đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Harley-Davidson Fat Bob mảnh mai

Thứ ba, 28/05/2019 02:29 | In bài viết

 Xưởng Colt Wrangler ở New Braunfels, Texas, vốn nổi danh với những chiếc café racer và xe điện cỡ nhỏ với đẳng cấp cao.

 

Xưởng Colt Wrangler ở New Braunfels, Texas, vốn nổi danh với những chiếc café racer và xe điện cỡ nhỏ với đẳng cấp cao. Vì vậy, khi một khách hàng tìm tới xưởng để yêu cầu độ một chiếc Harley-Davidson Dyna Fat Bob, đội thợ có hơi lo lắng một chút bởi nó không phải sở trường của họ. Thậm chí, Colt còn cho rằng anh đã tìm đến nhầm chỗ. May thay, nghi ngờ đã bị xoá bỏ khi vị khách này cho họ xem bức hình kiểu mẫu mà anh muốn cho chiếc Fat Bob - chiếc xe có tên ‘Gorilla’ của Rough Crafts. Colt luôn hâm mộ Rough Crafts và muốn làm ra một tác phẩm tương tự nên đã lập tức đồng ý và tiến hành dự án.

 

 

Colt đã phủ bột toàn bộ các chi tiết chrome của xe, cắt ngắn và đục lỗ cặp cần tay, thay thanh lái mập mạp nguyên bản bằng thanh lái 1” kiểu tracker với dây điện đi bên trong lõi, trang bị bộ hút khí Kuryakyn và chế tạo hệ thống xả đặc chế với âm thanh độc đáo. Họ cũng sử dụng đầu đèn LED 7” lấy từ một chiếc Jeep cùng với cặp xi nhan trước kín đáo được làm bởi Joker Machine. Lúc này, chiếc Harley đã trở nên nổi bật hơn hẳn những người anh em của mình. Tuy nhiên, mọi chuyện chưa dừng lại ở đó.

 

 

Mẫu Dyna Fat Bob nguyên bản có bình xăng lên tới 18,9l và khách hàng muốn thay nó bằng một bình xăng kiểu Sportster nhỏ hơn. Đây là một điều không hề dễ dàng nếu muốn giữ nguyên toàn bộ tính năng gốc. Bên trong bình xăng nguyên bản không chỉ là một bộ bơm xăng cỡ lớn mà nó còn chứa cả bộ đề, đèn báo xi nhan, đồng hồ báo mức xăng và tốc kế trên bề mặt bình xăng. Khi thay mới bình xăng, các bộ phận này cũng cần được thay thế hoặc dời sang vị trí khác.

 

 

Sau khi nghiên cứu, Colt phát hiện ra rằng bộ bơm xăng của Sportster có thể dùng được nên anh đã đặt mua bình xăng Sportster kiểu EFI “Legacy”. Sau đó, họ chế ra một đường hầm dẫn nhiên liệu mới rộng và sâu hơn ở bên trong bình xăng trước khi làm lại mối gắn ở sau bình xăng để nó trông gọn gàng hơn. Tiếp theo, đội thợ phải suy tính xem nên làm gì với tốc kế, xi nhan và bộ đề. Họ đã tìm được một bộ đề thay thế được làm bởi xưởng Big Bear Choppers, gắn nó vào vị trí nguyên bản của còi xe.

 

 

Sau khi thay xong bình xăng, Colt đã kiếm được tốc kế Koso TNT-01 có tích hợp đèn báo xi nhan mà lại nhỏ hơn tốc kế nguyên bản và gắn nó vào giữa chốt tay lái và bình xăng.

 

 

Bộ phận mang tính quyết định trong dự án này là phần ốp đuôi. Colt vốn định làm ốp đuôi kiểu street tracker bởi nó là một sự kết hợp khác thường đối với một chiếc Dyna. Và rốt cuộc, anh đã thuyết phục khách hàng đồng ý với lựa chọn của mình, dù cho ban đầu có đôi chút ngập ngừng.

 

 

Colt tiến hành dựng một khung sườn nhỏ để nâng phần ốp đuôi lên cao hơn, thẳng hàng với bình xăng. Sau khi chế tạo ốp đuôi bằng nhôm tấm, họ tích hợp một dải đèn hậu LED do Radiantz LED chế tạo vào đó. Sau đó, để hoàn thiện tất cả, họ gửi ốp đuôi và bình xăng tới xưởng Chisca Customs ở New Braunfels, Texas, để sơn đen.

 

Việc độ một chiếc Harley-Davidson Fat Bob không phải sở trường của Colt nhưng dự án càng khó khăn thì họ lại càng cảm thấy dễ chịu khi được chứng kiến thành quả sau cùng.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

 

Các tin đã đăng