đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Những điều đã được biết về mẫu Corvette đời 2020 với động cơ đặt giữa

Thứ năm, 09/05/2019 23:24 | In bài viết

 Chevrolet sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt ở Nam California để ra mắt mẫu xe được săn đón gắt gao này.

 

Được chờ đón hơn cả Toyota Supra, Ford Bronco, và mọi phần phim ‘Chiến tranh giữa các vì sao’, mẫu Corvette với động cơ đặt giữa của Chevrolet sẽ được ra mắt sau nửa thế kỷ với một loạt những pha nhá hàng và lời hứa hẹn. Cụ thể hơn, vào ngày 18.7 tới, Chevrolet sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt ở Nam California để ra mắt mẫu xe được săn đón gắt gao này.

 

Sau đây là những điều chúng ta cần biết về Corvette mới.

 

Nó là thứ gì?

 

 

Mọi chuyện bắt đầu với một mẫu thử. Vào năm 1964, Zora Arkus-Duntov (cha đẻ của Corvette) đã tạo ra XP-819, một phiên bản Corvette với động cơ đặt giữa. Rất nhiều mẫu thử được cải tiến nối tiếp nhau ra đời sau đó và hơn 50 năm sau, cuối cùng chúng ta cũng sắp được diễn kiến mẫu thử gần với phiên bản sản xuất nhất.

 

Phiên bản thử này xuất hiện lần đầu vào năm 2016 và sau đó là rất nhiều bức ảnh cùng video liên tiếp được tung ra hàng tháng.

 

Đây có thể là mẫu Corvette mạnh mẽ nhất từ trước tới nay và là lời thách thức của Chevrolet gửi tới các mẫu siêu coupe của châu Âu như McLaren 720S và Ferrari F8 Tributo, hoặc Ford GT của Mỹ.

 

Nó trông như thế nào?

 

 

Trên hình là phiên bản phỏng dựng từ các thành viên của trang MidEngineCorvetteForum.com, dựa theo các bức hình chụp lén mẫu xe thử và mặc dù nhiều chi tiết có thể khác đi nhưng nhìn chung nó sẽ giống với hình dựng này. Mô hình này được dựng chủ yếu theo mẫu C7 hiện hành và có lẽ ngôn ngữ thiết kế của Corvette mới sẽ không có gì khác biệt nhiều, ngoại trừ tỉ lệ.

 

Các hình chụp lén gần đây cho chúng ta biết được phần nào các yếu tố thiết kế của đầu và đuôi xe, trong khi phần còn lại của thân xe thì vẫn được ngụy trang kỹ càng. Nhìn chung, đời C8 này vẫn sẽ có hình dạng thể thao đặc trưng của Corvette nhưng sẽ có đầu đèn trông sắc hơn và phần đuôi dài hơn, cùng với bộ vành mới.

 

Tên của nó sẽ là gì?

 

 

Ngoài "Corvette", đời C8 có thể sẽ có thêm một cái tên đi kèm. Bản cơ sở rất có thể sẽ tên là ‘Stingray’ còn bản cao cấp nhất rất có thể sẽ có tên ‘Zora’. Mẫu thử của Corvette với động cơ đặt giữa từng là ‘Emperor’ nhưng nhiều người cho rằng nó sẽ không được dùng cho bản chính thức.

 

Bên dưới nắp ca-pô là thứ gì?

 

 

Có lẽ chi tiết khác biệt nhất của Corvette với động cơ đặt giữa là phần động cơ. Chevrolet vẫn chưa xác nhận điều gì nhưng theo các báo cáo thì mẫu coupe này có thể có ba lựa chọn động cơ. Thấp nhất có thể là một khối động cơ hút khí tự nhiên V8 6,2l với công suất 460 mã lực. Các báo cáo còn cho thấy rằng một khối động cơ turbo kép V8 với trục cam nằm trên và tay quay cạnh phẳng có công suất 650 mã lực cũng có thể là một lựa chọn.

 

Đứng đầu trong dòng Corvette mới này có thể là khối động cơ turbo kép 5,5l với công suất tối đa lên đến 850 mã lực. Một nguồn tin khác lại cho rằng phiên bản mạnh mẽ nhất là một khối động cơ hybrid dẫn động toàn bộ bánh với công suất 1000 mã lực nhưng không có nhiều bằng chứng xác thực cho lời đồn này. Ngoài ra, rất có thể Corvette mới sẽ được trang bị riêng một loại hộp số DCt kiểu mới.

 

Giá thành của nó sẽ là bao nhiêu?

 

 

Theo một báo cáo mới của Hagerty thì C8 Corvette thường sẽ có giá từ khoảng 60 tới 70 nghìn đô. Với việc Corvette Stingray hiện hành có giá từ 55.900 đô và bản ZR1 cao cấp nhất có giá từ 118.900 đô, mức giá khởi điểm 60 nghìn đô có vẻ rất hợp lý. Tuy nhiên, giá của Corvette với động cơ đặt giữa có thể dao động rất mạnh, lên tới 170 nghìn đô cho bản cao cấp nhất. Với nhiều lựa chọn động cơ, mức giá tối thiểu và tối đa của Corvette động cơ đặt giữa sẽ lệch nhau khá nhiều nhưng chúng ta cần lời xác nhận của chính Chevrolet cho điều này.

 

Một số đại lý Chevrolet, như Kerbeck Chevrolet ở New Jersey, hiện đã nhận đơn đặt mua trước Corvette động cơ đặt giữa. Họ yêu cầu phí đặt chỗ 1.000 đô có thể hoàn trả nhưng giá thành của xe thì vẫn chưa có thông tin gì.

 

Khi nào chúng ta được thấy nó?

 

 

Ngày 17/8/2019 là ngày được chính GM xác nhận sẽ cho lộ diện Corvette động cơ đặt giữa. Các thư mời tới giới báo chí và khách VIP đã được gửi đi từ đầu tháng 5 cho một sự kiện tổ chức ở Quận Cam, California. Những người ngoài như chúng ta sẽ phải chờ lâu hơn để thấy tận mắt mẫu siêu xe này.

 

Quá trình sản xuất của C8 Corvette sẽ bắt đầu vào cuối năm 2019 và khách hàng sẽ nhận xe vào khoảng đầu đến giữa năm 2020.

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng