đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Triumph Bonneville kiểu Siêu Hooligan

Thứ tư, 08/05/2019 21:59 | In bài viết

 Cảm hứng có thể đến bất cứ lúc nào, tuy nhiên khi muốn làm một chiếc flat tracker kiểu Siêu Hooligan, không nơi nào gợi cảm hứng tốt hơn một cuộc đua Hooligan.

 

Cảm hứng có thể đến bất cứ lúc nào, tuy nhiên khi muốn làm một chiếc flat tracker kiểu Siêu Hooligan, không nơi nào gợi cảm hứng tốt hơn một cuộc đua Hooligan. Vào tháng 10 năm ngoái, tay lái với niềm đam mê flat track tột độ là Paul Hartman đã theo dõi giải đua RSD Super Hooligans Moto Beach Classic và mơ về chiếc xe độ tiếp theo của mình.

 

Paul cho biết: “Khi ấy tôi vừa mới phá nát chiếc xe đua Harley của mình ngay cuối tuần trước khi một cuộc đua leo đồi diễn ra. Tôi biết rằng mình sẽ phải làm một chiếc xe mới trong mùa đông sau đó nhưng vẫn chưa chắc chắn về hướng đi của mình.” Vì vậy, Paul đã liên tục dự khán các cuộc đua, chiêm ngưỡng toàn bộ những chiếc xe tham dự trong đó và lên kế hoạch cho dự án tiếp theo của mình.

 

 

Lựa chọn phổ biến nhất trong các cuộc đua Hooligan là mẫu Harley-Davidson Sportster. Chúng rất dễ biến đổi thành một chiếc flat tracker và có thể coi là khởi nguồn của đua Hooligan. Tuy nhiên, chúng quá nặng đối với Paul và góc bánh xe của chúng lên tới 30 độ và có chiều dài cơ sở tới 1.524mm.

 

 

Để làm ra một chiếc xe phù hợp với quy định của thể thức đua Siêu Hooligan, tác phẩm của anh chỉ phải đáp ứng một tiêu chuẩn duy nhất: khung xe phải là đồ nguyên bản, dành cho một mẫu xe có động cơ 750 phân khối hoặc hơn. Ngoài điều đó ra, Paul có thể tùy thích làm bất cứ điều gì mình muốn. Vì vậy, anh bắt đầu tiến hành nghiên cứu cấu hình của mọi mẫu xe phù hợp với kiểu đua Siêu Hooligan và phát hiện ra rằng thông số của Triumph Bonneville khá hoàn hảo với góc bánh xe 27 độ, chiều dài cơ sở 1.499mm, khối động cơ hai xi lanh 865 phân khối và trọng lượng gốc chỉ 204kg.

 

 

Ba ngày sau, Paul đã kiếm được cho mình một bộ khung Triumph Bonneville 2006 và dành vài ngày để nhìn ngắm, lên ý tưởng rồi đo đạc các thứ cần thiết. Một vài ngày sau đó, một khối động cơ được chuyển tới xưởng và khi đó, Paul nhận ra rằng mình có rất nhiều việc phải làm khi trong tay chỉ có một bộ khung và một khối động cơ. Richard Pollock của Mule Motorcycles đã giúp đỡ Paul rất nhiều bằng cách đưa ra các lời khuyên hữu ích về Triumph qua điện thoại.

 

 

Paul dành toàn bộ tháng đầu tiên của dự án để kiếm các bộ phận, chẳng hạn như cặp vành màu đen tuyệt đẹp được làm bởi Performance Machine. Anh cũng kiếm được ắc quy với trọng lượng nhẹ nhất có thể thuộc hãng Antigravity. Trên tác phẩm hoàn thiện chỉ có ba bộ phận của Triumph: bộ khung, khối động cơ và thiết bị kiểm soát động cơ. Toàn bộ những thứ còn lại đều là phụ tùng xe đua.

 

Thách thức lớn nhất mà Paul gặp phải là định hình dạng tổng thể cho xe. Anh muốn nó trông giống một chiếc street bike nhưng chạy như một chiếc xe đua thứ thiệt. Sau nhiều thử nghiệm và rất nhiều thay đổi, cuối cùng Paul cũng tạo nên được vẻ ngoài ưng ý cho xe và anh chỉ cần khiến nó chạy như một chiếc xe đua.

 

 

Mặc dù khối động cơ 865 phân khối còn khá nguyên bản nhưng nó được kết hợp với hệ thống xả đặc chế S&S dành cho flat tracker cùng vài bộ lọc K&N. Với một chút điều chỉnh về chế hoà khí, chiếc xe giờ đây vận hành mạnh mẽ như một con mãnh thú. Phanh sau của xe được lấy từ một chiếc Indian FTR750.

 

 

Sau ba tháng làm việc sau giờ làm, cuối cùng chiếc xe cũng hoàn thiện. Nó được Paul đem đi đua flat track ở Perris, California, để thử nghiệm và đã mang lại cho anh một trải nghiệm thật hứng khởi. Paul nhận xét rằng nó khác hoàn toàn so với chiếc xe đua Harley cũ của anh và sau một vài thay đổi về hệ thống treo cùng với hộp số, giờ đây khả năng vận hành của nó đã hoàn thiện. Thậm chí Paul còn rất tự tin về khả năng chiến thắng của nó trong một cuộc đua.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

 

Các tin đã đăng