đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Triumph Thruxton 900 lấy cảm hứng từ máy bay phản lực

Thứ sáu, 24/05/2019 08:59 | In bài viết

 Đây là tác phẩm của xưởng TCD, viết tắt của ‘Timokhin Custom Design’, và trong những năm qua, họ đã cho ra những chiếc tracker và bobber có kiểu dáng hung hãn cùng phần thân với nhiều chi tiết được làm thủ công.

 

Nga không chỉ là quê hương của súp củ cải đỏ, vodka và những thước phim giật gân. Những năm gần đây, có rất nhiều những chiếc xe độ ấn tượng xuất thân từ Đất Mẹ, trong đó phải kể đến chiếc Triumph Thruxton 900 dáng thấp, lấy cảm hứng từ máy bay phản lực này.

 

 

Đây là tác phẩm của xưởng TCD, viết tắt của ‘Timokhin Custom Design’, và trong những năm qua, họ đã cho ra những chiếc tracker và bobber có kiểu dáng hung hãn cùng phần thân với nhiều chi tiết được làm thủ công. Họ thậm chí còn khiens một chiếc xe tay ga cỡ lớn trông bắt mắt nữa, Tuy nhiên, thứ đáng nói nhất đương nhiên phải kể đến những chiếc café racer.

 

 

Trong trường hợp này, tác phẩm mới nhất của họ là một chiếc Triumph Thruxton 900 phun xăng điện tử, được mang tới xưởng bởi một khách hàng làm trong ngành hàng không và có sở thích đua xe vào cuối tuần. Anh muốn một thứ gì đó gợi nhắc về sự nghiệp của mình và có thể dùng để tung hoành trên đường đua. Với mục tiêu và phong cách đã định, đội thợ TCD đã lôi hàng loạt các tấm nhôm ra và bắt tay vào việc.

 

 

Bước đầu tiên là làm nhỏ đi cặp lốp mập mạp của mẫu xe Anh kinh điển này. Một bình xăng mới dài, mảnh mai hơn được gắn vào xe cùng với bộ bơm xăng ở bên dưới. Ở đằng sau đó là một đế yên mỏng gắn lên một khung sườn sau được làm ngắn đi. Những điều này đã giúp xe trở nên nhẹ hơn cả về mặt trọng lượng lẫn thị giác so với nguyên bản.

 

 

Điểm nhấn ở phần thân xe là cấu trúc mũi kiêm chắn đầu được thiết kế như một mẫu máy bay phản lực thời kỳ đầu với đầu đèn LED ẩn một cách cẩn thận ở đằng trước. Trên gương chiếu hậu còn có gắn cặp xi nhan LED.

 

Bất kì ai từng lái mẫu Bonneville làm mát bằng không khí này cũng đều biết rằng điểm yếu của nó là hệ thống treo bởi nó được làm từ thứ mà Triumph gọi là “loại thép rẻ nhất từng được biết tới”, khiến cho giảm xóc của xe bị cứng và xóc quá mức. Chiếc xe đua này cần một thứ gì đó ưu việt hơn thế.

 

 

Do không phải là những người thích làm việc dễ, TCD đã tự chế nên tay đòn sau hoàn toàn mới, một thiết lập lò xo đơn kiểu cần trục với khả năng tùy chỉnh tốt hơn nguyên bản. Ở đằng trước, phuộc nguyên bản được thay bằng phuộc ngược Marzocchi mạnh mẽ hơn với ống bao Andreani.

 

Hệ thống phanh của chiếc Triumph được đảm nhiệm bởi đĩa phanh kép 320mm ở trước cùng kẹp phanh Brembo gắn vào vành trước 17”. Việc cải tiến phanh xe hoàn toàn cần thiết bởi công suất xe đã được tăng cường sau khi tinh chỉnh lại, gắn với hệ thống xả mới cùng bộ lọc K&N. Giờ đây công suất xe lên tới 70 mã lực truyền tới bánh sau và mô men xoắn cực đại hơn 70Nm.

 

 

TCD đã một lần nữa chứng minh rằng họ là một xưởng độ xe đáng để mắt tới. Chiếc Thruxton 900 này có trọng lượng nhẹ, trông rất đẹp và có khả năng kiểm soát tuyệt hảo.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

 

Các tin đã đăng