đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

‘900’ - Ducati 900 SS kiểu café racer của Stephen Brisken

Thứ ba, 09/04/2019 13:54 | In bài viết

 Trên hình là sản phẩm được tạo ra từ xưởng cá nhân của Stephen - một chiếc Ducati 900 SS đời 1997 kiểu café racer có tên ‘900’.

 

Liệu có bao nhiêu người ở độ tuổi 21 có được một xưởng độ xe tay nghề cao và một bộ sưu tập xe đáng kinh ngạc. Câu trả lời có lẽ gần như là con số không, bởi vì trái ngược với nhiều thứ trên đời, tuổi tác dường như là một thứ có lợi với việc chơi xe. Với việc con cái đã lớn, có nhiều năm kinh nghiệm chạy xe và túi tiền khá giả, những người có tuổi đời kha khá thường rảnh rang hơn để được thử nghiệm những chiếc xe họ luôn mơ ước tới. Không chỉ vậy, họ không phải nai lưng ra cày cuốc và có nhiều thời gian để mày mò với chiếc xe ưa thích của mình. Ông Stephen Brisken ở California là một minh chứng cho điều trên và chiếc Ducati 900 Super Sport của anh đã thể hiện điều đó.

 

 

Stephen cho biết: “Tôi là một người đã về hưu và có rất nhiều thời gian cho việc độ xe và làm một bộ sưu tập nho nhỏ. Xưởng của tôi nằm trong một nhà kho lớn. Nó được chia thành hai khu vực. Một khu dành cho các phần việc như cắt xén, mài dũa, đánh bóng, v.v… Khu vực còn lại tách biệt với phần đầu và là nơi tôi lắp ráp xe.” Trên hình là sản phẩm được tạo ra từ xưởng cá nhân của Stephen - một chiếc Ducati 900 SS đời 1997 kiểu café racer có tên ‘900’.

 

 

Stephen mua lại chiếc xe này qua trang Craigslist từ một tay đua không chuyên ở Nam California. Stephen mua nó khi mới chỉ nhìn qua ảnh và bàn bạc với chủ cũ qua điện thoại. Ngạc nhiên thay, nó đúng như những gì chủ cũ mô tả và ông đã không phải thất vọng.

 

 

Ngay khi xác định Ducati 900SS sẽ trở thành nền tảng cho dự án, Stephen đã giành rất nhiều thời gian lướt web để kiếm ảnh những chiếc xe độ có cùng nền tảng. Ông nhận thấy chúng có đặc điểm chung là bố cục thẳng hàng của khung xe, yên xe, bình xăng và yếm. Một trong những chiếc xe được Stephen tham khảo là chiếc Ducati 900SS đời 1997 có tên ‘J63’ được Revival Cycles làm vào năm 2015. Chiếc xe đó được cấu thành từ bộ khung đặc chế và động cơ Ducati. Bố cục của nó thẳng hơn bất kì chiếc café racer nào Stephen từng thấy.

 

 

Tiếp theo, toàn bộ xe được tháo dời, chỉ còn lại bộ khung, động cơ và các bộ phận thiết yếu để Stephen có thể chỉnh sửa bộ khung giàn chống nhằm chuẩn bị cho phần thân xe mới. Xe được chuyển tới chỗ Evan Wilcox, một thợ chế tác kim loại đáng kinh ngạc ở bờ Tây để làm thủ công yếm, bình xăng, yên và chắn bùn đặc chế từ nhôm. Khi Stephen nhận lại xe, ông loại bỏ toàn bộ các chi tiết thừa trên thân xe trước khi bổ sung cho nó các khung chống mới cần thiết. Sau đó, thân xe được sơn phủ bột. Các bộ phận còn lại đều được mạ anode lại, đánh bóng, sơn hoặc thay mới.

 

 

Khối động cơ Ý được tháo rời và phần trên của nó được chỉnh sửa một cách chuyên nghiệp bởi Jason Koschnitzke của VR Garage với các xi lanh được phóng lớn, các piston tỉ số nén cao, các van quá khổ, các trục cam hiệu suất cao và các đầu xi lanh được mài và đánh bóng lại. Ngay khi động cơ được gửi trả, quá trình lắp ráp bắt đầu. Một ống phun lớn và các chế hoà khí cạnh phẳng được gắn vào các ống gộp gắn. Hầu như toàn bộ các thành phần của xe đều được nâng cấp so với nguyên bản, bao gồm  cặp cần tay, ách trên, vành, hệ thống treo, đồ điện, bộ đề, hệ thống đèn, v.v… Khi trở thành một khối, chiếc Ducati dường như lột xác so với nguyên bản, trở thành một cỗ máy siêu nhanh, mang lại một trải nghiệm lái thú vị hơn hẳn.

 

 

Sự kiên nhẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc độ xe khi bạn cần tới sự trợ giúp của người khác. Đó là những gì Stephen phát hiện ra. Phần khó nhất của dự án là sắp xếp các công việc thuê ngoài và các bộ phận được lựa chọn để toàn bộ diễn ra một cách trôi chảy, không bị ngưng trệ. Việc phải chờ các bộ phận được chuyển tới sau khi thuê người ngoài làm có thể khiến dự án tạm ngừng tới vài tuần. Stephen đã phải tự kiềm chế để không thúc giục các mối thuê ngoài, khiến họ thoải mái làm viếc để cho ra sản phẩm chất lượng cao nhất. Trong thời gian chờ đợi, ông tìm kiếm các bộ phận khả dĩ khác hoặc đánh bóng các bộ phận bằng thép không gỉ hay nhôm.

 

 

Stephen đã chọn sẵn rất nhiều bộ phận trước khi bắt đầu làm nhưng ông không biết liệu chúng có thể tạo thành một chiếc xe trông thống nhất và có khả năng vận hành tốt hay không. Có những thứ không được như ý muốn và cần được thay thế, bao gồm cặp để chân lùi sau, tay nắm, các thiết bị điện và một vài sự kết hợp màu sắc. Sau cùng, thứ tuyệt vời nhất của chiếc ‘900’ đối với Stephen là việc được thấy tất cả những thứ ông chọn hợp thành một thể thống nhất và đầy đủ chức năng.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng