đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Xe đua màu bạc Kawasaki W650 tới từ Đức

Thứ tư, 10/04/2019 14:01 | In bài viết

 Nếu bạn sống ở Đức, có một chiếc Kawasaki W và muốn độ nó thì Schlachtwerk là địa chỉ bạn nên tìm đến. Tác phẩm mới nhất của họ cũng góp phần khẳng định điều đó - một chiếc Kawasaki W650 đời 2000 có tên ‘Chiếc xe đua màu bạc’.

 

Anh Tommy Thöring của Schlachtwerk là một người bị ám ảnh với Kawasaki W650. Đó là một mẫu xe siêu ổn định, có khả năng kiểm soát siêu trung tính và đúng chất Triumph hơn cả một chiếc Triumph chính hãng. Nếu bạn sống ở Đức, có một chiếc Kawasaki W và muốn độ nó thì Schlachtwerk là địa chỉ bạn nên tìm đến. Tác phẩm mới nhất của họ cũng góp phần khẳng định điều đó - một chiếc Kawasaki W650 đời 2000 có tên ‘Chiếc xe đua màu bạc’.

 

 

Tommy cho biết:  “Những người muốn lái một chiếc W650 hoặc W800 độ ở Đức thường tìm đến Schlachtwerk.” Tommy vốn nổi danh từ lâu với việc tạo ra những chiếc xe độ tuyệt đẹp với chất lượng cao từ một mẫu Kawasaki kinh điển hiện đại. Không như chiếc xe đua nước rút W650 anh làm trước đây dành cho giải ‘Sultans of Sprint’, chiếc xe đua màu bạc này là một chiếc xe thiết thực, kiềm chế hơn và đó mới là thứ mà Tommy muốn làm.

 

 

Tommy cho biết thêm: “Chúng tôi chuyên làm những chiếc xe nhẹ cân với kiểu dáng cổ điển. Tôi thích phong cách ấy bởi tôi thích lái một chiếc mô tô cổ điển đẹp mắt và rất ghét lái những chiếc xe cũ kĩ vào cua một cách khó nhọc, không thể phóng nhanh, có động cơ yếu và quá nặng nề.” Đó có thể là lý do tại sao Schlachtwerk không bao giờ độ Harley Sportster.

 

 

Nguồn cảm hứng lần này của Tommy tới từ một dự án đã bị hủy dành cho một khối động cơ W650 vô cùng đặc biệt. Nó là khối động cơ lớn nhất từng có của Kawasaki với dung tích 1200 phân khối. Tuy nhiên, khách hàng đã không thể hoàn thành khối động cơ đó nên Tommy đã bị bỏ lại với hàng loạt ý tưởng tuyệt vời chưa được thực hiện.

 

 

Thật tình cờ khi vị khách lần này tìm tới Schlachtwerk với các yêu cầu cụ thể vô cùng thích hợp với các ý tưởng Tommy định dành cho chiếc W1200. Khách hàng muốn xe có cặp vành đúc, phanh khoẻ, tay đòn nhẹ, phuộc có thể tùy chỉnh hoàn toàn và hệ thống xả kiểu 2-1.

 

 

Thöring giải thích: “Quá trình độ một chiếc xe thực ra không quá phức tạp. Bạn chỉ cần tìm một chiếc xe phôi, loại bỏ toàn bộ các phần thừa và xem xét những gì còn lại.” Nghe có vẻ thật đơn giản nhưng chi tiết công việc thì không hề đơn giản chút nào.

 

 

Khung xe đã được làm gọn đi và hoàn thiện lại, động cơ xe được sơn lại còn các thiết bị điện thì được ẩn đi. Trên xe giờ đây có một tay đòn đặc chế và hệ thống dây điện được tối giản. Ở đằng sau là cặp lò xo giảm xóc YSS còn ở trước là phuộc 43mm có khả năng tùy chỉnh hoàn toàn, gắn vào cách được làm bằng CNC.

 

 

Động cơ 1200 phân khối của xe, kết hợp cùng hệ thống xả gọn gàng kiểu 2-1, các bộ lọc kén và chế hoà khí được tinh chỉnh lại đã cho công suất lên tới 58 mã lực. Khối động cơ gốc mới chỉ đi được khoảng 400 nghìn km và nó rất ổn định nên không cần chỉnh sửa nhiều.

 

 

Tommy khiến cho toàn bộ dự án trông thật dễ dàng. Bộ phận ưa thích của anh là hệ thống treo, phanh và vẻ đẹp tự nhiên của khối động cơ. Anh cũng thích sử dụng các phương án đơn giản mà hiệu quả. Mục đích của anh khi độ xe là tạo ra một chiếc mô tô chạy tốt chứ không phải chỉ để trưng bày. Chiếc xe này không chỉ trông như một chiếc xe đua mà nó vận hành cũng đúng như vậy.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng