đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

el-Born - Mẫu xe điện đúng nghĩa đầu tiên của SEAT

Thứ sáu, 08/03/2019 09:24 | In bài viết

 Được đặt tên theo một khu vực lân cận Barcelona, concept el-Born là mẫu xe điện đầu tay của SEAT. Mẫu hatchback gia đình này dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào năm 2020.

 

Được đặt tên theo một khu vực lân cận Barcelona, concept el-Born là mẫu xe điện đầu tay của SEAT. Mẫu hatchback gia đình này dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào năm 2020.


Được làm từ nền tảng xe điện MEB của Tập đoàn Volkswagen giống như Volkswagen ID, mẫu xe dự tính sẽ được tung ra thị trường vào năm nay, el-Born có ắc quy 62kWh với khả năng sạc từ 0-80% chỉ trong 47 phút với trạm sạc 100kW. Nó có phạm vi hoạt động khoảng 416km và mô-tơ điện 201 mã lực phanh cho phép xe tăng tốc từ 0-100km/h trong khoảng 7,5 giây. Ngoài ra, hãng có thể cho ra các phiên bản chậm hơn hoặc có phạm vi hoạt động thấp hơn của el-Born.

 

 

Khí động học là trọng tâm của thiết kế el-Born, có phần giống với Volkswagen ID - tức là không hề giống một mẫu hatchback gia đình thông thường khi mà cột A được đẩy hết mức về phía trước, giúp tối đa không gian nội thất.


Mẫu xe này không có lưới thông gió ở đầu do nó không có động cơ đốt trong cần làm mát. Việc làm mát khối ắc quy được đảm nhiệm bởi các rãnh thông khí trên thân xe. Logo SEAT được gắn chìm trên nắp ca-pô, tạo nên một phần đầu xe phẳng phiu. Thiết kế xe được tích hợp “màn gió” và bộ vành 20” không chỉ hỗ trợ về mặt khí động mà còn giúp làm mát phanh.

 

 

Nội thất của mẫu concept này trông khá hoàn thiện và phần lớn việc điều khiển có vẻ sẽ được tích hợp vào màn hình thông tin giải trí 10” ở chính giữa xe. Rất có thể cấu trúc của el-Born sẽ có nhiều nét tương đồng với Volkswagen ID. Chúng ta sẽ được diện kiến el-Born ngoài đời thực tại Triển lãm xe Geneva sắp tới.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng