ở San Francisco này. Ngay khi mẫu xe Zero được công bố, nó đã xuất hiện trên khắp các nền tảng mạng xã hội.Anh Bill, chủ xưởng Huge Moto, cho biết: “Hãng Zero đã tiếp cận chúng tôi cách đây vài năm, sau khi chiếc Honda CBR có tên ‘MONO RACR’ của chúng tôi gây được tiếng vang. Chúng tôi đã làm cùng nhau vài dự án và mong là các thiết kế chúng tôi tạo ra sẽ gây được ảnh hưởng lên các thế hệ xe trong tương lai.”


Bill đã hỏi Zero liệu Huge có thể làm một chiếc xe độ với tư cách dự án phụ được không và một chiếc FXS đời 2018 đã được gửi tới xưởng cùng các file CAD đính kèm.FXS là mẫu xe rẻ nhất của Zero: nó là một chiếc xe để đi lại hàng ngày với kiểu dáng supermoto và có giá chỉ 10.495 đô - rẻ hơn một chiếc Sportster 1200 Custom một chút. Phạm vi hoạt động trong thành phố của xe tối đa khoảng 160km và có trọng lượng chỉ 133kg.


Bill cùng đội thợ của mình chậm rãi lên kế hoạch cho các ý tưởng độ xe. Ngay khi xe bắt đầu thành hình trên CAD, tông hành dinh của Zero đã đề nghị hợp tác để hoàn thiện chiếc FXS và xem xét phản ứng của công chúng về nó.Brian Wismann, phó chủ tịch đơn vị phát triển sản phẩm của Zero, nghe nói rằng công ty sản xuất lốp Shinko đang kiếm một chiếc xe nhằm trưng bày sản phẩm của họ tại Triển lãm mô tô ‘The One’. Vì vậy, triển lãm đó đã trở thành thời hạn của dự án và Huge bắt đầu tăng tốc từ đó.


Bill cho biết thêm: “Chiếc Zero này chủ yếu thành hình trên CAD và thiết kế của nó được chuyển đổi liên tục giữa thiết kế 3D và các bản phác tay.”Mục tiêu thiết kế là tạo ra một đường nét nối tiếp ở mặt trên của xe, khiến người nhìn không bị tập trung vào các thiết bị điện và khung xe, đồng thời tập trung hơn vào phần đầu xe. Đây là một mẫu thiết kế mang dáng dấp tương lai và nguồn cảm hứng về mặt tinh thần của xe chính là Lý Tiểu Long với cơ bắp gọn gàng cùng sự nhanh nhẹn.Bản thiết kế cơ bản đầu tiên được dựng trên CAD và được phỏng dựng bằng chất liệu ABS polymer nhựa dẻo nóng. Ngay khi đắp thử lên xe, họ sẽ xác định được xem chúng có phù hợp hay không để tiến hành điều chỉnh cho tới khi ưng ý.Các chi tiết ở phần bình xăng có vẻ hơi giống của Husqvarna ‘Pilen. Thách thức lớn nhất với xe động cơ điện là việc thiếu đi ấn tượng về mặt thị giác.Khối động cơ này có dạng chữ nhật và bề mặng phẳng phiu, không gây được ấn tượng mạnh mẽ như động cơ đốt trong kiểu truyền thống. Khối động cơ này được làm lại với các tấm tối màu và một tấm chắn gầm ở bên dưới, không chỉ để bảo vệ mà còn làm tăng ấn tượng thị giác cho phần đầu xe.Chiếc FXS này không chỉ được thay đổi về ngoại hình mà còn được cải thiện khả năng vận hành với lò xo giảm xóc Fox Racing cao cấp ở trước và cặp vành Sun 17” với moay-ơ dành cho xe địa hình. Chúng nhẹ hơn cặp vành nguyên bản khá nhiều và vốn dành cho xe đua.Theo các nhà đánh giá thì Zero FXS là một mẫu xe thực sự mạnh mẽ. Mặc dù mẫu xe nguyên bản trông khá ổn nhưng chiếc xe độ này đã nâng nó lên một tầm cao mới. Chiếc xe này có thiết kế lấy cảm hứng từ sự thô của những chiếc xe xăng và kết hợp chúng với sự mượt mà, thống nhất và gọn gàng của những chiếc xe điện.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng