đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

SR400 siêu nạp tới từ Úc

Thứ sáu, 03/05/2019 22:23 | In bài viết

 Sự kiện ‘Machine Show’ lần thứ ba ở Braidwood, New South Wales, Úc được diễn ra hàng năm và nó quy tụ rất nhiều chiếc xe độ từ các mẫu đời trước 1989 từ khắp nơi trên nước Úc.

 

Sự kiện ‘Machine Show’ lần thứ ba ở Braidwood, New South Wales, Úc được diễn ra hàng năm và nó quy tụ rất nhiều chiếc xe độ từ các mẫu đời trước 1989 từ khắp nơi trên nước Úc. Năm nay, có 36 người tham dự với đủ mọi nhãn hiệu và phong cách, từ những chiếc chopper cho tới café racers và mọi thứ ở giữa. Một trong những tác phẩm nổi bật là chiếc SR400 siêu nạp kiểu dirt tracker được làm bởi anh Keeley Pritchard. Nó thể hiện được tâm huyết của Keeley nhưng không ai ngờ rằng anh còn rất trẻ. Keeley là một thợ sửa xe máy 22 tuổi tới từ bờ biển phía bắc của Sydney và hiện đang làm cho xưởng Surfside Motorcycles. Trong lúc mọi người nghỉ tay và đi về nhà, anh ở lại xưởng và làm việc vào buổi đêm để hoàn thành tác phẩm này.

 

 

Khi Keeley nghĩ đến việc tham dự cuộc thi độ xe ở Machine Show 2019, anh muốn biến đổi chiếc chopper SR400 1986 của mình thành một chiếc dirt tracker. Anh muốn nó trở nên ấn tượng, gọn gàng và thật đơn giản. Anh có 10 tháng để hoàn thiện xe cho kịp sự kiện.

 

 

Thứ đầu tiên Keeley nghĩ tới là một khối động cơ với các mang lớn, vậy nên anh đã nới rộng mỗi mang của động cơ thêm 50mm. Việc này tốn rất nhiều giờ cắt gọn các miếng nhôm, làm nóng chỗ gắn và hàn TIG hai phần mang mới này vào động cơ.

 

 

Keeley muốn chiếc xe này có một khả năng vận hành điên rồ nên đã sử dụng hệ thống treo và phanh trước lấy từ một chiếc Ducati Monster đã hỏng, đồng thời chuyển giảm xóc sau từ lò xo kép sang lò xo đơn. Anh cũng lựa chọn cặp bánh RMZ Motard 17” và một đĩa phanh 320mm để cải tiến sức hãm của xe.

 

 

Động cơ của chiếc SR400 được gắn thêm bộ siêu nạp Aisin AMR300 để có khả năng vận hành không tưởng. Tuy nhiên, nó lại dẫn tới một vài khó khăn.

 

 

Đầu tiên, anh phải tính toán tỉ số lái hợp lý cho tay quay và ròng rọng của bộ siêu nạp, sau đó mới làm lại động cơ để giảm tỉ số nén. Thật không may khi công thức này không hoạt động. Bộ siêu nạp đã bị hỏng một tuần trước khi sự kiện diễn ra. Sau khi kêu cứu trên mạng xã hội, cộng đồng chơi xe đã tới và Keeley đã được cứu giúp bởi Pop Bang Classics và Purpose Built Moto - các huyền thoại của khu Bãi biển vàng. Pop Bang Classics đã cho Keeley mượn bộ siêu nạp của mình còn Purpose Built Moto đã giao nó cho anh khi họ tới Sydney.

 

 

Phần đuôi xe là một tác phẩm nghệ thuật. Phần ống xả là trọng điểm của phần thân xe, được thực hiện bởi các tay thợ bậc thầy của tiệm 666 Fabrication, và Keeley đã tạo ra phần đuôi xe với những đường nét nương theo phần ống xả. Toàn bộ các mối bắt vít đều được ẩn đi, khiến vẻ ngoài của xe trông gọn gàng hết mức có thể.

 

 

Bình xăng và khung xe được đem tới chỗ Cursed Customs để có một lớp sơn phủ mới bắt mắt, trông rất hợp với các bộ phận nhôm được đánh bóng, còn yên xe đặc chế được bọc bởi Bad Arse Trim Company. Bộ lọc gió của xe được đặc chế, kết hợp cùng hãng DNA và có khắc tên của Keeley lên đó.

 

 

Keeley đã làm việc trong rất nhiều giờ để kịp hoàn thành xe trong 10 tháng và thành quả đạt được là hoàn toàn xứng đáng. Chiếc SR400 dirt tracker siêu nạp của anh đã đoạt giải nhất và ông chủ rất ấn tượng với tác phẩm của Keeley nên đã cho phép anh làm thêm bất cứ tác phẩm nào sau giờ làm nếu muốn.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

 
Các tin đã đăng