đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

R9T độ được chính hãng xác thực

Thứ hai, 25/03/2019 08:48 | In bài viết

 Chiếc R9T chúng ta thấy ở đây là tác phẩm đầu tiên thuộc series ‘V9T’ mới của Vangabund và nó được chứng nhận bởi chính TÜV.

 

Hầu hết chúng ta đều cho rằng mình có thể tự độ xe, miễn là số khung vẫn còn chuẩn và các chỉnh sửa không quá mất an toàn.

 

Tuy nhiên, ở một vài quốc gia, các quy định thực sự rất khắt khe. Ở một vài nước Đông Nam Á, việc đăng ký một chiếc xe độ gần như là bất khả thi. Và ở Đức, Thụy Sỹ và Áo,  chúng ta có hệ thống TÜV trứ danh.

 

 

TÜV yêu cầu xác thực từ chính hãng cho gần như mọi bộ phận được bổ sung vào một chiếc xe độ. Khung xe không được phép hàn hay khoan hay thay đổi hình dạng theo bất cứ cách nào. Thậm chí pô mới cũng cần dán nhãn xác thực và đảm bảo được thiết kế cho mẫu xe bạn đang chạy.

 

Điều này gây rất nhiều khó khăn cho các thợ độ ở Đức và các nước lân cận. Tuy nhiên, Paul Brauchart và Philipp Rabl của xưởng Vangabund ở Áo vẫn đảm bảo đạt yêu cầu của hệ thống mà không phải hy sinh về mặt kiểu dáng.

 

 

Vagabund đã luôn gây ngạc nhiên trong suốt bốn năm hoạt động với các kỹ năng độ xe siêu chính xác. Tuy nhiên, chiếc BMW này là thách thức lớn nhất họ gặp phải từ khi thành lập xưởng.

 

Chiếc R9T chúng ta thấy ở đây là tác phẩm đầu tiên thuộc series ‘V9T’ mới của Vangabund và nó được chứng nhận bởi chính TÜV.

 

 

Mỗi chiếc V9T mất khoảng tám tuần để hoàn thành - một khoảng thời gian khá ngắn cho một chiếc xe độ không sử dụng toàn bộ các phụ tùng được mua sẵn.

 

Xưởng độ xe ở Graz đã thiết kế và chế tạo một loạt các phần thân xe mới dành riêng cho series này, bao gồm cả một ốp đuôi bắt vít có tích hợp đèn hậu LED. Họ cũng thiết kế nên một yên xe bọc da, ốp đầu đèn và chắn bùn trước mới để chiếc xe có vẻ ngoài theo phong cách tương lai thường thấy của Vangabund.

 

 

Paul cho biết: “Đầu tiên, chúng tôi thực hiện bản phác 2D để có cảm giác về tỉ lệ xe. Chúng tôi cũng quét 3D toàn bộ chiếc R9T để các bộ phận Vangabund làm ra có thể thay thế một cách hoàn hảo cho các bộ phận gốc.”

 

Các bộ phận mới được làm từ một máy in 3D laser tại một nơi chuyên dụng ở Áo. Chất liệu sử dụng rất linh hoạt, chịu được xăng và tia cực tím. Nó cũng được dùng cả trong việc sản xuất ô tô.

 

 

Mức độ hoàn thiện của chiếc xe này không kém gì đồ chính hãng, thậm chí có thể còn tốt hơn. Tuy nhiên, toàn bộ quá trình không hề dễ dàng chút nào và Vagabund đã học được rất nhiều điều từ nó. Có một sự khác biệt lớn giữa việc loại bỏ một bộ phận rồi làm lại và cấu trúc nó xoay quanh chiếc xe phôi.

 

 

Vagabund sẽ không bán lẻ từng bộ phận nhưng sẽ cho phép khách hàng tùy chỉnh V9T theo ý muốn ở một mức nào đó. V9T “bản cơ sở” vẫn có phuộc màu vàng kim nhưng khách hàng có thể lựa chọn ống phuộc mạ anode đen và bọc sứ toàn bộ hệ thống xả.

 

Hàng loạt các phụ tùng mua sẵn góp phần hoàn thiện xe, tới từ các hãng cao cấp nhất. Ví dụ, hãng Remus cung cấp cho xe một loạt pô Hypercone dành riêng cho series V9T.

 

 

Các bộ phận khác góp phần nâng cấp xe còn có vỏ van, cặp xi nhan và cần điều khiển của Rizoma. Ngoài ra, còn có tốc kế Motogadget Motoscope Pro nằm ngay trước tay lái và đầu đèn LED Koso Thuderbolt LED nằm trong ốp đặc chế.

 

 

V9T cũng có màu sơn đặc thì cùng với huy hiệu mới bằng nhôm và hàng loạt các bộ phận được sơn phủ bột. V9T là một series hữu hạn và sẽ không được bán ra như một bộ công cụ chuyển đổi tự làm. Vagabund sẽ nhận chiếc R9T của bạn và biến đổi nó thành V9T với giá khoảng 32 nghìn đô. V9T sẽ được giao hàng toàn cầu.

 

 

Nếu ở chậu Âu, bạn có thể chạy chiếc R9T tới chỗ Vangabund và gửi nó lại ở đó, chờ nhận xe với mức phí rẻ hơn khá nhiều. Một tác phẩm chất lượng thế này chắc chắn có giá không hề rẻ. Tuy nhiên, V9T đáng giá từng xu của 32 nghìn đô bởi nó không chỉ có phong thái cổ điển mà còn vượt qua được các tiêu chuẩn khắt khe của hệ thống TÜV.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng