đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Ducati Scrambler độ tới từ Hy Lạp

Thứ sáu, 15/03/2019 09:21 | In bài viết

 Ducati Scrambler có lẽ là một trong những mẫu xe nguyên bản đẹp nhất và doanh số ổn định của nó là minh chứng cho điều này. Đó cũng là lý do khiến cho việc độ mẫu xe này là rất khó...


Ducati Scrambler có lẽ là một trong những mẫu xe nguyên bản đẹp nhất và doanh số ổn định của nó là minh chứng cho điều này. Đó cũng là lý do khiến cho việc độ mẫu xe này là rất khó, tuy nhiên xưởng Jigsaw Customs ở Hy Lạp đã làm điều này một cách xuất sắc với việc thay mới toàn bộ phần thân xe và tùy chỉnh một cách thông minh một phần máy móc của xe.Jigsaw là một xưởng gia đình nằm ngay rìa Athens, và là một phần của một đại lý Yamaha. Tuy nhiên, vào mùa đông, họ chủ yếu phục chế và độ mô tô.


Dự án này được đặt hàng bởi một tiệm phân phối Ducati địa phương, những người bị ấn tượng bởi chiếc XSR700 kiểu tracker mà Jigsaw làm cách đây một vài năm nhân sự kiện Yamaha Yard Built. Randy Mamola đã lái thử nó và chiếc xe ấy vô cùng nổi bật ở quầy Yamaha trong sự kiện EICMA cùng năm.Chủ xưởng là anh Petros Chatzirodelis cho biết: “Ducati đã nhờ chúng tôi làm một chiếc xe độ từ mẫu Scrambler 800. Họ cho phép chúng tôi toàn quyền quyết định muốn làm phong cách gì.”


Những tác phẩm của Jigsaw rất đơn giản: bắt mắt và có những đường nét trôi chảy. Tuy nhiên, đối với Petros, việc độ một chiếc xe Ý luôn rất khó khăn bởi người Ý dường như bẩm sinh đã có tài thiết kế và định hình phong cách. Đã vậy, Scrambler lại sẵn là một mẫu mô tô naked với mọi chi tiết ẩn bên dưới bình xăng.Đặc trưng của Jigsaw là phần thân xe một mảnh mượt mà. Vì vậy, đội thợ bắt đầu với việc loại bỏ toàn bộ thân xe gốc bằng nhựa và cả cặp vành. Bằng một phần mềm thiết kế 3D, họ tạo nên phần thân xe một mảnh mới bằng sợi thủy tinh với đường nét siêu mượt. Nó được phỏng dựng bằng xốp bằng máy CNC để ướm thử trước khi phiên bản sau cùng được tạo ra.Ngay khi Petros hài lòng với bản xốp, anh bèn tạo nên khuôn gỗ và sử dụng nó để tạo ra thân xe hoàn chỉnh bằng sợi thủy tinh. Đèn hậu LED thông minh của xe được cấu thành từ các ống Plexiglas uốn đặt bên trong các ống silicone và trông không khác gì một sản phẩm chính hãng.


Jigsaw cũng giảm kích thước bánh trước xuống còn 17” cho bằng bánh sau. Họ lựa chọn vành DID, ách trên đặc chế và tay lái clip-on do hãng ABM của Đức sản xuất để hoàn thiện phần đầu xe.ABM cũng cung cấp cho xe các mối gắn cho đầu đèn KOSO và tay phanh còn Motogadget cung cấp cho xe cặp xi nhan trước, cặp tay nắm và cặp gương chiếu hậu gắn cuối tay cầm.


Thiết bị kiểm soát động cơ của Scrambler rất khó để tùy chỉnh với bộ nút điều khiển khác, vậy nên đội thợ đã gắn các công tắc nguyên bản lên trên tay lái mới. Tuy nhiên, lỗ tra chìa khoá thì lại được gắn kín trên khung xe.Petros cùng đội thợ của mình còn chế nên một hệ thống xả mới với những đường nét đơn giản hơn nguyên bản, kết thúc ở pô HP Corse nhỏ hơn nhiều so với nguyên bản. Hệ thống xả mới được gắn vào xe qua mối gắn đặc chế, giống như cặp để chân và cần chân.Tác phẩm hoàn thiện trông rất tuyệt, tối giản hơn nữa vẻ ngoài vốn đã rất đơn giản của Scrambler. Chiếc xe trông lạnh lùng này rất hợp với thời tiết hiện tại ở Hy Lạp, nơi vừa chứng kiến mức nhiệt thấp kỷ lục và thậm chí là có cả tuyết rơi.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng