đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

6 mẫu xe điện thất bại

Thứ tư, 08/05/2019 06:22 | In bài viết

 Đây là những mẫu xe điện vì những lý do như giá thành quá cao hay mẫu mã của chúng quá xấu xí nên đã thất bại khi ra thị trường

Reva G-Wiz

 

 

Xuất hiện vào năm 2001, mẫu xe có tên G-Wiz này chạy bằng pin a-xít chì và có phạm vi hoạt động chỉ 80km và có khả năng vận hành không bằng cả một chiếc moped. Giá của nó lên tới 10 nghìn bảng và hoàn toàn không có khả năng chống va chạm.

 

Renault Fluence ZE

 

 

Ít nhất thì mẫu xe điện này trông không bị kì cục. Fluence về cơ bản là một mẫu sedan điện khá nhanh và có phạm vi hoạt động gần 160km - một con số khá ấn tượng vào năm 2011. Tuy nhiên, vấn đề với mẫu xe này là pin của nó chai rất nhanh và giá pin của nó cũng rất đắt đỏ nên chi phí vận hành là quá cao.

 

Mahindra e2o

 

 

Đây là một mẫu xe bị ảnh hưởng mạnh bởi G-Wiz, tuy nhiên nó làm tốt hơn với việc có khả năng chống va chạm và vận hành bằng pin lithium-ion với phạm vi hoạt động 120km. Tuy nhiên, chỉ sau 13 tháng, hãng đã phải mua lại toàn bộ những chiếc e2o đã bán ra, có lẽ là bởi trải nghiệm lái và nội thất siêu tệ nó mang lại.

 

Sinclair C5

 

 

Đây là một mẫu xe siêu nhỏ với phạm vi hoạt động 16km và tốc độ tối đa 24km/h. Nó đã trở thành một mẫu xe được săn lùng bởi các nhà sưu tầm và cũng chỉ để trưng bày một chỗ chứ không phải để đi lại.

 

Th!nk City

 

 

Đây là một trong các mẫu xe điện thế hệ đầu và nó đã quên mất quy tắc vàng - đó là công nghệ mới thì rất đắt đỏ. Th!nk đã sai lầm khi chế tạo một mẫu xe với chất liệu rẻ tiền nhưng sử dụng công nghệ đắt tiền. Mặc dù khá thành công khi ra mắt mẫu xe vào năm 2008 nhờ phạm vi hoạt động 160km và vẻ ngoài giống một chiếc Mini, Th!nk Global đã lập kỷ lục phá sản bốn lần trong hai thập kỷ và cuối cùng sụp đổ hoàn toàn vào năm 2011.

 

GM EV1

 

 

Mẫu EV1 có kiểu dáng khí động và khả năng vận hành ở mức chấp nhận được này đã giúp GM tiến một bước lớn trong việc nghiên cứu và phát triển xe điện. Tuy nhiên, họ đã bỏ ngoài tai sự phản đối từ khách hàng và thất bại trong việc cải tiến mẫu xe điện sơ khai này. Hiện trong số 60 chiếc nằm trong các bảo tàng ở khắp nơi trên thế giới, chỉ còn một chiếc duy nhất có thể hoạt động.

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng