đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

8 mẫu xe điện sắp ra mắt của Volkswagen và thời điểm mà bạn có thể mua chúng

Chủ nhật, 05/05/2019 10:28 | In bài viết

 Chỉ chưa đầy một năm nữa, Volkswagen sẽ tái cơ cấu danh mục sản phẩm của mình với hàng loạt mẫu xe điện có chung cái tên "I.D."

 

Chỉ chưa đầy một năm nữa, Volkswagen sẽ tái cơ cấu danh mục sản phẩm của mình với hàng loạt mẫu xe điện có chung cái tên "I.D." Vào năm 2020, hãng xe Đức sẽ bắt đầu mở bán các mẫu I.D. của mình, bao gồm một mẫu sedan cạnh tranh trực tiếp với Tesla Model S, một vài mẫu crossover trông khá ngầu, một mẫu hatchback và thậm chí là cả một phiên bản làm lại của Microbus.

 

Tới năm 2022, phần lớn các mẫu I.D. này sẽ có sẵn cho khách hàng lựa chọn. Một số mẫu như I.D. hatchback sẽ chỉ có ở châu Âu nhưng gần như tất cả sẽ được đưa vào Mỹ. Sau đây là những điều bạn cần biết về các mẫu I.D. và thời điểm mở bán của chúng.

 

I.D. hatchback

 

Thời điểm mở bán: 2020

 

 

Volkswagen lần đầu công bố concept I.D. của mình tại Triển lãm xe Paris 2016. Sử dụng cấu trúc MEB dạng module của Volkswagen, concept I.D. cơ sở này sử dụng một khối pin 48kWh, cho phạm vi hoạt động 329km còn I.D. bản cao cấp nhất có khối pin 82kWh và phạm vi hoạt động hơn 595km.

 

Một tin vui, đó là các thông số kể trên vẫn sẽ được giữ nguyên với bản chính thức cùng với bộ sạc 7,2 hoặc 11kW và khả năng sạc nhanh với bộ sạc 125kW. Tin buồn là ID hatchback chỉ có ở châu Âu.

 

I.D. Crozz

 

Thời điểm mở bán: 2020

 

 

Mẫu I.D. Crozz nguyên bản được ra mắt ở Triển lãm xe Thượng Hải 2017. Vào tháng 9 sau đó, Volkswagen đã tô điểm cho mẫu concept này một lớp sơn đỏ mới và công bố nó tại Frankfurt, cùng với một cặp mô-tơ điện cho công suất 302 mã lực. I.D. Crozz, cùng với I.D. hatchback dành cho châu Âu và I.D. Roomzz, sẽ được mở bán vào năm 2020. Mẫu crossover chạy điện này cũng sẽ có mặt tại thị trường Mỹ.

 

I.D. Roomzz

 

Thời điểm mở bán: 2021

 

 

I.D. Roomzz là mẫu concept xe điện lớn nhất của Volkswagen tính đến thời điểm hiện tại. Mẫu xe ba hàng ghế với phạm vi hoạt động 450km này được trình làng tại Triển lãm xe Thượng Hải 2019, sử dụng cấu trúc MEB dạng module của Volkswagen và có công suất 302 mã lực cùng khối pin 82kWh. Sau I.D. hatchback và I.D. Crozz, I.D. Roomzz dự kiến sẽ mở bán từ giữa năm 2021.

 

I.D. Buggy

 

Thời điểm mở bán dự kiến: 2022

 

 

I.D. Buggy là một trong những mẫu concept xe điện mới nhất của Volkswagen. Mẫu cruiser mui mở đáng yêu vừa được ra mắt tại Triển lãm xe Geneva vừa qua này có khối pin lithium-ion 62kWh với hiệu suất 201 mã lực và 349Nm. Đây là mẫu concept I.D. nhanh nhất, có khả năng tăng tốc từ 0-95km/h chỉ trong 7,2 giây.

 

Nếu Volkswagen quyết định sản xuất I.D. Buggy, nó sẽ có số lượng giới hạn và được coi là một cơ hội tuyệt vời để gây dựng thương hiệu. Nếu được bật đèn xanh thì I.D. Buggy dự tính sẽ mở bán sớm nhất vào năm 2022.

 

I.D. Buzz

 

Thời điểm mở bán: 2022

 

 

Cho tới giờ thì Buzz là mẫu I.D. được nhắc tới nhiều nhất. Nó chính xác là những gì công chúng muốn: một phiên bản tái sinh, chạy điện của Microbus. Thật không may khi mẫu xe này sẽ không thể được mở bán trước 2022. Khi đó, Buzz dự kiến sẽ có phạm vi hoạt động từ 434 tới 547km và có công suất tối đa tới 369 mã lực, tùy theo kích thước của khối pin. Xe sẽ có nhiều lựa chọn pin, từ 48 cho tới 111 kWh.

 

I.D. Buzz Cargo

 

Thời điểm mở bán: 2022

 

 

I.D. Buzz Cargo không khác nhiều so với Buzz thường, vẫn có khối pin từ 48 cho tới 111 kWh, với phạm vi hoạt động tối đa tới 547km và công suất 369 mã lực dẫn động tới toàn bộ bánh. Tuy nhiên, Buzz Cargo không có cửa sổ sau như Buzz và có phần nội thất được sắp xếp lại cho phù hợp với mục đích sử dụng theo hướng công nghiệp và thương mại. Giống như Buzz, bản Cargo này có thể mở bán vào năm 2022 với tư cách là một phiên bản của Buzz.

 

I.D. Vizzion

 

Thời điểm mở bán: 2022

 

 

Trong khi Buzz, Crozz, và Roomzz đều hướng tới phân khúc SUV thì I.D. Vizzion lại hướng về sedan. Bên dưới mẫu xe bốn cửa gầm thấp này là nền tảng MEB của Volkswagen và khối pin 111kWh. Volkswagen cho biết rằng Vizzion có phạm vi hoạt động tối đa tới 650km theo tiêu chuẩn châu Âu (tương đương khoảng 480 đến 560 km theo tiêu chuẩn Mỹ) và có công suất 302 mã lực. I.D. Vizzion thuộc về nửa sau trong công cuộc cải tổ sản phẩm của Volkswagen và dự kiến sẽ được mở bán vào năm 2022, cùng thời điểm với Buzz.

 

I.D. R Pikes Peak

 

Thời điểm mở bán: Chưa xác định

 

 

Volkswagen đã công bố mẫu concept I.D. R 680 mã lực tại cuộc đua Ngọn Pikes vào năm 2018. Và chỉ mất một lần thử duy nhất, mẫu concept này đã đánh bại hoàn toàn kỷ lục leo đồi của Peugeot với thành tích thấp hơn tới 17 giây và là mẫu xe đầu tiên hoàn thành đường đua Ngọn Pikes trong vòng chưa đến 8 phút. Volkswagen đã lập kỷ lục 7:57.148 tại Ngọn Pikes và mẫu xe này sẽ sớm được chạy thử ở Nurburgring.

 

Có lẽ Volkswagen sẽ không đưa I.D. R vào sản xuất nhưng nếu họ nghĩ lại thì hoàn toàn có thể biến nó thành một mẫu xe với số lượng có hạn với mức giá hàng trăm nghìn EUR.

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng