đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Honda CB1000R được chỉnh sửa để đua tới từ Tây Ban Nha

Chủ nhật, 07/04/2019 11:29 | In bài viết

 Đối với những người nghiện tốc độ, Honda CB1000R là một trong những mẫu roadster tuyệt nhất trên thị trường hiện nay.

 

Đối với những người nghiện tốc độ, Honda CB1000R là một trong những mẫu roadster tuyệt nhất trên thị trường hiện nay. Nó có chất lượng lắp ráp tuyệt hảo, khối động cơ bốn xi lanh được làm dựa theo mẫu Fireblade có công suất lên tới 143 hp và hệ thống treo Showa thuộc loại hảo hạng.

 

Một cuộc thi độ CB1000R đã thu hút được rất nhiều sự chú ý trong thời gian qua. Mặc dù những cuộc thi được tổ chức bởi đại lý kiểu này thường không mấy thành công nhưng tiêu chuẩn của cuộc thi này khá cao và đó là lý do tại sao nó trở nên đáng chú ý.

 

 

Nó được điều hành bởi Honda Iberia và có sự tham gia của các đại lý ở Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Quần đảo Balearic. Mười ba cái tên đã tham dự cuộc thi và được ưa thích nhất là chiếc xe được lấy cảm hứng từ flat tracker được làm bởi Comercial Impala ở Barcelona.

 

Impala là một đại lý ‘HondaONE’, một nhãn hiệu thuộc hàng cao cấp nhất của Honda và chiếc xe độ này càng củng cố thêm địa vị của họ.

 

 

Enric Ferreres, quản lý thương mại của Impala, cho biết: “Khi họ đề nghị chúng tôi độ một chiếc CB1000R, chúng tôi lập tức có rất nhiều ý tưởng. Đây là một nền tảng tuyệt vời nhưng ngân quỹ của chúng tôi có giới hạn. Vì vậy, chúng tôi quyết định làm một chiếc mô tô với số lượng bổ sung rất hạn chế. Một chiếc xe kiểu flat tracker là lựa chọn hoàn hảo.” Ngân quỹ cho dự án chỉ là 3.000EUR, tương đương với khoảng 3.400 đô.

 

 

Các thợ máy của Impala đã tháo dỡ khung sườn nguyên bản và thay nó bằng một bộ phận mới được thiết kế ở SolidWorks và làm từ chất liệu nhôm. Nó ngắn, nhẹ và tối giải hơn nguyên bản.

 

Toàn bộ các mảnh cấu thành khung sườn đều được cắt laser và bắt vít cùng nhau chứ không hàn. Sau khi xác định được rằng có đủ chỗ chứa các thiết bị điện tối cần thiết cho chiếc CB1000R, Impala tạo nên ốp đuôi và yên xe mới từ sợi thủy tinh.

 

 

Ốp đuôi mới bằng sợi thủy tinh được làm theo tỉ lệ của một chiếc flat tracker điển hình và là một sự bổ sung hoàn hảo về mặt thị giác cho bình xăng góc cạnh của CB1000R. Nó được bắt vít trực tiếp vào khung sườn mới.

 

Tiếp theo, đội thợ rút gọn hệ thống dây điện và loại bỏ toàn bộ các chi tiết không cần dùng đến khi đua, chẳng hạn như kiểm soát lực kéo, ABS, đèn, xi nhan và táp-lô điện tử.

 

 

Tay lái nguyên bản được thay bằng tay lái cong quá khổ bằng nhôm được làm bởi chuyên gia người Pháp có tên Neken. Các nút điều khiển bên tay trái đều bị loại bỏ, chỉ có nút khởi động bên tay phải được giữ lại.

 

Phanh xe cần được giữ lại nhưng tổng phanh và phanh tay được nâng cấp với phụ kiện Brembo. Thay thế cho đầu đèn là biển số xe kiểu cổ điển với các mối gắn được cắt laser và thiết kế bởi SolidWorks.

 

 

Do hiệu suất nguyên bản của khối động cơ là khá lớn nên nó không cần chỉnh sửa nhiều. Impala chỉ bổ sung thêm các bộ lọc kén và hệ thống xả IXRACE, đồng thời loại bỏ bộ chuyển đổi xúc tác. Hệ thống điện của CB1000R thích nghi rất tốt với các thay đổi mà không gặp trục trặc gì.

 

Impala cũng thay cặp lốp Bridgestone S21 nguyên bản bằng Pirelli MT60 đi đường đất tốt hơn và bổ sung thêm cặp ống phuộc mới với các khung chống được thiết kế qua CAD và gắn vào xe qua các mối gắn cho chắn bùn nguyên bản.

 

 

Điểm nhấn thị giác của chiếc xe này là màu sơn vàng kim lộng lẫy, gợi nhắc về chiếc xe ‘Candy Gold’ trứ danh cách đây 50 năm - một chiếc CB750 đời 1969.

 

Enric khẳng định rằng chiếc xe này chạy rất tuyệt với công suất 150 mã lực. Tuy nhiên, nó chỉ phù hợp cho các tay lái trình độ cao.

 

 

Impala có thể sẽ cho ra mắt thêm một phiên bản đường thường của chiếc CB1000R với đầy đủ các bộ phận cần thiết. Nó có đầy đủ tiềm năng để trở thành một cơn sốt.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng