đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

‘MGB_001’ - Triumph Speed Triple màu xám kim tuyệt đẹp

Chủ nhật, 03/03/2019 10:15 | In bài viết

 Ngoài kiểu dáng hung hãn, Triumph Speed Triple còn là một mẫu xe có khả năng vận hành mạnh mẽ. Nó được đánh giá cao cả về sức mạnh lẫn khả năng kiểm soát và được đón nhận ở khắp nơi trong suốt 25 năm sản xuất.

 

 

Khi độ xe, người ta không bao giờ nên ưu tiên hình dạng hơn chức năng, đặc biệt là khi làm một chiếc Triumph Speed Triple. Speed Triple được coi là mẫu xe chính hãng đầu tiên có kiểu dáng streetfighter. Đây là một nước đi táo bạo của Triumph và họ rất nghiêm túc với nó. Ngoài kiểu dáng hung hãn, Triumph Speed Triple còn là một mẫu xe có khả năng vận hành mạnh mẽ. Nó được đánh giá cao cả về sức mạnh lẫn khả năng kiểm soát và được đón nhận ở khắp nơi trong suốt 25 năm sản xuất.

 

 

Thợ độ ô tô Simone Lecca cùng đội thợ của anh tại Metalbike Garage biết rằng mình đã gặp phải một thách thức không nhỏ với dự án này. Xe phôi của họ là một chiếc Triumph Speed Triple 995 đời 2000 và mục tiêu của họ là thiết kế lại toàn bộ xe mà không làm suy giảm khả năng vận hành của nó. Với trưởng bộ phận thiết kế Federico Rizzo, Simone thực hiện một mẫu thiết kế với phần thân đặc chế độc đáo cho mẫu Speed Triple. Ý tưởng của họ là tạo ra một mẫu mô tô đường phố theo phong cách tương lai với những đường nét trôi chảy.

 

 

Trước khi tiến hành chế tạo phần thân xe, Metalbike Garage tháo dỡ toàn bộ thân xe nguyên bản. Sau đó, họ thực hiện một vài cải tiến về khả năng vận hành cho chiếc Speed Triple. Cải tiến lớn nhất tới từ việc gắn các bộ phận của hệ thống treo ở các đời mới hơn. Sử dụng các bộ phận lấy từ một chiếc Triumph Speed Triple đời 2007, Simone đã thay mới phần đầu xe và bánh trước. Hệ thống treo ở sau cũng nâng cấp với các bộ phận cao cấp của Ohlins như lò xo giảm xóc đơn có khả năng tùy chỉnh. Sức bám đường tới từ lốp Pirelli Diablo Rosso Corsa và sức hãm tới từ các đĩa ’07 với kẹp phanh và tay phanh Accossato. Khối động cơ 995 phân khối nguyên bản của Triumph Speed Triple có công suất lên tới 100 mã lực phanh. Để cải thiện hơn nữa công suất này,  Metalbike cải thiện luồng hơi trong động cơ và sử dụng hệ thống xả đặc chế kiểu 3-1-2.

 

 

Chuyên môn thực sự của Metalbike là khả năng tạo hình kim loại thành những hình dạng vô cùng phức tạp. Nghề cũ của Simone Lecca liên quan tới việc tạo hình thân xe cho concept của các hãng Bertone của Ý chuyên độ và thiết kế xe. Vào năm 2009, Lecca bỏ việc ở Bertone để tập trung vào các dự án cá nhân liên quan đến những chiếc xe hai bánh. Cùng đội thợ Metalbike Garage của mình, giờ đây anh thiết kế nên các mẫu mô tô độc nhất vô nhị, sử dụng các kỹ thuật hiện đại và áp dụng chúng cho các mẫu xe xưa cũ. Chiếc Triumph Speed Triple có tên ‘MGB_001’ này cũng không phải ngoại lệ.

 

 

Quá trình thiết kế thân xe bắt đầu với hàng loạt bản phác được chuyển thành mô hình 3D có thể ướm lên mẫu Speed Triple nguyên bản. Ngay khi ưng ý với thiết kế, Simone tiến hành tạo hình nó từ các tấm nhôm phẳng. Chi tiết phức tạp nhất là phần thân xe một mảnh nối liền bình xăng, ốp đuôi và cả chắn gầm. Nó được tạo ra chỉ bằng hai tấm nhôm. Sau nhiều giờ làm việc, phần thân xe một mảnh này đã có thể gắn vừa khít vào bộ khung của chiếc Triumph với độ chính xác tới từng mm.

 

 

Yên xe cũng là một bộ phận đặc chế, được bọc da màu vàng nâu, nằm trên một ốp đuôi có thể tháo rời và được tôn lên bởi bảng điều khiển có màu tương tự. Ở đằng trước, Simone đã sử dụng một tấm hợp kim để tạo hình ra một yếm xe đặc chế, tích hợp đầu đèn kép giống với thiết kế nguyên bản của Speed Triple. Các chi tiết được làm thủ công khác bao gồm cặp chắn bùn, chắn gót, chắn xích và giá treo biển số. Ngoài ra còn có một khoang đặc chế bên dưới thân xe để chứa nhiên liệu. Chiếc ‘MGB_001’ còn có khung, cặp vành và vỏ động cơ được sơn mới. Đội thợ đã bỏ ra rất nhiều giờ để đánh bóng thân xe cho sáng như gương.

 

 

Không có gì bất ngờ khi Metalbike đã thành công trong việc tạo ra một mẫu mô tô đường phố theo phong cách tương lai. Chiếc Triumph Speed Triple của họ không hề giống bất cứ thứ gì bạn thấy trên đường. Điều tuyệt nhất là họ đã tạo ra được một chiếc xe độ có khả năng vận hành tương thích với vẻ ngoài của nó với việc tôn trọng quy tắc về hình dạng và chức năng.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng