đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

BMW K100 được “tái sinh”

Thứ bảy, 04/05/2019 08:35 | In bài viết

 Một người muốn gia nhập giới chơi xe độ thường có chung câu hỏi như nên mua chiếc xe nào đầu tiên hoặc nên chọn mẫu xe nào làm phôi để độ. Câu trả lời cho cả hai câu hỏi trên đều là một thứ gì đó rẻ, nhẹ, cơ bản và ổn định.

 

Một người muốn gia nhập giới chơi xe độ thường có chung câu hỏi như nên mua chiếc xe nào đầu tiên hoặc nên chọn mẫu xe nào làm phôi để độ. Câu trả lời cho cả hai câu hỏi trên đều là một thứ gì đó rẻ, nhẹ, cơ bản và ổn định. David Ewen đã mặc kệ tất cả các tiêu chí kể trên và tự thách thức bản thân với một chiếc xe độ đầu tay vô cùng ấn tượng. Từ những mảnh rời rạc còn lại của một chiếc BMW K100 đời 1985, anh đã tạo ra một chiếc scrambler đường phố có tên ‘Tái sinh’.

 

 

David đã lấy bằng lái vào tháng 2/2017 và giờ đây anh đang kiếm cho mình chiếc xe đầu tay. Phim ‘Dị nhân Benjamin’ với cảnh Benjamin (do Brad Pitt thủ vai) lái chiếc Indian 101 Scout màu đỏ bằng một tay, không đội mũ bảo hiểm và mặc đồ phi công đã hoàn toàn chinh phục anh và đó chính là hình ảnh anh muốn có.

 

 

Vì vây, quá trình tìm kiếm bắt đầu và với một lán nhỏ kích thước 3x3 ở đáy vườn. Với tác phẩm đầu tay thì một chiếc Yamaha SR hay Honda CB có thể là một lựa chọn hoàn hảo nhưng anh đã chọn phương án khó với một chiếc BMW K. Và mọi chuyện còn trở nên khó khăn hơn nữa khi mà chiếc xe phôi này đã bị bỏ không trong sáu năm, qua 10 đời chủ và hành trình kế hiển thị một con số khá lớn.

 

 

Thậm chí chiếc xe phôi này còn bị cháy xém. Mặc dù là một tay mơ với việc độ xe nhưng David vẫn quyết định chơi lớn bằng cách làm lại toàn bộ. Đối với anh, khó khăn thực sự nằm ở việc khiến xe trông có vẻ cũ hơn hình thái nguyên bản của mình và kiến thiết nó quanh bình xăng K100 với những đường nét kì lạ và sắc sảo.

 

 

Sau khi tháo dỡ xe và chỉ để lại bộ khung ống, David tiến hành làm mới phần khung với lớp sơn phủ màu đen. Từ đó, anh có thể tiến hành lắp ráp lại toàn bộ và tay đòn dẫn động bằng trục ở sau giờ đây được kiểm soát bởi lò xo đơn Hagon. Ở đằng trước, phuộc xe trông tốt hơn nguyên bản sau khi được làm lại còn cặp bánh xe gốc được sơn lại và bọc lốp Heidenau K60 đa dụng.

 

 

Khối động cơ bốn xi lanh nằm ngang của xe không phải là một thứ mà một thợ độ tay mơ có thể thực hiện một cách dễ dàng nhưng nếu được lắp ráp một cách cẩn thận, nó có thể vận hành tốt trong nhiều năm tới. Một ắc quy nhẹ cân mới giúp hệ thống điện của xe vận hành trơn tru nhưng hệ thống xả C4R kiểu 4-1 mới là thứ tạo nên một âm thanh tuyệt hay cho xe, đồng thời cải tiến khả năng vận hành của nó một cách rõ rệt.

 

 

Để xe có vẻ ngoài như ý muốn, David lựa chọn một phong cách trường tồn với thời gian và anh bắt đầu với một yên xe đặc chế, bọc một loại da trung tính với lớp chỉ khâu hoạ tiết kim cương. Ở hai bên, cặp chắn cạnh được thay bằng hai túi da đựng đồ đẹp mắt. Màu sơn kiểu kim loại bóng giúp phân nhỏ những đường nét sắc sảo của bình xăng.

 

 

Để đảm bảo chiếc xe có tên ‘Tái sinh’ này có một tư thế lái dễ chịu, tay lái LSL có gắn xi nhan Motogadget đã được lựa chọn. Ở đằng trước là một đầu đèn Shinyo mới cùng tốc kế Acewell và cụm đèn hậu gắn lệch khiến xe trở nên gọn gàng hơn trước nhiều. Những sự bổ sung này cũng khiến việc lái xe trở nên dễ chịu hơn. Với một tác phẩm đầu tay mà nói thì thành quả của David thực sự rất ấn tượng!

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

 

Các tin đã đăng