đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Mercedes-AMG GT R Roadster được ra mắt với khả năng vận hành tương đương một chiếc coupe

Chủ nhật, 10/03/2019 09:14 | In bài viết

 Gần ba năm kể từ màn ra mắt GT R Coupe, Mercedes-AMG cuối cùng cũng cho ra mắt phiên bản roadster của mẫu xe này. Tin vui cho chúng ta, đó là khả năng vận hành của mẫu xe mui xếp này không hề kém phiên bản mui cứng của nó.

 

Gần ba năm kể từ màn ra mắt GT R Coupe, Mercedes-AMG cuối cùng cũng cho ra mắt phiên bản roadster của mẫu xe này. Tin vui cho chúng ta, đó là khả năng vận hành của mẫu xe mui xếp này không hề kém phiên bản mui cứng của nó.

 

 

Như các mẫu siêu xe mui xếp gần đây của McLaren không hề bị sụt giảm công suất so với bản coupe, GT R Roadster có thời gian tăng tốc từ 0-95km/h ngang với bản coupe - khoảng 3,5 giây, dù cho bản mui xếp nặng hơn một chút do phải gắn thêm cấu trúc mui xếp. Bản mui xếp có vận tốc tối đa chỉ kém bản coupe khoảng 1,6km/h, đạt mức 317km/h.

 

 

Trái tim của Mercedes-AMG GT R Roadster là khối động cơ turbo kép V8 4l quen thuộc với hiệu suất 577 mã lực và 700Nm - ngang với bản coupe. Nó cũng sử dụng hệ thống truyền động DCT bảy cấp với số thứ nhất dài hơn và số thứ bỷa ngắn hơn để có khả năng tăng tốc nhanh nhạy hơn.


Hệ thống điều hướng bánh sau của bản coupe cũng được áp dụng cho bản roadster để nó trở nên nhanh nhẹn hơn. Nó khiến bánh sau điều hướng ngược với bánh trước tại tốc độ tối đa lên tới 100km/h để mẫu roadster này tỏ ra nhanh nhẹn hơn khi vào cua. Ngay khi vượt mức tốc độ này, bánh sau sẽ chuyển hướng cùng chiều với bánh trước để tăng độ ổn định và giúp tài xế chuyển hướng xe nhanh hơn.

 

 

Mặc dù bản coupe vẫn còn trên thị trường sau ba năm ra mắt nhưng bản roadster có lẽ sẽ không được như vậy bởi Mercedes chỉ làm có 750 chiếc trên toàn thế giới. Những người may mắn sở hữu được mẫu xe này sẽ có thể lựa chọn màu sơn xám lì cho mui xe. Ngoài ra, mẫu xe này có thể trang bị thêm hai gói phụ kiện sợi carbon.


Mức giá chi tiết của xe vẫn chưa được công bố nhưng chắc chắn nó sẽ cao hơn mức 159.350 đô của bản coupe tại Mỹ. Mercedes-AMG trưng bày GT R Roadster mới tại Triển lãm xe Geneva diễn ra từ ngày 5/3/2019.


Bản roadster này sẽ không phải là lần cập nhật cuối cùng của dòng GT bởi sắp tới còn có thêm cả phiên bản Black Series.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng