đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

‘El Citron’ - Kawasaki S3 Mach II 400 1974

Thứ hai, 13/05/2019 20:59 | In bài viết

 Dòng xe hai thì với động cơ ba xi lanh trong thập niên 70 của Kawasaki đã và vẫn đang là những con mãnh thú của giới mô tô.

 

Dòng xe hai thì với động cơ ba xi lanh trong thập niên 70 của Kawasaki đã và vẫn đang là những con mãnh thú của giới mô tô. Mặc dù có động cơ mạnh mẽ nhưng các mẫu Kawasaki thuộc thời kì này lại có công nghệ khung máy, giảm xóc và phanh có phần không tân tiến bằng.

 

 

Đó là lý do tại sao anh Brian Kates của xưởng Motobrix ở Toronto đã quyết định sẽ biến đổi một chiếc Kawasaki thời kì đó thành một chiếc café racer tân thời. Chiếc xe có tên ‘El Citron’ này vốn được làm từ một chiếc Kawasaki S3 Mach II 400 đời 1974. Đầu tiên, xe phôi được tháo dỡ toàn bộ, chỉ để lại khung và động cơ. Cùng với bình xăng, đó là ba bộ phận nguyên bản duy nhất được giữ lại.

 

 

Phuộc nguyên bản được thay bằng phuộc lấy twuf một chiếc GSXR600 hiện đại hơn, hoàn thiện với đĩa phanh kép và kẹp phanh Tokico, tay lái kiểu clip-on và bộ nút điều khiển mới. Tay đòn của xe được lấy từ một chiếc Suzuki Bandit 600, kết hợp cùng lò xo Gixxer 1K. Phần đuôi khung của xe được gắn với khung sườn đặc chế cùng cặp để chân lùi sau lấy từ một chiếc SV650 với các mối gắn đặc chế.

 

Khối động cơ ba xi lanh, hai thì, làm mát bằng không khí và có công suất 42 mã lực được đem tới chỗ nhiều chuyên gia để phần ruột của nó được nâng cấp và làm mới. Tay quay được cân bằng lại, các xi lanh được tân trang và nâng đường kính thêm 1mm với các piston đúc Wossner, công thêm một bộ bơm dầu được làm lại. Tiếp theo, khối động cơ được bổ sung thêm buồng mở rộng Higgspeed tuyệt đẹp, được bố trí theo kiểu truyền thống của Kawasaki (hai buồng ở bên phải và một ở bên trái).

 

 

Các bổ sung khác bao gồm hệ thống đèn LED, hàng loạt khung chống đặc chế, ắc quy lithium-ion Shorai gọn nhẹ, hàng loạt các bộ phận không xác định được mua từ eBay, tap-lô Koso, quá trình sơn chuyên nghiệp và bình dầu độc nhất vô nhị nằm dưới yên xe. Kates có vẻ đã hoàn thành xuất sắc công việc, giúp một chiếc xe từ thập niên 70 được cập nhật để đạt khả năng vận hành theo tiêu chuẩn hiện đại.

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng