đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Ducati Sebring 350 đời 1965 kiểu café racer

Thứ năm, 09/05/2019 23:16 | In bài viết

 Trong những thập niên gần đây thì Ducati đã gần như thống trị dòng Superbike với mẫu Panigale V4R giờ đây đã trở thành tiêu chuẩn và là thứ không thể bị đánh bại ở giải WSBK.

 

Trong những thập niên gần đây thì Ducati đã gần như thống trị dòng Superbike với mẫu Panigale V4R giờ đây đã trở thành tiêu chuẩn và là thứ không thể bị đánh bại ở giải WSBK. Tuy nhiên, khi công ty cho ra mắt mẫu Sebring 350 vào năm 1965, nó là mẫu xe lớn nhất của Ducati và thường được đem đua với các mẫu xe với động cơ nhiều xi lanh và có dung tích gấp đôi nó. Vì vậy, để tri ân mẫu xe tuyệt vời ấy, anh Stephen Brisken đã lấy một chiếc Sebring cũ và biến nó thành một chiếc café racer hoàn hảo.

 

 

Stephen cho biết: “Tôi mua lại xe từ một thợ máy chuyên nghiệp ở Eureka, California. Anh ấy thường sưu tầm các mẫu xe khác thường. Khi lấy xe, tôi không biết gì về Ducati và chưa từng thấy mẫu xe nào ngầu hơn nó. Đương nhiên là chiếc xe phôi không nổ máy được và không hoàn thiện. Tôi chưa từng độ một chiếc xe nào kiểu tương tự nhưng chiếc xe cứ luôn mời gọi tôi và rồi cuối cùng tôi đành mua nó.”

 

 

Stephen có cho mình một xưởng độ xe khá tươm tất ở nhà. Đó là xưởng độ xe tại gia thứ hai của anh và anh đã sắp xếp nó một cách phù hợp với mục đích sử dụng với đầy đủ máy hàn, khoan, đánh bóng và một khu vực để làm đồ gỗ. Ngoài ra còn có nhiều không gian nhỏ, tách biệt, để chỉnh sửa các phụ tùng. Không gian nói chung là đầy đủ ánh sáng, có nhiệt độ vừa phải và thông thoáng. Stephen đã làm việc trong xưởng được khoảng ba năm và nó vẫn đang tiếp tục phát triển.

 

 

Với việc xe thiếu đi rất nhiều bộ phận nguyên bản, Stephen quyết định rằng độ nó thành một chiếc xe mới sẽ tốt hơn là phục chế. Và anh luôn có ý tưởng về một chiếc xe kiểu tên lửa trong thập niên 50 với tấm chắn toàn đầu. Tuy nhiên, khi đi được nửa đường, anh lại thay đổi ý định, muốn tạm rời xa mô tô một thời gian nên đã bán lại chiếc Ducati cùng các hộp phụ tùng liên quan cho người thợ máy mà anh mua lại xe trước đó.

 

 

May thay, sau đó anh lại một lần nữa đổi ý và quay trở lại với dự án. Lần này, Stehen liên hệ với thợ chế tác kim loại Evan Wilcox để chế tạo nên phần thân xe bằng nhôm như ý muốn. Một năm sau thì Stephen mới nhận được hàng nhưng việc chờ đợi là hoàn toàn xứng đáng. Evan đã tạo nên một phần thân xe đáng kinh ngạc, từ bình xăng kiểu xe đua tuyệt đẹp với các hốc lõm kê gối cho tới tấm chắn đầu có kiểu dáng hữu cơ với một khoảng trống vừa đủ để gắn đầu đèn.

 

 

Ốp đuôi có mấu được thực hiện một cách hoàn hảo và được tích hợp đèn hậu cùng chắn bùn sau với một chất lượng tuyệt hảo, xứng với khoảng thời gian dài đằng đẵng đã bỏ ra để chế tạo nó. Sau khi nhận lại phần thân xe, Stephen giờ đây đã có đủ cảm hứng để hoàn thiện nốt xe cho xứng với công sức Evan bỏ ra.

 

 

Đó không hề là một công việc dễ dàng nhưng Stephen đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Toàn bộ xe được tháo rời một lần nữa trước khi phần khung và tay đòn được sơn lại. Yên xe được bọc màu đen cho hợp với sắc màu chủ đạo của xe. Lò xo sau cùng phuộc thủy lực ở trước với ống phuộc được đánh bóng và phần đầu được sơn đen cũng rất phù hợp với phong cách đơn sắc xuyên suốt thân xe.

 

 

Như bao chiếc Ducati xuất sắc khác, khối động cơ của xe là một tác phẩm nghệ thuật và Stephen đã tái sinh nó bằng mọi cách có thể. Từ cặp chắn cạnh được đánh bóng lại cho với phần vỏ và thùng động cơ như mới, giờ đây động cơ của chiếc Sebring có vẻ ngoài và khả năng vận hành như mới. Chế hoà khí được làm lại cùng với bộ lọc khí lõi xốp đảm nhiệm việc hút khí còn ống phun bằng thép không gỉ cùng pô hình nón ngược đảm nhiệm việc xả khí. Để xe vận hành một cách dễ chịu hơn, hệ thống điện được chuyển thành 12V và toàn bộ dây điện được làm lại.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

 

Phong cách xe đua được củng cố với tay lái kiểu clip-on được đánh bóng và trên xe chỉ có những nút điều khiển tối cơ bản. Cặp để chân lùi sau khiến tư thế lái của xe trở nên dễ chịu hơn và khiến việc chuyển số thuận tiện hơn nhiều. Cặp lốp Avon là một sự lựa chọn hoàn hảo. Toàn bộ dự án mất gần sáu năm để hoàn thành, tính từ lúc Stephen mua lại xe. Sự kết hợp giữa quyết tâm và sức sáng tạo, cùng với một thợ chế tác kim loại đẳng cấp cao đã tạo nên một chiếc Ducati đáng mơ ước.

 

Các tin đã đăng