đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Xe đua Street Rod 750 được cải tiến lần hai

Thứ năm, 04/04/2019 22:13 | In bài viết

 Trong thế giới đua xe chuyên nghiệp, sự cải tiến luôn diễn ra một cách thường trực. Đối với giới đua flat track hooligan cũng vậy nhưng sự cải tiến được thực hiện bởi các tay đau và thợ độ với ngân quỹ hạn hẹp.

 

Trong thế giới đua xe chuyên nghiệp, sự cải tiến luôn diễn ra một cách thường trực. Đối với giới đua flat track hooligan cũng vậy nhưng sự cải tiến được thực hiện bởi các tay đau và thợ độ với ngân quỹ hạn hẹp.

 

 

Đó là lý do tại sao chiếc Street Rod 750 được làm lại bởi Scott ‘T-Bone’ Jones thuộc xưởng Noise Cycles đã gây được ấn tượng sâu sắc. Nó vẫn là chiếc XG750M đời 2017 mà anh dùng để đua vào năm ngoái nhưng đã được biến đối khá nhiều.

 

Ngay khi mùa giải kết thúc, Scott cùng người đồng đội là anh Brandon ‘Gonz’ Gonzalez đã có ý tưởng rõ ràng về cách làm ra một chiếc xe đua tốt hơn và họ đã thực hiện nó.

 

 

Gonz chi biết: “Ý tưởng cho năm nay là làm một chiếc xe có chức năng tốt hơn. Điều này đồng nghĩa với việc làm nó hẹp đi. Phiên bản trước của xe là một sự tri ân cho mẫu XR1000, nhưng nó khiến thân xe bị rộng so với kích thước của một chiếc xe đua chuẩn mực. Ống xả nằm cao và rộng hơn, khiến cho xe rất khó lái. Đó là điều cần được thay đổi.”

 

 

Ý tưởng ban đầu là tạo ra thân xe một mảnh. Tuy nhiên, sau khi lấy cảm hứng từ những chiếc flat tracker và supercross chuyên nghiệp, đội thợ bắt đầu suy tính về việc gắn thân xe địa hình lên chiếc Street Rod. Bạn bè của họ ở SMCO có một chiếc Husqvarna FC450, mẫu xe địa hình ưa thích của Gonz, nên họ đã mượn nó để ướm thử thân xe cho chiếc Street Rod.

 

 

Thật đáng kinh ngạc khi thân xe gắn vừa vặn một cách gần như hoàn hảo. Vì vậy, Noise đã tự chế nên thân xe của riêng mình, điều chỉnh nó cho vừa, đồng thời tạo ra các mối gắn phù hợp. Phần lớn các điều chỉnh diễn ra ở bên trái thân xe nhằm tạo khoảng trống cho các ống xả và đầu xi lanh bên trái.

 

Sau đó, Scott chế nên bình xăng bằng nhôm có dung tích vừa đủ để đua. Nó được gắn vào đường xương sống của chiếc Street Rod và bên trái khung xe, chèn thêm các miếng cao su để triệt tiêu sự rung. Đội thợ đã phải mất nhiều lần điều chỉnh để tận dụng tối đa các khoảng trống sẵn có.

 

 

Các chuyên gia của tiệm Saddlemen chịu trách nhiệm làm yên xe còn 270X thiết kế, in và dán lên thân xe các miếng decal đặc chế phù hợp.

 

Scott cùng với Gonz đã cân nhắc việc làm đuôi xe nhỏ thêm nữa nhưng rồi họ quyết định chuyển hướng sang phần khác. Toàn bộ dự án được thực hiện tại nhà để xe của Scott, diễn ra đồng thời với nhiều dự án khác.

 

 

Chỉ có một vài chỉnh sửa từ năm ngoái được giữ lại như cặp bánh xe 19” với bánh trước Sportster và bánh sau V-Rod cùng với nhông xích có khả năng chuyển nhanh.

 

Động cơ xe không có nhiều thay đổi và vẫn kết hợp cùng bộ lọc S&S Cycle cùng chế hoà khí Vance & Hines FuelPak3. Đầu xi lanh được lật ngược so với năm ngoái, tức là quay ngược về nguyên bản do nó khiến cho ống xả bị đặt ở một vị trí khá vướng víu bên dưới.

 

 

Scott lựa chọn một hệ thống xả đặc chế mới, thoát ra từ bên trái động cơ và kết thúc với pô S&S nằm ở bên phải. Bình bẫy dầu Red Bull đã bị loại bỏ và thay bằng một bình dầu đặc chế bằng nhôm. Các chỉnh sửa khác bao gồm để chân kiểu xe địa hình ở bên phải và một cần số chân đặc chế ở bên trái.

 

 

Phần đầu xe có tay lái và tay côn Pro-Taper, tay ga Motion Pro và tay nắm Scott. Phanh sau được nâng cấp với rô-tơ Lyndall Racing và tổng phanh Honda CRF.

 

Chiếc Street Rod của Scott còn có hệ thống treo hoàn toàn mới và tốt hơn hẳn trước. Ở đằng trước vẫn là cổ xe S&S Cycle và ách trên như cũ. Chúng được gắn với phuộc Yamaha R6, khiến đầu xe thấp đi, nhẹ hơn và có thể tùy chỉnh. Ở đằng sau là cặp lò xo giảm xóc RWD với kích thước 15”.

 

 

Chiếc Street Rod giờ đây có chiều dài cơ sở và góc bánh xe nhỏ hơn trước. Cùng với thân xe hẹp hơn và yên dài hơn, Scott có trong tay một chiếc xe đua nhanh nhạy và mang lại trải nghiệm lái hào hứng hơn.

 

 

Đây là một trong những chiếc xe kiểu hooligan thú vị nhất xuất hiện trong thời gian gần đây. Nhiều người cho rằng phần thân nhựa của một chiếc xe địa hình gắn lên một chiếc Harley-Davidson trông sẽ rất kì quặc nhưng hoá ra nó lại có vẻ rất hợp lý.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng