đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Brough Superior SS100 tới từ Nga

Thứ bảy, 16/03/2019 22:06 | In bài viết

 Brough Superior SS100 siêu hiếm và tuyệt đẹp là một trong những mẫu mô tô nổi tiếng nhất. Nó vốn được mệnh danh là ‘Rolls-Royce của mô tô’ và mỗi chiếc được đảm bảo có tốc độ tối đa lên tới 160km/h.

   

 

Brough Superior SS100 siêu hiếm và tuyệt đẹp là một trong những mẫu mô tô nổi tiếng nhất. Nó vốn được mệnh danh là ‘Rolls-Royce của mô tô’ và mỗi chiếc được đảm bảo có tốc độ tối đa lên tới 160km/h.


Một nơi mà bạn gần như không bao giờ nghĩ có thể kiếm được một chiếc Brough Superior là nước Nga, nơi cách nhà máy Nottingham nơi nó được sản xuất tới hơn 4.000km. Tuy nhiên, đó lại là nơi hiện diện chiếc Brough tuyệt đẹp được phục chế bởi bảo tàng Motorworld này.Mặc dù nằm tại một nơi mà mỗi năm có tới năm tháng chìm trong băng giá với thời tiết siêu khắc nghiệt, Motorworld lại có bộ sưu tập tư nhân xe cổ lớn nhất ở Nga.


Chiếc SS100 này đã trải qua một hành trình dài và kì lạ. Giờ đây nó đang được chăm sóc bởi chủ bảo tàng là anh Vyacheslav Sheyanov, người cũng sở hữu một chiếc Brough Superior Austin Four, một chiếc SS80 và một chiếc 11-50.SS100 có thể coi là mẫu mô tô độ đầu tiên trên thế giới bởi mỗi chiếc đều được làm riêng theo đơn đặt hàng chứ không phải sản xuất hàng loạt. Ngoài ra, mẫu xe này còn được làm thủ công với nguyên liệu cao cấp từ nhiều nguồn khác nhau.


Động cơ xe tới từ hãng JAP, hệ thống truyền động tới từ hãng Sturmey-Archer còn phuộc được làm bởi Castle Fork & Accessory Co., theo thiết kế của George Brough.Chiếc SS100 vốn thuộc về một khách hàng rất đặc biệt: hãng Dunlop. Họ mua nó vào năm 1931 để kỷ niệm 40 năm thành lập và sử dụng nó để thử nghiệm các mẫu lốp của hãng, đồng thời trưng bày trong các sự kiện quảng cáo.


Chiếc Brough này vốn có xe phụ nhưng sau Thế chiến thứ 2, chiếc xe phụ đã bị thất lạc còn khung xe thì bị hư hại nặng nề. Chiếc xe này đã được làm lại với một bộ khung bí ẩn, không phải nguyên bản và được giữa nguyên trong suốt 55 năm kể từ lúc đó.Và rồi, vào năm 2001, một người hùng thầm lặng đã phục chế toàn bộ xe. Không chỉ khung xe được trả về nguyên trạng mà động cơ xe cũng được phục hồi.


Bảy năm sau đó, chiếc SS100 rơi vào một bộ sưu tập cá nhân của chuyên gia Brough Superior là ông Michael FitzSimons. FitzSimons là một người khá rành về mô tô cổ.FitzSimons cũng sở hữu cho mình mọi mẫu Brough Superior ở từng thời điểm. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, ông bắt đầu bán chúng đi do tuổi đã cao và không thể chăm sóc tất cả.


Đó là lý do tại sao chiếc SS100 này tới tay Motorworld. FitzSimons đã đem bnas đấu giá nó vào năm 2012 sau khi kiểm tra lại tình trạng của nó. Chiếc xe này khi đó đã được chứng nhận ở trong điều kiện tuyệt hảo để vận hành bởi thư ký Câu lạc bộ Brough Superior, ông Mike Leatherdale.Sheyanov đã thắng trong cuộc đấu giá và xe được chuyển tới ngôi nhà mới là Motoworld ở Samara. Ngoài các bộ phận thường xuyên bị tiêu hao như lọc khí, cao su và dầu, chiếc xe này gần như hoàn toàn nguyên bản.


Nó hoàn toàn chạy tốt và vẫn được sử dụng thường xuyên. Motorworld có một đội bốn thợ máy chuyên chăm sóc bộ sưu tập và họ cũng tham khảo Câu lạc bộ Brough Superior nếu cần ý kiến của chuyên gia.Ở Motoworld không chỉ có Brough là đáng chú ý, họ còn có một chiếc Moto Guzzi ba bánh và đội thợ hiện đang tiến hành phục chế một chiếc FN M12a SM sản xuất tại Bỉ.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng