đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Chú vịt con xấu xí - Ducati 900SS tới từ Úc

Thứ sáu, 08/03/2019 08:49 | In bài viết

 Phôi của chiếc Ducati café racer này là một mẫu xe hơi khác thường - một chiếc Ducati 900SS đời 2001 được thiết kế bởi Pierre Terblanche. Thế hệ này của 900SS không phải là một mẫu xe hấp dẫn.

 

Đằng sau thành công của xưởng Ellaspede ở Brisbane là một câu chuyện về sự nỗ lực và quyết tâm. Họ vốn là một xưởng độ xe tại gia vào năm 2009 và không có ai chống lưng về mặt tài chính, chỉ hoạt động bằng tiền túi bỏ ra cùng với lòng nhiệt huyết tràn trề.  Họ thậm chí còn sống sót qua các trận lũ lịch sử vào năm 2011 ở Brisbane mặc dù toàn bộ xưởng bị chìm trong biển nước, phá hỏng hầu hết trang thiết bị của họ. Tuy nhiên, bằng một cách nào đó, Ellaspede đã tồn tại và vươn lên trở thành một trong những xưởng độ xe hàng đầu của Úc. Ngày nay, họ đã có thể sản xuất hàng loạt các phụ tùng đóng mác Ellaspede và tổ chức các sự kiện liên quan đến xe độ. Quan trọng hơn cả, họ vẫn tiếp tục làm ra những chiếc xe độ ấn tượng và chiếc Ducati này là một trong những tác phẩm mới nhất của họ.

 

 

Phôi của chiếc Ducati café racer này là một mẫu xe hơi khác thường - một chiếc Ducati 900SS đời 2001 được thiết kế bởi Pierre Terblanche. Thế hệ này của 900SS không phải là một mẫu xe hấp dẫn. Các thiết kế của Terblanche thường nhận được các ý kiến trái chiều và trong trường hợp này, thiết kế Ducati 900SS của ông không nhận được nhiều phản hồi tích cực cho lắm. Đó là một mẫu xe vận hành tốt nhưng thiết kế yếm của nó khiến cho việc biến đổi thành café racer tương đối khó khăn. May thay, Ellaspede không phải một xưởng độ xe có xu hướng chối từ một thách thức, vậy nên họ đã mau chóng chấp nhận yêu cầu lần này của khách hàng.

 

 

Sau khi đã sở hữu sẵn một chiếc Ducati Streetfighter, chủ xe là anh Terry mau chóng mua thêm một chiếc 900SS với giá hời. Chiếc xe gốc đã được chỉnh sửa một chút nên một nửa phần yếm xe đã bị loại bỏ và ban đầu Terry định tự tay làm mọi thứ. Sau khi gặp vấn đề với việc sắp xếp thời gian để độ xe, anh quyết định nhờ Ellaspede, nơi đã cung cấp cho anh nhiều lời khuyên trước đó. Terry chia sẻ ý tưởng của mình với đội thợ và chiếc xe sau đó đã được chuyển tới tổng hành dinh của Ellaspede.

 

 

Đầu tiên, động cơ xe được tháo rời và gửi tới chỗ Theo ở Bike Therapy để làm lại toàn bộ. Trong cùng lúc, đội thợ Ellaspede bắt đầu tiến hành biến đổi chiếc Ducati thành một chiếc naked bike. Sau khi tháo bỏ toàn bộ phần thân xe, Ellaspede làm gọn bộ khung giàn chống, đồng thời dời hết các bộ phận chướng mắt sang vị trí mới. Tấm yếm giúp các hãng sản xuất không phải đau đầu với những chi tiết như hệ thống dây điện. Điều này đồng nghĩa với việc đội thợ phải tìm cách che giấu các bộ phận thuộc hệ thống điện của xe để tác phẩm hoàn thiện trông thật gọn gàng.

 

 

Do việc gắn bình xăng khác lên trên hộp gió của 900SS khá là phức tạp nên bộ phận gốc đã được giữ lại. Cặp chắn bùn của xe cũng là đồ nguyên bản nhưng các bộ phận khác đều được đặc chế. Sau khi làm lại bộ khung của chiếc Ducati, đội thợ đã chỉnh sửa thêm một chút ở phần đuôi xe để nó ra dáng café racer hơn. Cụ thể hơn, họ làm ra một ốp đuôi đặc chế dạng ong bắp cày từ nhôm với một chốt khoá và tích hợp cả cụm đèn hậu. Ở đằng trước, họ tích hợp một cặp đầu đèn chiếu dọc, nằm trong một ốp đặc chế bằng hợp kim. Gắn ở ách trên là một đồng hồ Acewell. Tông màu chủ đạo của xe, theo yêu cầu khách hàng, là một màu trắng ngọc trai.

 

 

Như mọi chiếc xe độ, chiếc Ducati 900SS của Ellaspede được trang bị hàng loạt các phụ tùng độ cao cấp, bao gồm các xi nhan gắn trên thân và cặp gương chiếu hậu của Oberon, cặp để chân lùi sau Ducabike, bộ đề không cần chìa Motogadget m-Lock và giá treo biển số Ninja Star do chính Ellaspede sản xuất. Sau khi sơn lại, cặp vành xe được bọc lốp Michelin Pilot Road 4 để có sức bám đường tốt hơn. Hệ thống xả của xe kết thúc ở pô Silmotor bằng carbon. Tác phẩm hoàn thiện là một chiếc café racer có dáng vẻ hiện đại và đây thực sự là một trường hợp “vịt hoá thiên nga”.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng