đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Volvo dự tính giới hạn tốc độ tối đa ở mức 180km/h với mọi mẫu xe của hãng từ năm 2020

Thứ bảy, 09/03/2019 10:34 | In bài viết

 Volvo đang chuẩn bị tiến một bước quan trọng trong việc tăng cường độ an toàn của các mẫu xe hãng. Từ năm sau, tất cả các xe mới thuộc nhãn hiệu Thụy Điển này sẽ có tốc độ tối đa giới hạn ở mức 180km/h.

 

Volvo đang chuẩn bị tiến một bước quan trọng trong việc tăng cường độ an toàn của các mẫu xe hãng. Từ năm sau, tất cả các xe mới thuộc nhãn hiệu Thụy Điển này sẽ có tốc độ tối đa giới hạn ở mức 180km/h.


Hãng sản xuất xe giải thích rằng phương án an toàn này là một phần của chiến lược ‘Vision 2020’ của họ, nhắm tới việc không có trường hợp tử vong hay thương vong nặng nề nào dính tới một chiếc Volvo kể từ năm 2020 trở đi. Đây được mô tả là “một trong những ý tưởng an toàn có tham vọng nhất trong ngành công nghiệp xe cộ” và Vision 2020 mở rộng tầm ảnh hưởng, vượt quá cả các công nghệ an toàn và trợ lái trong xe để chuyên tâm vào hành vi của tài xế.


Volvo cho biết rằng đây là một điều cần thiết bởi ở một mức tốc độ quá cao, các công nghệ an toàn không thể phòng ngừa các thương tổn nghiêm trọng hay nguy cơ tử vong nếu xảy ra tai nạn. Hãng sản xuất này ước tính khoảng 25% các ca tử vong trên đường có nguyên nhân từ việc chạy ở tốc độ quá cao.

 

Hakan Samuelsson, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Volvo, nhận xét: “Volvo là một hãng đi đầu về sự an toàn: chúng tôi đã và sẽ luôn như vậy. Nhờ các nghiên cứu mà chúng tôi biết vấn đề nằm ở đâu trong việc chấm dứt các chấn thương nghiêm trọng hay tử vong khi lái ô tô. Và mặc dù giới hạn tốc độ không phải là giải pháp hoàn hảo, nó hoàn toàn đáng cân nhắc nếu có thể giúp chúng tôi cứu sống thêm ít nhất một mạng người.”


Một khía cạnh khác mà Volvo đang nghiên cứu là một hệ thống kết hợp việc kiểm soát tốc độ một cách thông minh với công nghệ hàng rào địa lý để tự giới hạn tốc độ tại khu vực trường học và bệnh viện. Ngoài tốc độ, Volvo nhận thấy rằng say rượu với mất tập trung là hai vấn đề an toàn nghiêm trọng khác và đã lên kế hoạch cho các ý tưởng để khắc phục chúng.


Samuelsson cho biết thêm: “Chúng tôi muốn bàn bạc về việc liệu các hãng sản xuất xe có hay không quyền cài đặt cho xe các công nghệ gây ảnh hưởng đến hành vi của tài xế để đương đầu với các vấn đề như chạy quá tốc độ, say rượu hay mất tập trung. Chúng tôi không có một câu trả lời đanh thép cho câu hỏi này nhưng tin rằng mình nên làm người đi tiên phong trong lĩnh vực an toàn.”

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng