đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

‘Cỗ máy chiến tranh’ - Honda CB500 kiểu café racer

Chủ nhật, 31/03/2019 10:34 | In bài viết

 Bold Motorcycles là một xưởng độ xe tại gia, nơi những người bạn tốt cùng nhau tạo ra những tác phẩm ấn tượng. Độ thợ của Bold gồm hai thành viên là đôi bạn lâu năm João và Pedro.

 

Bold Motorcycles là một xưởng độ xe tại gia, nơi những người bạn tốt cùng nhau tạo ra những tác phẩm ấn tượng. Độ thợ của Bold gồm hai thành viên là đôi bạn lâu năm João và Pedro. Bộ đôi này cùng nhau làm việc ở đó sau giờ hành chính và hầu hết các ngày cuối tuần. Mặc dù đây có thể không phải một xưởng độ xe chuyên nghiệp nhưng điều đó không có nghĩa họ không có thái độ làm việc chuyên nghiệp. Pedro khẳng định rằng “Bạn có thể chơi đùa với kiểu dáng nhưng không phải với chất lượng”. Đó là lý do tại sao tác phẩm đầu tay của họ vô cùng chất lượng - một chiếc Honda CB500 café racer có tên ‘Cỗ máy chiến tranh’.

 

 

Bold Motorcycles đặt tên chiếc CB500 theo một thuật ngữ tiếng Bồ Đào Nha ám chỉ độ ổn định của xe. Vào năm 1993, khi Honda ra mắt mẫu CB500, họ khẳng định rằng động cơ của nó có thể đi tới 300 nghìn km. Đó là một lời khẳng định có phần hơi khoa trương nhưng mẫu CB500 quả thực rất có khả năng. Trong thập kỷ sau màn ra mắt của CB500, Honda đã bán được hàng ngàn chiếc và vào năm 1996, hãng đã phải sản xuất CB500 tại Ý để có thể đáp ứng nhu cầu thị trường và đó cũng là nơi chiếc xe của Perdo bắt đầu cuộc hành trình của mình.

 

 

Pedro đã tìm thấy chiếc CB500 này ở một đại lý Honda địa phương. Do là một người hâm mộ lâu năm của CB500, anh hiểu rằng chiếc xe này sẽ trở thành nền tảng tuyệt vời cho dự án đầu tay của Bold. Vì vậy, anh đã mau chóng mua lại chiếc Honda và lập tức đưa về nhà xe của João. Mặc dù rất hào hứng nhưng dự án đầu tay của họ diễn ra khá chậm chạp. Công việc chính cùng quyết tâm tự mình hoàn thành mọi thứ đã cản trở họ khá nhiều. Toàn bộ dự án mất một năm trời làm việc vào các ngày thứ 7 để hoàn thành nhưng nó bắt đầu với một khung làm việc tương đối nhẹ.

 

 

Perdo và João tháo dỡ toàn bộ thân xe nguyên bản và làm khung sườn xe nhỏ đi để tổng thể trông gọn hơn. Sau đó, họ hoàn thiện phần đuôi xe với ốp đặc chế làm từ thép và tự tay bọc yên. Để xe trông đỡ nặng nề, hộp gió đã bị loại bỏ và toàn bộ các thiết bị điện đều được ẩn đi. Honda sử dụng các khối thép dạng hộp cho phần khung CB500 trong giữa thập niên 90 nên toàn bộ khung xe đã được sơn màu đen satin để chuyển sự chú ý của người quan sát sang phần khác.

 

 

Bình xăng của chiếc Honda CB500 café racer là đồ nguyên bản nhưng đằng sau được chắn bởi các tấm đặc chế. Ở phía trước của xe là ốp đầu kiểu xe đua với đầu đèn gắn lệch. Tay lái kiểu Ace giúp tạo nên một tư thế lái thoải mái mà vẫn có chất xe đua còn tay nắm được bọc da từ phần thừa sau khi bọc yên. Hệ thống đèn của xe cũng được tối giản lại cho gọn với một đèn hậu LED tí hon ở sau và cặp xi nhan LED gắn cuối tay cầm thay thế cho xi nhan nguyên bản.

 

 

Để làm mới mình, chiếc Honda CB500 café racer được gắn tốc kế, cần tay, dây phanh kiểu tết và lốp Avon mới. Các bộ lọc kén chiếm giữ một phần khoảng không mà hộp gió để lại còn ắc quy được ẩn bên trong ốp đuôi. Mặc dù chưa từng có kinh nghiệm làm điều này nhưng Pedro và João đã đi lại toàn bộ hệ thống dây điện của xe. Họ thú nhận rằng mình đã phạm rất nhiều sai lầm nhưng nó cũng giúp cả hai học được những thủ thuật mới để có thể dùng sau này.

 

 

Để nhấn mạnh kiểu dáng café racer, chiếc Honda CB500 café racer của Bold được hoàn thiện với màu Xanh lá kiểu xe đua Anh quốc với điểm nhấn là các đường kẻ và các chi tiết màu vàng kim trải khắp thân xe. Tác phẩm hoàn thiện là một tác phẩm đầu tay đáng nể mà Pedro mô tả rằng “rất gọn, dễ lái và đem lại một trải nghiệm thú vị với âm trầm tuyệt hay”.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng