đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Maserati Alfieri dự tính sẽ xuất hiện tại Triển lãm Geneva 2020

Thứ năm, 14/03/2019 10:12 | In bài viết

 Được ra mắt với tư cách một mẫu concept vào năm 2014, xác nhận sẽ đưa vào sản xuất vào năm 2018, được công bố hình dạng chính thức vào năm 2020 và tung ra thị trường vào năm 2021 hay 2022 - đó là toàn bộ quy trình ra mắt của Alfieri.

 

Được ra mắt với tư cách một mẫu concept vào năm 2014, xác nhận sẽ đưa vào sản xuất vào năm 2018, được công bố hình dạng chính thức vào năm 2020 và tung ra thị trường vào năm 2021 hay 2022 - đó là toàn bộ quy trình ra mắt của Alfieri. Những người hâm mộ Maserati đã chờ đợi công ty mẹ FCA có động thái mới cho nhãn hiệu xe Ý sang trọng này trong một khoảng thời gian rất dài và có vẻ như điều đó cuối cùng cũng sẽ xảy ra. Người đứng đầu công ty là ông Harald Wester tại Triển lãm xe Geneva đã cho biết rằng mẫu xe thay thế GranTurismo sẽ được ra mắt vào năm tới tại Thụy Sỹ.

 

 

Đó là tin vui. Tin buồn là nhưng người mong muốn sở hữu mẫu xe này sẽ phải chờ tới năm 2021 hoặc thậm chí là 2022. Khách hàng sẽ được chọn giữa ba phiên bản động cơ điện hoá, bao gồm một phiên bản chạy điện hoàn toàn với thiết lập ba mô-tơ, dẫn động toàn bộ bánh và khối pin 800V. Phiên bản cao cấp nhất với hệ thống khí động chủ động và điều hướng mô men sẽ chỉ mất 2 giây để tăng tốc tới 100km/h và có tốc độ tối đa hơn 300km/h.

 

 

Mẫu concept của xe đã xuất hiện cách đây vài năm và ai cũng mong muốn phiên bản hoàn thiện của nó sẽ không có quá nhiều thay đổi. Một phiên bản mui xếp của Alfieri sẽ được ra mắt sau đó để thay thế cho mẫu GranCabrio đã có dấu hiệu lỗi thời.


Trong khi đó, các mẫu sedan Ghibli và Quattroporte cùng với mẫu SUV Levante đều sẽ được làm mới trước khi mẫu coupe Alfieri hiện diện tại các showroom. Thế hệ tiếp theo của ba mẫu xe này sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm 2022 với các lựa chọn động cơ chạy điện hoàn toàn, hybrid nhẹ hoặc hybrid có phích cắm. Maserati có thể sẽ dừng sử dụng động cơ xăng của Ferrari trong các năm tới sau khi Maranello rời khỏi FCA. Tuy nhiên, điều đó đồng nghĩa với việc Maserati sẽ phải đưa ra một giải pháp “phi thường” để có công suất tương ứng với khối động cơ ngựa mà họ từ bỏ.Một hãng xe Ý huyền thoại khác thuộc FCA là Alfa Romeo cũng sẽ trải qua một công cuộc biến đổi lớn. Hãng xe này đã trình diện mẫu concept Tonale tại Geneva để cho công chúng xem trước một mẫu compact crossover tương lai của hãng, thứ sẽ được tiếp nối bởi một mẫu SUV cỡ trung.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng