đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

10 mẫu mô tô xấu nhất trong thời gian gần đây

Thứ sáu, 03/05/2019 22:29 | In bài viết

 Vẻ đẹp là một thứ mang tính chủ quan. Thứ mà người này thấy xấu rất có thể sẽ hấp dẫn được người khác và ngược lại. Đối với thiết kế mô tô, điều này cũng không có gì khác và mỗi tài xế lại có một gu khác nhau.

 

Vẻ đẹp là một thứ mang tính chủ quan. Thứ mà người này thấy xấu rất có thể sẽ hấp dẫn được người khác và ngược lại. Đối với thiết kế mô tô, điều này cũng không có gì khác và mỗi tài xế lại có một gu khác nhau. Tuy nhiên, có nhiều mẫu mô tô được toàn bộ cộng đồng mô tô công nhận là xấu và sau đây là 10 mẫu xe như vậy…

 

BMW K1 1988

 

 

Việc tìm cách tối ưu khí động không phải lúc nào cũng cho ra một mẫu xe hai bánh quyến rũ nhất và mẫu BMW K1 vào cuối thập niên 80 là minh chứng cho điều này. Với phần thân đồ sộ, đầu đèn vuông vức xấu xí và một trong những cặp chắn bùn xấu nhất mọi thời đại, K1 hoàn toàn xứng đáng nằm trong danh sách này.

 

KTM 690 2007

 

 

Thật hiếm thấy một bộ phận đơn lẻ có thể phá hỏng hoàn toàn thiết kế của một mẫu xe nhưng đó chính là những gì đã xảy ra với mẫu KTM 690 2007. Mẫu xe này có một trong những chắn bùn trước kiêm mũi xe xấu nhất trong lịch sử. Ngoài ra, phần ống xả cũng không phù hợp với phong cách thiết kế của xe và phần bên dưới bình xăng trông như một biện pháp chữa cháy.

 

Honda DN-01

 

 

DN-01 còn bị trêu là viết tắt của ‘Do Not Own 1’ (Dịch ra là ‘Đừng sở hữu một chiếc này’) và nó là một thất bại về mặt thương mại ngay từ đầu. Mặc dù rõ ràng là Honda hướng tới một phong cách cruiser kiểu tương lai, gầm siêu thấp nhưng mẫu thiết kế của DN-01 hoàn toàn không giống một chiếc cruiser…

 

Buell RR 1000 Battletwin

 

 

Giống như BMW K1, đây cũng là một mẫu xe được thiết kế với ý định tối ưu hệ số kéo. Tuy nhiên, phần thân xe với các nếp gấp và phần lõm xấu xí, một tấm chắn đầu trông lố bịch và một tấm chắn bùn xấu không kém gì của K1, mẫu Buell này như muốn chọc mù mắt người nhìn. Thực ra mẫu xe này trông khá ổn nếu tháo hết phần thân xe ra nhưng thật đáng tiếc, đó không phải là ý định của nhà sản xuất.

 

BMW R1200ST

 

 

Thật khó để kiếm một mẫu BMW xấu xí nhưng R1200ST lại là một thứ như vậy. Phần lớn thiết kế của nó trông bình thường nhưng giống như KTM 690, thiết kế đầu xe đã phá hỏng tất cả. Màn chắn gió quá khổ với đầu đèn dọc quái dị đã “giúp” R1200ST nằm trong danh sách này.

 

Starck Moto 6.5

 

 

Được tạo hình bởi nhà thiết kế danh tiếng người Pháp Philippe Starck, Aprilia Moto 6.5 là một ý tưởng mang tính tiểu thuyết nhưng nó không chạm tới được trái tim của dân chơi mô tô. Bộ khung vểnh cùng hệ thống xả trông có vẻ ổn nhưng phần còn lại thì hơi lạc nhịp, nhất là phần ốp đuôi/yên xe.

 

MV X Zagato F4Z

 

 

Zagato là một hãng chuyên độ ô tô ở Milan và họ đã từng tạo ra nhiều phiên bản độc đáo của các mẫu xe hiếm thuộc Aston Martin và Maserati. Vì vậy, khi họ tiến hành thực hiện một chiếc MV Agusta F4 được thiết kế bởi Tamburini, rất nhiều người đã mong chờ nó..

 

Tuy nhiên, phiên bản này không gây được ấn tượng tích cực. Như nhiều mẫu xe khác trong danh sách này, phần đầu xe trông khá tệ và kính chắn gió càng khiến nó trông tồi hơn. Phần đuôi xe bọc da kiểu café racer trông trái ngược một cách tệ hại với thiết kế ở nửa trước. Thiết kế mô tô đầu tay này cho thấy rằng Zagato chỉ nên tập trung vào việc thiết kế ô tô.

 

Morbidelli V8

 

 

Mặc dù ý tưởng về một mẫu xe gắn máy với động cơ tám xi lanh nghe có vẻ hấp dẫn nhưng phần thân của mẫu xe này lại quá xấu. Nhà sản xuất cũng nhận thức được điều này nên đã thử thiết kế lại nó vài lần sau phiên bản đầu tiên, tuy nhiên họ đã không đạt được thành công. Đó là chưa kể mẫu xe đời 1998 này có giá lên tới 90 nghìn bảng…

 

Johammer J1

 

 

Được tạo ra bởi một công ty Áo và được thiết kế bởi Leonie cùng với Jean-Marie Lawniczak, Johammer J1 chạy điện hoàn toàn là một trong những mẫu xe hai bánh xấu nhất từ trước tới nay. Nó không chỉ xấu mà còn khó xác định phần đầu với phần đuôi. Cặp gương chiếu hậu lấy cảm hứng từ râu côn trùng của mẫu xe này cũng là một chi tiết không được bắt mắt cho lắm…

 

Bimota Mantra

 

 

Mantra là một mẫu xe khá xấu xí, mặc dù được thiết kế bởi Bimota - một hãng xe Ý luôn cho ra những tác phẩm bắt mắt. Phần đầu xe kì cục với nửa trên nặng nề trông rất mất cân đối so với phần đuôi xe kém hấp dẫn. Mọi chi tiết của Mantra trông đều bất hợp lý, khiến nó trở thành một ứng viên nặng kí cho danh hiệu mẫu xe xấu nhất mọi thời đại.

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng