đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Honda CB400 Super Four kiểu café racer tới từ Indonesia

Thứ bảy, 09/03/2019 10:24 | In bài viết

 Honda CB400 Super Four (CB400SF) mẫu xe naked tầm thường của Nhật, lần đầu xuất hiện vào năm 1992. Nó là phiên bản nhỏ của CB1000SF và vốn được tạo ra cho thị trường châu Á, nơi các mẫu xe phân khối nhỏ hơn được ưa chuộng.

 

 

Honda CB400 Super Four (CB400SF) mẫu xe naked tầm thường của Nhật, lần đầu xuất hiện vào năm 1992. Nó là phiên bản nhỏ của CB1000SF và vốn được tạo ra cho thị trường châu Á, nơi các mẫu xe phân khối nhỏ hơn được ưa chuộng. Mặc dù có công suất lên tới 53 mã lực phanh và khả năng vận hành toàn diện, kiểu dáng của Super Four có phần hơi tầm thường. May thay, nó khá là dễ để độ và chiếc CB400SF đời 1998 kiểu café racer được làm bởi xưởng Papnmam Modified ở Indonesia này là minh chứng cho điều đó.

 

 

Anh Hendra Cahyono của Papnmam Modified nhận chiếc CB400SF này cùng với các chỉ dẫn về cách độ nó. Heru, chủ xe khó tính của chiếc Honda, yêu cầu Hendra làm một chiếc mô tô có khả năng vận hành như những gì người ta mong đợi ở một chiếc café racer đúng nghĩa. Anh liên tục nhắc nhở Hendra phải làm theo chỉ dẫn mình đưa ra. May thay, Hendra vốn tự hào là một người chuyên làm những chiếc mô tô có đầy đủ chức năng và dễ bảo trì mà không quá quan tâm đến kiểu dáng.

 

 

Để đảm bảo các chỉnh sửa không ảnh hưởng đến khả năng vận hành của chiếc Honda, Hendra đã kiềm chế việc thay đổi hình dạng của xe. Thay vào đó, anh chỉnh sửa phần khung xe để có thể gắn thân xe mới vào đó. Ở đuôi xe là một khung đuôi vòng mới hơi vểnh lên để cách bánh xe một quãng rộng hơn nguyên bản. Sau đó, anh chế tạo nên đế yên đặc chế cùng một ốp đuôi kiểu bụng ong và yên xe được bọc da kiểu cuộn cổ điển. Giá treo biển số đặc chế bằng hợp kim cùng một đèn hậu LED tích hợp vào khung đuôi giúp xe hợp lệ để lưu thông trên đường thường.

 

 

Mặc dù hộp gió của xe đã bị loại bỏ, Hendra vẫn quyết định bo kín phần khung đuôi. Đằng sau cặp chắn cạnh đặc chế là các thiết bị điện cùng ắc quy nguyên bản của xe. bình xăng kiểu Benelli Mojave giúp phần giữa của chiếc Honda mảnh hơn nguyên bản nhiều, đồng thời tạo nên một vẻ ngoài café racer chuẩn mực. Hendra nhắm tới một yếm xe kiểu dáng hiện đại hơn cho xe. Tấm yếm đặc chế này được cấu thành từ ba bộ phận và có thể tháo rời từng phần và trên đó có gắn một đồng hồ hiển thị vòng tua máy thay vì tốc độ như bình thường.

 

 

Cặp tay lái kiểu clip-on và cặp để chân lùi sau đặc chế giúp xe có tư thế lái thú vị hơn hẳn so với nguyên bản. Hendra cũng cải thiện công suất cho chiếc Honda với việc thay vào đó các piston quá khổ, tinh chỉnh lại các chế hoà khí cho hợp với các phễu hút gió miệng rộng và trang bị một hệ thống xả kiểu 4-2 có luồng thông. Hệ thống treo được làm lại hoàn toàn ở phần đầu và ở đằng sau là một cặp lò xo giảm xóc mới có khả năng tùy chỉnh. Cặp vành ba nan nguyên bản của chiếc xe phôi hoàn toàn không phù hợp nên đã được thay bởi cặp vành hợp kim TK, bọc lốp Pirelli Diablo Rosso với vẻ ngoài cổ điển nhưng khả năng vận hành đạt chuẩn hiện đại.

 

 

Khi tới phần sơn xe, Hendra đã thuyết phục được Heru rằng đỏ là lựa chọn duy nhất phù hợp cho chiếc Honda Super Four này. Sau khi được đồng ý, anh phủ cho nó màu sơn đỏ kẹo trầm với các đường sọc trang trí. Nó vừa có vẻ kín đáo lại tràn đầy phong cách.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng