đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Cặp BMW S1000 độ tới từ Thụy Sỹ

Chủ nhật, 26/05/2019 15:05 | In bài viết

 VTR vốn nổi danh với việc tạo ra những chiếc BMW độ dữ dội nhất. Họ liên tiếp cho ra những chiếc BMW độ ấn tượng bởi VTR là đơn vị chuyên độ xe trực thuộc đại lý BMW ở Thụy Sỹ có tên Stucki2Rad. 

VTR vốn nổi danh với việc tạo ra những chiếc BMW độ dữ dội nhất. Họ liên tiếp cho ra những chiếc BMW độ ấn tượng bởi VTR là đơn vị chuyên độ xe trực thuộc đại lý BMW ở Thụy Sỹ có tên Stucki2Rad.

 

Họ đã từng làm mọi thứ, từ những chiếc boxer cổ điển cho tới R9T, và thậm chí là cả R1200R. Tuy nhiên, họ mới chỉ làm một chiếc BMW S duy nhất, có thể là do khối động cơ bốn xi lanh 1000 phân khối của series này không hề dễ chỉnh sửa hoặc là do chiếc S độ đầu tiên của VTR đã khiến chủ xưởng là anh Dani Weidmann bị gãy xương đòn.

 

 

Tuy nhiên, gần đây đội thợ VTR lại nóng lòng muốn độ một chiếc BMW S khác, vì vậy họ đã rà soát những chiếc xe sẵn có ở Stucki2Rad và chọn ra được hai chiếc xe đời 2017 có công tơ mét thấp: một chiếc S1000RR và một chiếc S1000XR.

 

Nếu bạn cảm thấy là lẫm thì S1000RR là một mẫu siêu xe thuần chủng 199 mã lực, còn S1000XR là một mẫu xe “toàn diện cao ráo” - một mẫu tourer có động cơ giống RR nhưng công suất giảm xuống còn 160 mã lực. Cả hai đều là những con ãnh thú thực sự.

 

 

VTR quyết định làm chiếc BMW S1000XR có tên ‘STR10’ trước. Dani có sẵn một loạt ý tưởng trong đầu để tạo nên một chiếc xe nửa supermoto, nửa street tracker và có một chút street fighter.

 

Chiếc XR có nhiều lớp chắn và thân xe nên trước tiền VTR phải giảm bớt số lượng phụ tùng sẵn có của xe. Tuy nhiên, về sau họ quyết định loại bỏ toàn bộ thân xe gốc để hướng tới kiểu dáng xe đua toàn phần với một tấm bảng số ở đằng trước.

 

 

Một số tấm chắn đằng trước được giữ lại nhưng chúng được làm nhỏ đi và gắn thêm lưới thông gió. Một cặp đèn LED Highsider gắn kín trên bảng số giúp chiếc BMW hợp lệ để lưu thông trên đường phố Thụy Sỹ.

 

Lúc mà VTR bắt đầu làm phần đuôi, mẫu S100RR đời 2019 đã được công bố tại EICMA. Đội thợ nhận thấy rằng ốp đuôi của RR mới trông rất hợp với chiếc XR này.

 

 

Sau khi hứa hẹn đủ kiểu, VTR đã thuyết phục được người của BMW gửi cho họ một mẫu thử của phần ốp đuôi mới. Tuy nhiên, nó không vừa vặn như họ nghĩ và VTR đã phải chỉnh sửa lại nó với phần lõi nhôm làm thủ công và tích hợp cho ốp đuôi này một cụm đèn LED Kellermann kiêm nhiệm đèn hậu lẫn xi nhan.

 

Chiếc XR còn có cặp vành đặc nan hoa Kineo đặc chế. Toàn bộ các núm trên nan hoa đều có màu đen, ngoại trừ các nan gần van thì có màu đỏ và xanh.

 

 

VTR cũng gắn cho xe thanh lái Magura, nâng cấp cần tay và bổ sung cho nó nắp bình xăng Rizoma. Chiếc xe trên hình có gắn lốp trơn cho xe đua nhưng VTR cũng chuẩn bị sẵn một cặp lốp đường thường để dành cho chủ mới của xe.

 

Tiếp theo là chiếc BMW S1000RR có tên ‘SSR10’. Lần này VTR sử dụng cách tiếp cận khác. Phần lớn cảm hứng của họ tới từ những chiếc siêu xe thể thao độ của Mỹ với phần thân bán naked, yên ngắn và một lượng vừa đủ các chi tiết trang trí.

 

 

Giống như chiếc XR, tấm chắn của chiếc RR này được làm nhỏ đi nhưng lần này VTR có phần kiềm chế hơn - họ chỉ cắt đi một nửa thay vì cắt bỏ gần hết.

 

Tiếp theo, đội thợ suy tính về phần ốp đuôi. VTR cũng bán phụ tùng của JvB Moto (được chế tạo bởi Kedo) nên họ sẵn có một vài ốp đuôi của JvB trên kệ.

 

 

Sau khi xem xét, họ quyết định sử dụng ốp đuôi phiên bản dài. Tiếp đó, họ chỉnh sửa lại khung sườn của chiếc RR cho phù hợp. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng điều này đồng nghĩa với việc hàng loạt các thiết bị điện nằm bên trong khung sườn cần được dời sang vị trí mới.

 

Thách thức tiếp theo với họ là tìm ra nơi gắn biển kiểm soát và sau cùng thì họ phải chế tạo một bộ phận đặc chế cho nó. Chiếc RR cũng được gắn nắp bình xăng Rizoma, cần tay cao cấp hơn nguyên bản và cặp lốp Metzeler RaceTec.

 

 

Cả hai chiếc BMW đều được hoàn thiện với màu giống nhau: Xám Nardo trứ danh của Tập đoàn Volkswagen. Đây cũng là màu chiếc BMW Series 5 của Dani. Cả hai xe đều được gắn một loạt bộ phận bằng sợi carbon và lớp bọc yên ấn tượng được thực hiện bởi Yves Knobel.

 

VTR cũng loại bỏ lớp trên ở phần khung sườn và tay đòn trên chiếc XR và sơn lại phuộc của cả hai chiếc BMW với màu đen. Dây tản nhiệt màu xanh làm bổ sung chút sắc màu cho xe cùng với vành màu đỏ kẹo của chiếc RR.

 

 

Cả hai xe đều được trang bị hệ thống xả dành cho xe đua của SC Project nhưng VTR Customs cũng chuẩn bị sẵn cho chủ mới của xe hệ thống xả hợp lệ cho đường thường. Cả hai chiếc BMW đều đã tìm được chủ mới. Chiếc XR thì được mua lại tại Triển lãm mô tô Thụy Sỹ còn chiếc RR cũng được sang tên vài ngày sau đó.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

 

Các tin đã đăng