đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

BMW K1100 RS café racer gọn nhẹ của một thợ độ người Ý

Thứ ba, 02/04/2019 21:54 | In bài viết

 Nếu vào đầu thập niên 90, bạn có ý định đi đường trường và yêu thích máy móc của Đức thì BMW K1100 RS là một lựa chọn vô cùng phù hợp. Mẫu tourer chắn toàn đầu này có thể không có công suất cao như các đối thủ cạnh tranh từ phương đông nhưng nó vô cùng bền chắc.

 

Khi một thợ độ lựa chọn biến một chiếc tourer thành café racer, nó luôn là một quyết định đáng ngạc nhiên bởi tourer luôn rất nặng và mặc dù BMW K1100 RS nhẹ hơn nhiều mẫu tourer khác, trọng lượng của nó vẫn lên tới 268kg. Tìm cách cắt giảm tối đa mức trọng lượng này luôn là mục tiêu của một cuộc biến đổi thành café racer và đó chính là những gì cựu tay đua kiêm thợ độ Giorgio de Angelis đã thực hiện.

 

 

Đầu tiên, hãy cùng nói qua về lịch sử của K1100 RS. Nếu vào đầu thập niên 90, bạn có ý định đi đường trường và yêu thích máy móc của Đức thì BMW K1100 RS là một lựa chọn vô cùng phù hợp. Mẫu tourer chắn toàn đầu này có thể không có công suất cao như các đối thủ cạnh tranh từ phương đông nhưng nó vô cùng bền chắc. Thiết kế thân xe của BMW K1100 RS được cho là lấy cảm hứng từ mẫu Ferarri Testarossa và nó thậm chí còn có màu sơn đỏ tươi y hệt mẫu xe Ý.

 

 

Tác phẩm trước của Giorgio de Angelis đã gây được tiếng vang lớn trên gần như mọi website mô tô mà bạn có thể nghĩ tới. Dự án đó được làm từ một chiếc BMW K1100 LT, mẫu xe nặng hơn trong series K1100, và nó đã trở thành một chiếc xe đủ sức để đua. Vì vậy, việc cắt giảm trọng lượng của một chiếc BMW không phải điều gì quá xa lạ đối với Angelis. Lần này, mục tiêu của anh hơi khác một chút, đó là tạo ra một chiếc BMW K1100 café racer dành cho đường thường với kiểu dáng và khả năng vận hành tương đồng.

 

 

Việc biến chiếc tourer thành một chiếc café racer kiểu naked bắt đầu với việc tháo dỡ toàn bộ thân xe. Mọi thứ, ngoại trừ bình xăng, đều bị loại bỏ cùng với tất cả mối gắn trên khung xe. BMW đã sử dụng chất liệu nhôm để làm bình xăng cho series K1100 với trọng lượng khá nhẹ. Giorgio cũng rất thích đường nét của bình xăng nguyên bản nên đã giữ lại nó và sử dụng nhôm để tạo ra các bộ phận còn lại cho xe. Chi tiết nhôm đáng chú ý nhất trong số đó là sự bổ sung của tản nhiệt RC Racing nằm phía trước động cơ.

 

 

Khung xe tiếp tục được biến đổi với việc làm lại toàn bộ phần đuôi xe. Sau khi loại bỏ phần đuôi xe nguyên bản, Giorgio muốn gắn vào đó yên xe có thể chở thêm một hành khách. Việc lựa chọn một yên xe phẳng sẽ tạo nên kiểu dáng scrambler cho xe, vậy nên Giorgio đã chọn phương án khó hơn. Khung đuôi vòng được anh bổ sung vào đuôi xe giúp đường xương sống của xe thêm bằng phẳng và nó hơi vểnh lên, tạo nên một phong thái thể thao. Khoảng trống bên dưới yên xe được tận dụng để chứa các thiết bị điện. Thay vì kiểu dáng naked hoàn toàn, Georgio gắn vào đầu xe một tấm yếm kiểu hổ mang cổ điển. Bảng điều khiển của xe có tốc kế Acewell, ách trên đặc chế bằng nhôm cùng tay lái kiểu clip-on.

 

 

Với việc xe chỉ còn nặng bằng một phần nguyên bản, Giorgio có thể tập trung hơn vào việc cải thiện khả năng vận hành của nó. Phuộc K1100 đã được làm lại cho phù hợp và lò xo giảm xóc đơn ở sau được thay bằng một phiên bản hiện đại hơn. Thay thế cho hộp gió cồng kềnh là một hệ thống điều khí với các ống siêu nhẹ. Bộ lọc hình nón cỡ lớn của K&N được đặt phía trên tay đòn, đẩy khí vào các chế hoà khí qua hệ thống kiểu 1-4. Chắn bùn sau đặc chế giúp ngăn nước không bắn vào bộ lọc và một chắn bùn kiểu dáng tương tự cũng được gắn ở đằng trước. Cặp vành ba nan xấu xí nguyên bản của BMW đã được thay bởi cặp vành nan hoa bắt mắt hơn và chúng được bọc lốp Bridgestone có độ bám đường cực tốt.

 

Chi tiết ấn tượng nhất về chiếc BMW café racer của Giorgio hẳn phải là hệ thống xả kiểu 4-1, sản phẩm của Ses Factory. Mẫu “cục gạch bay” này của BMW chưa bao giờ được đánh giá cao nhưng tác phẩm của Georgio có lẽ sẽ khiến nhiều người nghĩ lại.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng