đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

‘Espresso đúp’ - Ducati Monster S2R kiểu café racer

Thứ năm, 02/05/2019 09:19 | In bài viết

 Khi nói về mô tô độ, lựa chọn uy tín nhất có lẽ là một chiếc Ducati. Đó là lựa chọn của bác sỹ Chris Stout, một trong 100 Thủ lĩnh toàn cầu được bình chọn bởi Diễn đàn kinh tế thế giới.

 

Khi nói về mô tô độ, lựa chọn uy tín nhất có lẽ là một chiếc Ducati. Đó là lựa chọn của bác sỹ Chris Stout, một trong 100 Thủ lĩnh toàn cầu được bình chọn bởi Diễn đàn kinh tế thế giới. Để tạo ra chiếc xe trong mơ của mình, ông đã tập hợp một đội ngũ tài năng và thành quả của họ là một chiếc café racer Ducati Monster S2R có độc nhất vô nhị có tên ‘Espresso đúp’.

 

Do Chris rất bận rộn và muốn tạo ra một chiếc xe chỉnh tề nên dự án này mất tới 5 năm để hoàn thành, vận dụng tài năng của rất nhiều người để lên ý tưởng, kiếm phụ tùng, đặc chế nhiều bộ phận và hoàn thiện chiếc xe đáng kinh ngạc này. Ý tưởng chính là tạo ra một chiếc café racer khác biệt với phần còn lại. Đây là chiếc Ducati thứ ba mà Chris sở hữu và theo ông, nó là thứ thú vị nhất để lái.

 

 

Lựa chọn phôi S2R đồng nghĩa với một nền tảng tuyệt hảo, vì vậy thay vì chỉnh sửa toàn bộ, kế hoạch của nhóm là cải thiện mọi mặt của chiếc mô tô để nó có vẻ ngoài tương xứng với khả năng vận hành. Họ đã từ từ thu thập các bộ phận từ khắp nơi trên nước Mỹ, từ Đức, Ý và tự chế các bộ phận không thể mua được.

 

Thứ đầu tiên được đưa lên “bàn mổ” là khối động cơ L2 Desmo 803 phân khối, được phát triển để lấp vào khoảng trống về khả năng vận hành giữa Monster 1000 mạnh mẽ và Monster 600 có phần yếu hơn. Để đảm bảo mọi chuyện diễn ra một cách thuận lợi, đội thợ đã thay mới đai trục cam và giờ đây nó chỉ che đi một phần. Côn của S2R là phiên bản đầu của một hệ thống côn trượt và giờ đây nó được gắn má côn dành cho xe đua của Barnett, rất phù hợp với một chiếc xe chiến.

 

 

Tuy nhiên, thứ thực sự giải phóng âm thanh kinh điển cùng linh hồn của khối động cơ Desmo là hệ thống xả Termignoni với ống kép bằng sợi carbon ở bên phải thân xe. Ở bên đối diện là bộ lọc K&N mới và thiết bị kiểm soát khí thải đã bị loại bỏ. Thiết bị kiểm soát động cơ Ducati Performance đã được chạy lại bằng phần mềm Rexxer, giúp tăng công suất lên 83 mã lực, truyền tới bánh sau.

 

Với khả năng vận hành mạnh mẽ như vậy, Chris muốn xe có vẻ ngoài bắt mắt và cặp vỏ phuộc Paolo Tex mới đã tạo nên một vẻ ngoài hầm hố cho chiếc Monster. Thứ cân bằng cho phần đầu xe nặng nề là tấm chắn gầm của GSG, khiến xe trông nhẹ nhàng hơn, cùng với chắn bùn Zenmoto và hệ thống đèn hậu tích hợp.

 

Với việc S2R là một phần quan trọng trong lịch sử Ducati, thân xe được giữ nguyên cách phối màu nguyên bản. Màu đỏ satin mới trông bắt mắt hơn màu đỏ máu nguyên bản còn dải sọc ba màu là một chi tiết mang tính truyền thống và giúp xe luôn nổi bật ở mọi nơi.

 

Khả năng kiểm soát của xe vốn đã rất tuyệt nhưng một sự thay đổi ở các liên sau S4R khiến cho việc điều chỉnh chiều cao của xe trở nên dễ dàng. Việc nâng cấp hệ thống phanh Brembo nguyên bản không hề dễ dàng nhưng Galfer vẫn haonf thành tốt nó. Cặp la-zăng Marchesini hợp kim đúc giúp giảm trọng lượng của xe và chúng được bọc loại lốp tốt nhất. Với tay lái clip-on Vortex và cặp để chân Gotham Cycles, chiếc Monster giờ đây có tư thế lái rất hợp để đua.

 

 

Trên xe có rất nhiều chi tiết và thay đổi nhỏ, tới mức khó có thể liệt kê hết nhưng táp-lô LCD Vapor Digital đa chức năng là một bổ sung khiến đầu xe trở nên gọn gàng vô cùng. Ắc quy Yuasa nhẹ cân cùng các dải đèn LED cũng là những sự bổ sung để giữ trọng lượng xe ở mức thấp nhất có thể. Chris cũng rất nóng lòng muốn cảm ơn các cửa tiệm ở Illinois đã giúp dự án diễn ra một cách thuận lợi như Toy Shop, Miki’s Motorcycles và Midwest Muscle Cars. Đây không phải một chiếc xe mang tính cách mạng nhưng nó là một vật cưỡi hoàn hào cho những chuyến dạo chơi thư giãn vào cuối tuần.

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách 

Các tin đã đăng