đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

‘Hết tốc lực’ - Kawasaki Z400 đời 1978 theo phong cách scrambler đường phố

Thứ năm, 07/03/2019 09:41 | In bài viết

  Anh Tonie cùng đội thợ BGM đã cho ra tác phẩm này, một chiếc Kawasaki Z400 đời 1979 theo phong cách scrambler đường phố.


 

 

Anh Tonie Wishart của xưởng BGM Cafe Racers đang cố gắng sửa chữa những sai lầm trong quá khứ của mình. Nhiều năm trước, cha anh mang một chiếc Kawasaki G4TR 100 cũ về nhà và Tonie đã thành công trong việc tháo rời nó nhưng thất bại trong việc lắp ráp lại. Giờ đây, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề độ xe, Tonie cùng đội thợ BGM đã cho ra tác phẩm này, một chiếc Kawasaki Z400 đời 1979 theo phong cách scrambler đường phố.Thành quả này còn ấn tượng hơn khi được biết về chiếc xe phôi. Nó được Tonie mua từ eBay với giá 500 bảng vào năm 2014. Nó là một chiếc xe đi lại hàng ngày với con số trên công-tơ-mét không lớn và có tiềm năng rất lớn.


Ban đầu, đây vốn chỉ là một dự án tại gia với kinh phí thấp nhưng mọi thứ bắt đầu vượt khỏi tầm kiểm soát khi anh gặp Den và Clive của BGM Cafe Racers.BGM là một xưởng độ xe nhỏ tại một thị xã có tên đậm chất Anh: Stratford-upon-Avon. Kế hoạch ban đầu chỉ là nhờ đội thợ khắc phục bất kì vấn đề nào có thể gặp phải của chiếc xe. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, cả ba tỏ ra hợp nhau quá mức nên Den và Clive đã ngỏ ý mời Tonie gia nhập đội ngũ BGM.Đây quả là một nhóm tốt bởi BGM liên tiếp cho ra các tác phẩm với chất lượng và quy mô tăng dần theo mỗi năm. Ngoài ra, họ còn có các dự án rất hấp dẫn đang tiến hành như một chiếc RD250 gọn gàng và một chiếc CB750 hung dữ. Tuy nhiên, chúng ta nên quay lại với nhân vật chính là chiếc Z400.Z400 là một mẫu xe để đi lại hàng ngày, được Kawasaki sản xuất trong mười năm từ giữa thập niên 70. Nó không phải một mẫu xe chiến như những người anh em to lớn khác thuộc họ Z, cho tới khi Tonie bắt đầu dự án này.Ý tưởng ban đầu là tạo ra một chiếc scrambler đường phố gọn nhẹ với tay lái rộng và thấp, pha trộn thêm chút phong cách flat tracker. Nghe có vẻ dễ dàng nhưng làm điều đó với một chiếc mô tô có tuổi đời 40 năm thật không dễ chút nào. Vì vậy, cả nhóm đã lựa chọn phương thức truyền thống, loại bỏ phần động cơ và tháo dỡ toàn bộ xe để vệ sinh lại sạch sẽ. Đồng thời, đội thợ tiến hành chỉnh sửa phần khung xe.Khung xe được làm gọn đi và cặp để chân cho hành khách được đẩy về đằng trước để đuôi xe trông gọn hơn. Yên xe với khung bo vòng, hơi vểnh lên, được gắn vào xe trước khi bộ khung mới được đem đi sơn phủ bột.


Khi tất cả các bộ phận xe được tập trung về một chỗ, động cơ xe được gắn lại cùng với một hệ thống xả có âm thanh giận dữ cùng cặp lọc nhận không khí trực diện. Hệ thống điều khiển của xe vô cùng gọn gàng với các nút điều khiển đi dây bên trong tay lái, đầu đèn LED đôi và hộp ắc quy mới. Ngoài ra, còn có một thiết lập phanh trước gọn gàng với kẹp phanh Brembo lấy từ một chiếc BMW.Tác phẩm hoàn thiện là một chiếc scrambler đường phố gọn gàng có tên ‘Hết tốc lực’, được đặt nhằm tưởng nhớ người bạn quá cố của Tonie là Geert Van Neste. Anh ấy là một người bạn tốt và là một người đáng kinh ngạc, luôn lao hết tốc lực mỗi khi làm bất cứ điều gì trong cuộc sống. Có lẽ Geert sẽ cảm thấy tự hào với chiếc xe được làm để tưởng niệm mình.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng