đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Triumph với tấm chắn kiểu bồn tắm tới từ Pháp

Thứ ba, 07/05/2019 21:45 | In bài viết

 Triumph rất giỏi trong việc gợi lại quá khứ qua thiết kế của dòng kinh điển hiện đại. Tuy nhiên, có một thứ mà họ không hề muốn nhắc lại: tấm chắn kiểu bồn tắm cho bánh sau. 

Triumph rất giỏi trong việc gợi lại quá khứ qua thiết kế của dòng kinh điển hiện đại. Tuy nhiên, có một thứ mà họ không hề muốn nhắc lại: tấm chắn kiểu bồn tắm cho bánh sau.

 

Ý tưởng của Edward Turner về việc bo kín bánh sau lần đầu xuất hiện ở mẫu Triumph 3TA 1957 và sau này là 5TA 1959. Đó là một ý tưởng giúp xe đi lại trong mọi thời tiết ở Anh quốc. Tuy nhiên, nó hoàn toàn thất bại ở Mỹ.

 

 

Khách hàng ở Mỹ thời đó chuộng kiểu xe gọn nhẹ hơn. Ở California, người dùng thường tháo tấm chắn này ngay sau khi mua xe và về sau, Triumph cũng dần từ bỏ thiết kế này.

 

Tuy nhiên, như mọi thứ đồ cổ khác, chi tiết này có vẻ hấp dẫn riêng của nó. Đó là lý do tại sao chiếc Triumph với tấm chắn kiểu bồn tắm được làm bởi xưởng BAAK Motocyclettes ở Pháp này trông rất đặc biệt.

 

 

Gần đây BAAK rất bận rộn. Đội thợ 12 người của họ vừa mới chuyển sang một xưởng mới rộng rãi hơn ở Lyon, nơi họ chế tạo hàng loạt phụ tùng bán sẵn để kinh doanh thêm ngoài những chiếc xe độ.

 

Với dự án này, họ đã mua lại hai chiếc xe: một chiếc Triumph T120 Bonneville 2018 để làm phôi và một chiếc Thunderbird 1962 để làm nguồn cảm hứng. Tác phẩm hoàn thiện trông như một phiên bản hiện đại hoá của mẫu xe làm nguồn cảm hứng.

 

 

Không có gì đáng ngạc nhiên khi bộ phận khó làm nhất ở chiếc xe này là chắn bùn sau với hình dạng đặc biệt. Đội thợ BAAK đã nhờ nhà thiết kế của xưởng phác thảo nó trước khi chỉnh sửa bản phác cho tới khi hài lòng. Sau đó, thợ chế tác kim loại Victor tiến hành phần việc của mình.

 

Đầu tiên, anh tạo nên một bản phỏng dựng bằng bìa cứng. SAu đó, anh tạo nên cấu trúc hoàn thiện bằng chất liệu nhôm. Quá trình này mất khoảng 26 ngày để hoàn thành.

 

 

Cấu trúc chắn bùn dạng bồn tắm này nằm trên một phần khung sườn bằng nhôm, ở trên đó là một yên xe bọc da màu đỏ. Yên xe này được tạo hình trên một phần đế bằng polyethylene đặc và được bọc ngay trong xưởng. Đèn hậu của xe được tích hợp một cách hoàn hảo vào chắn bùn.

 

Chắn bùn nhôm ở trước cũng là đồ tự chế cùng với một hệ thống thanh giằng và một tấm chắn gầm. Ở trên đó là một tốc kế Motogadget gắn trên ốp đầu đèn đặc chế với đèn Lucas bên trong.

 

 

Tuy nhiên, mẫu Triumph mới nahats này không thể vận hành khi thiếu đi một vài phụ kiện tích hợp vào táp-lô nguyên bản. Vì vậy, BAAK đã phải sử dụng một vài thủ thuật bằng cách in 3D một vài bộ phận để cố định các phụ kiện này, đồng thời họ cũng trang bị cho xe bộ nút bằng nhôm đặc chế của mình.

 

Phần còn lại của bảng điều khiển là tay lái do chính BAAK sản xuất, tay nắm Biltwell Inc., cần tay KustomTech và xi nhan gắn cuối tay cầm của Motogadget. Đội thợ cũng đi dây cáp dài cho tay lái mới rộng hơn nguyên bản và ở chính giữa là một ách trên siêu gọn.

 

 

Nút khởi động được dời sang cạnh xe và ắc quy giờ đây được đặt trong một hộp nhôm đặc chế. Vỏ phuộc và tấm da bọc dây cáp bổ sung chút sắc đỏ cho xe.

 

Chiếc Bonneville cũng được chỉnh sửa một chút về tư thế. Phuộc trước có phần ruột được làm ngắn và lò xo sau được thay bằng lò xo Shock Factory nhỏ hơn. Cặp bánh xe mới của xe có kích thước 18” ở trước và 16” ở sau, bọc lốp Avon MKII và có phanh đĩa ở trước của hãng Beringer.

 

 

Pô hãm thanh bằng thép không gỉ được chà xát và bộ lọc khí mới góp phần hoàn thiện hệ thống tuần hoàn khí của xe.

 

Về màu sơn của xe, BAAK lấy cảm hứng từ mẫu Porsche 356 kinh điển. Một màu  xám ngọc trai ấm được bổ trợ bởi các đường kẻ màu champagne siêu kín đáo cùng hàng loạt các huy hiệu bình xăng bằng nhôm đúc.

 

 

Mẫu T120 nguyên bản có khả năng vận hành vốn khá tốt và BAAK còn khẳng định rằng chiếc xe độ của họ nhẹ hơn nguyên bản, tức là mặc dù có phong cách thập niên 60 nhưng chiếc Triumph này vận hành còn tốt hơn một mẫu xe đời 2018.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

 

Các tin đã đăng