đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Người đàn ông đủ can đảm để chỉnh hình một chiếc MV Agusta F4 Senna

Chủ nhật, 05/05/2019 10:15 | In bài viết

 Việc chỉnh sửa một chiếc MV Agusta F4 Senna là một quyết định táo bạo bởi F4 trong tương lai chắc chắn sẽ trở thành một mẫu xe kinh điển.

 

Việc chỉnh sửa một chiếc MV Agusta F4 Senna là một quyết định táo bạo bởi F4 trong tương lai chắc chắn sẽ trở thành một mẫu xe kinh điển và phiên bản Senna, với các bộ phận bằng carbon cùng với hệ thống treo và phanh được nâng cấp, lại càng là một lựa chọn hấp dẫn hơn. hơn nữa MV Agusta chỉ cho sản xuất có 300 chiếc, đồng nghĩa với việc đây là một mẫu xe hiếm.

 

Tuy nhiên, khi Robert Wilson sở hữu cho mình một chiếc F4 1000 Senna đời 2007, anh không thể kiềm chế việc chỉnh sửa nó. Và do chiếc xe anh mua lại vốn không có yếm nguyên bản, anh không cảm thấy quá tệ với việc phải mổ xẻ chiếc siêu xe 173 mã lực có giá gốc là 29.995 đô này.

 

 

Robert sống tại Bãi biển Huntington, California, và tự nhận mình là một kẻ đam mê ô tô. Tuy nhiên, anh cũng thích cả mô tô và chiếc Senna kiểu street tracker có phần điên rồ này là một minh chứng cho niềm đam mê của anh.

 

Với kinh nghiệm chế ô tô, Robert rất chăm chút tới các chi tiết và nó được thể hiện ở phần thân xe góc cạnh của chiếc F4. Nó là một sản phẩm hợp tác: Robert đảm nhiệm phần thiết kế còn Brandon Briscoe của xưởng Twisted Tin chịu trách nhiệm chế tác các bộ phận bằng nhôm.

 

 

Đầu xe được lấy cảm hứng từ kiểu xe flat tracker với bảng số và ống bảo vệ phuộc ở bên dưới. Đầu đèn là một cụm hai đèn LED nằm dọc, được đặt ngay ngắn và có viền bao quanh mỗi đèn.

 

Ở đằng sau đó là một bình xăng đặc chế nằm gọn trong bộ khung giàn chống đặc trưng của MV Agusta với nhiều tính năng đặc biệt.

 

 

Các lưới thông gió ở mặt trên bình xăng giúp chúng ta có thể quan sát buồng ga của khối động cơ bốn xi lanh thẳng hàng. Ở cạnh đó là một nắp bình xăng gắn chìm.

 

Bình xăng tiếp nối một cách hoàn hảo với cặp chắn cạnh và ốp đuôi dạng bụng ong cùng với một tấm yên siêu mỏng. Ở bên dưới là một tấm có thể tháo rời, giúp việc tiếp cận hệ thống điện trở nên dễ dàng. Ở đằng sau là hai dải đèn LED đóng vai trò đèn hậu.

 

 

Công việc của Brandon không chỉ dừng ở đó. Robert còn nhờ anh chế tạo màn chắn cho bộ phận tản nhiệt cùng với một phần vỏ nhỏ để thay thế cho mối gắn kẹp phanh trước bên tay phải do Robert đã quyết định loại bỏ một bên phanh trước nhưng không muốn thay đổi cấu trúc ở khu vực này.

 

Các chỉnh sửa kể trên tạo nên một vẻ ngoài mới mẻ cho chiếc F4 và Robert đủ khôn khéo để biết nên giữ lại những thứ gì.

 

 

Cặp bánh xe Marchesini bằng ma-giê đúc của F4 được giữ lại nhưng lốp thì được thay bằng Pirelli MT60 RS. Do bản Senna được trang bị sẵn hệ thống giảm xóc Marzocchi ở trước và Sách ở sau với khả năng tùy chỉnh hoàn toàn, cùng với hệ thống phanh Brembo cao cấp nên tất cả đều được giữ nguyên.

 

Hệ thống xả của xe bao gồm ống Akrapovič nằm thấp và được làm ngắn đi 8”.

 

 

Ở bảng điều khiển của xe giờ đây là một chốt nâng tay lái thay thế cho ách trên nguyên bản, gắn với tay lái ProTaper. Nằm trên nó là một tốc kế điện tử cỡ nhỏ, có vỏ đặc chế trông vô cùng gọn gàng.

 

Do xe phôi không còn yếm nên Robert buộc phải dời các thiết bị điện sang vị trí khác để ẩn chúng đi. Điều này đồng nghĩa với việc hệ thống dây điện được làm lại và kết nối với ắc quy lithium-ion nhẹ cân thuộc hãng Shorai.

 

 

Khi dự án gần hoàn thành, Robert bắt đầu gửi các bộ phận đi khắp nơi để hoàn thiện theo nhiều kiểu: Kelly Inham của tiệm Specialized Coatings sơn phủ bột màu xám lì cho phần khung và tay đòn còn thanh nâng tay lái và nhông xích sau được sơn màu đen hơi bóng.

 

Hệ thống xả, tản nhiệt và bộ làm mát chạy dầu đều được bọc sứ. Thân xe thì được sơn phủ bột màu trong suốt trước khi sơn thêm một lớp sau cùng ở bên ngoài. Thợ sơn Matt của tiệm Colorzone thực hiện việc hoàn thiện sau cùng với các tấm màu đen được điểm tô bởi các đường sọc màu vàng kim.

 

 

Dự án này thực sự rất mất công nhưng chúng tạo thành một tổng thể hoàn thiện. Chiếc xe của Robert có thể trông hơi lạ mắt với nhiều người nhưng nó trông thực sự thú vị.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

 

Các tin đã đăng