đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Triumph Bonneville T120R tới từ Indonesia

Thứ năm, 04/04/2019 09:24 | In bài viết

 Mô tô của thế kỷ 21 là một cỗ máy phức tạp với nhiều thiết bị điện và cơ cấu lằng nhằng được các cơ quan chức năng công nhận. Tuy nhiên, các mẫu xe cũ ít phức tạp hơn từ thời kỳ xa xưa luôn có gì đó rất hấp dẫn, giống như chiếc T120 1972 của Pitstop Motor Werk này.

 

Mô tô của thế kỷ 21 là một cỗ máy phức tạp với nhiều thiết bị điện và cơ cấu lằng nhằng được các cơ quan chức năng công nhận.

 

Tuy nhiên, các mẫu xe cũ ít phức tạp hơn từ thời kỳ xa xưa luôn có gì đó rất hấp dẫn, giống như chiếc T120 1972 của Pitstop Motor Werk này.

 

 

Pitstop là một đội thợ ba người, đứng đầu là một thợ độ người Indonesia có tên Agung. Họ đóng đô tại vùng Trung Java, và như hầu hết các thợ độ Indo khác, họ cực kì tiết kiệm trong cách sử dụng tài nguyên của mình. Mặc dù vây, điều đó không ảnh hưởng đến chất lượng tác phẩm của họ.

 

Agung đã có kinh nghiệm 20 năm chỉnh sửa xe. Trước đây, anh thường được bạn bè nhờ sửa xe. Sau đó, Pitstop được thành lập cách đây khoảng bảy năm, chuyên làm lại động cơ, độ xe và phục chế.

 

 

Chiếc Bonneville này vốn là T120R, một trong các mẫu Triumph thời Meriden ít được biết đến. Nó là phiên bản xuất khẩu của mẫu T120 gốc và được các nhà phân phối ở Mỹ đặt tên ‘Bonneville Speedmaster’.

 

Nó không phải một mẫu xe phổ biến và có bình xăng nhỏ hơn cùng với tay lái cong hơn T120.

 

 

Bộ khung ống kiểu giàn kép của xe có dầu chạy bên trong và khối động cơ hai xi lanh 649 phân khối của nó có công suất 50 mã lực tại 6.700RPM, kết hợp cùng chế hoà khí Amal.

 

Xe Triumph ở Indonesia rất hiếm có, giống như hầu hết các mẫu xe Âu và Mỹ khác. Vì vậy, Agung có rất ít cơ hội được làm một chiếc T120R hoàn chỉnh để làm.

 

 

Thay vào đó, anh nhập động cơ xe từ Mỹ và dựng một chiếc xe xoay quanh nó. Angung mô tả đây là một chiếc “chopper kiểu tối giản” nhưng thật ra trông nó giống một chiếc bobber hơn.

 

Thật không may khi khối động cơ 47 năm tuổi mà Agung nhập về đã có dấu hiệu cũ kĩ và cần được làm lại hoàn toàn với trục đẩy và các van mới. Các tấm côn mới từ hãng Barnett cũng được thay vào xe và Agung chuyển sang sử dụng hệ thống CDI để đốt nhiên liệu cho xe.

 

 

Hệ thống xả của xe khá đơn giản với hai ống thẳng, một ống nằm cao và một ống thấp. Khung xe được chế tạo thủ công hoàn toàn từ các ống thép 28mm. Nó được gắn với phần đuôi xe cứng kiểu cổ điển còn phần đầu xe thì trông hiện đại hơn với phuộc lấy từ một chiếc Kawasaki Ninja 250 trông rất tự nhiên.

 

 

Đầu xe được hoàn thiện với tay lái kiểu Kawasaki Z được làm thủ công với đầu đèn siêu gọn gàng nằm giữa cổ xe.

 

Agung lựa chọn phanh kiểu truyền thống cho xe. T120R vốn có phanh trống nên anh đã gắn cho xe phanh trước lấy từ một chiếc BSA A65 cùng với phanh sau lấy từ một chiếc Ariel NH350 cổ điển.

 

 

Vành trước giờ đây có kích thước 21”, lớn hơn T120R nguyên bản nhưng vành sau vẫn chỉ có kích thước 18”. Hai bánh của xe được bọc lốp Swallow và Unily, các nhãn hiệu quen thuộc ở khu vực Đông Nam Á với hoa văn kiểu cổ điển.

 

Thân xe được cấu thành từ bình xăng hình hạt lạc nhỏ bé và chắn bùn sau kiểu cổ điển được làm thủ công từ các tấm thép và được sơn màu xanh và xám ấm bởi anh Danny P của tiệm Hacka Pinstriping.

 

 

Chiếc xe này gợi nhắc về thời kỳ mà một chiếc mô tô có nhiều ý nghĩa hơn là chỉ một cấu trúc gồm động cơ, khung và hai bánh. Mặc dù những chiếc xe hiện đại với ABS và kiểm soát lực kéo chạy rất sướng nhưng sự hấp dẫn của một chiếc Bonneville cổ điển thực sự rất khó chối từ.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng