đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Kawasaki bobber được tìm thấy từ một đống cỏ dại

Thứ ba, 19/03/2019 10:07 | In bài viết

 Ở phương tây, người ta thường tìm thấy một chiếc xe cũ giá trị trong một nhà kho, tuy nhiên không phải ai cũng kiếm được một chiếc xe cũ từ một đống cỏ dại. Nhưng đó lại chính là nơi anh Edi Buffon tìm thấy một chiếc Kawasaki KZ250 cũ nát, thứ trở thành tuyệt tác chúng ta được thấy ở đây.


Ở phương tây, người ta thường tìm thấy một chiếc xe cũ giá trị trong một nhà kho, tuy nhiên không phải ai cũng kiếm được một chiếc xe cũ từ một đống cỏ dại. Nhưng đó lại chính là nơi anh Edi Buffon tìm thấy một chiếc Kawasaki KZ250 cũ nát, thứ trở thành tuyệt tác chúng ta được thấy ở đây.


Edi sống ở Sydney, Úc, nơi anh kiếm sống bằng nghề kỹ sư. Ngoài giờ làm, anh độ xe dưới thương hiệu Machine 1867, một xưởng độ xe nằm trong một nhà kho sử dụng chung.Edi không hề có ý định mua một chiếc KZ khi anh tìm thấy chiếc xe đời 1980 này. Anh vốn định mua một cặp Honda CB900 với giá hời và khi anh tới lấy xe, người chủ cũ mang ra chiếc Kawasaki cũ nát này.


Khi ấy, nó không thể nổ máy và được tìm thấy từ một đống cỏ dại. Tuy nhiên, Edi đã nhận thấy tiềm năng của nó.Hành trình kế của chiếc KZ cho thấy nó còn chưa chạm mốc 27 nghìn km, vậy nên Edi đã tháo dỡ động cơ ra để tìm hiểu lý do tại sao nó không chạy. Anh cho biết: “Nó trông rất tuyệt, tuy nhiên, trong lúc lắp lại động cơ, tôi phát hiện ra rằng bộ đốt CDI bị hỏng. Đó có thể là lý do tại sao nó không nổ được máy.”


Edi chỉ giữ lại khối động cơ, phần khung xe bao quanh nó và bánh sau. Toàn bộ phần còn lại của xe đều bị loại bỏ.Phần lớn chiếc xe mới đều là đồ tự chế. Edi bắt đầu với việc tạo ra một bộ khung cứng bằng chromoly theo một thiết kế có hình dạng rõ nét hơn một chiếc đuôi cứng thông thường. Thứ tiếp theo được làm là hệ thống treo trước. Loại hệ thống treo ưa thích của Edi là kiểu lò xo lá, vậy nên anh muốn chiếc xe này có một thứ như vậy.Edi tạo ra phuộc trước từ các thanh cứng 20 và 16mm với cổ xe đặc chế từ tấm kim loại 6mm. Lá lò xo được lấy từ một chiếc xe kéo cũ, có đường cong rất hợp với bánh trước mới. Đó là vành nan hoa 21”, gắn vào xe qua trục cùng các tấm đệm đặc chế.Bánh sau KZ250 nguyên bản với kích thước 16” được giữ lại nhưng được gắn lốp  5.00 dày hơn rất nhiều. Đối với thân xe, Edi chế ra một bình xăng nhỏ bé từ kim loại tấm, một nắp nhỏ phù hợp với nó và phủ bên ngoài một lớp sơn đen 2K. Hình dạng bình xăng được làm đồng bộ với khung một cách hoàn hảo.Đế yên được làm từ kim loại tấm  có ốp gỗ Jarrah, một cây thuộc họ bạch đàn ở vùng phía tây nước Úc. Edi lựa chọn các tấm gỗ 5x40 mm để việc tạo hình dễ dàng hơn, trước khi làm mượt bề mặt sao cho các mối nối trở nên gần như vô hình.


Hệ thống treo ở phần yên xe cũng rất thú vị. Edi bắt đầu với một lò xo anh lấy từ miếng bịt cơ khí của một chiếc máy bơm, thứ có hình dạng và độ cứng hoàn hảo cho xe. Anh làm thủ công mọi bộ phận cần thiết để tạo nên hệ thống treo sau của tác phẩm hoàn thiện chúng ta được thấy ở đây.Hệ thống chuyển số của xe có côn điều khiển bằng gót chân cùng với cần chuyển số bằng tay. Phanh duy nhất của xe là phanh sau cũng được chuyển từ điều khiển bằng mũi chân sang gót chân.


Các điều chỉnh này không khiến xe trở nên dễ điều khiển hơn nhưng chúng khiến nó trở nên thú vị hơn nhiều.Edi còn trang bị cho chiếc KZ250 rất nhiều chi tiết bằng đồng thau được mài thủ công. Các chi tiết nhỏ cũng được chăm chút rất cẩn thận, chẳng hạn như đai cố định cho chắn bùn và bình xăng, cùng với các trục nối của hệ thống phanh và côn có đường cong tương ứng với khung.


Góp phần hoàn thiện xe là một ống xả đơn giản, được ghép thành từ nhiều mảnh ống xả mà Edi tích cóp được sau nhiều năm làm việc. Khung xe được tráng sứ trước khi đánh bóng để có hiệu ứng ấn tượng tối đa.Đây hoàn toàn có thể được coi là một tác phẩm nghệ thuật có hai bánh. Edi không chỉ nhận thấy tiềm năng của chiếc xe phôi mà anh còn đủ can đảm để phát huy hết tiềm năng của nó.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng