đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Yamaha XS650 tới từ Thụy Sỹ

Thứ sáu, 31/05/2019 02:49 | In bài viết

 Yamaha XS650 đã trở thành một trong những lựa chọn phổ biến nhất để làm phôi cho xe độ. Nó có sự ổn định của xe Nhật cùng với một khối động cơ và bộ khung phù hợp để biến đổi thành nhiều phong cách khác nhau.

 

Yamaha XS650 đã trở thành một trong những lựa chọn phổ biến nhất để làm phôi cho xe độ. Nó có sự ổn định của xe Nhật cùng với một khối động cơ và bộ khung phù hợp để biến đổi thành nhiều phong cách khác nhau. Đó cũng là lý do tại sao anh Martin Castelberg của xưởng Moto Incendio ở Thụy Sỹ giữ chiếc XS650 này bên mình trong một khoảng thời gian rất dài. Trước đây anh từng phục chế và biến nó thành một chiếc café racer rồi lái nó trong 5 năm với tổng hành trình khoảng 50 nghìn km. Trong suốt khoảng thời gian đó, anh học được mọi thứ về mẫu Yamaha này.

 

 

Trong những năm qua, Martin đã từng sửa chữa rất nhiều xe cho bạn bè và hàng xóm. Niềm đam mê máy móc đã chiếm lấy toàn bộ thời gian rảnh của anh. Vào năm 2014, Martin tiết kiệm đủ tiền để mở xưởng Moto Incendio. Mọi chuyện diễn tiến rất nhanh kể từ đó và Martin phát hiện ra rằng mình hoàn toàn có thể kiếm sống tốt bằng việc độ và sửa xe gắn máy. Việc làm ăn tiến triển rất thuận lợi và thậm chí anh còn phải nhờ cha mình giúp một tay thì mới có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hang. May thay, cha anh đã từng làm trong ngành công nghiệp xe cộ nên rất thạo sử dụng các công cụ trong xưởng.

 

 

Thật không may, cũng bởi việc trong xưởng quá bận rộn nên Martin không có thời gian rảnh để động tới chiếc XS650 của mình. Tuy nhiên, vào tháng 3 vừa qua, anh đã quyết định tháo rời toàn bộ chiếc XS650 và tạo ra chiếc xe theo ý tưởng sẵn có trong đầu anh nhiều năm qua.

 

 

Sau khi Martin tháo rời xe, anh bắt đầu làm lại phần động cơ để tăng cường công suất xe với bộ xi lanh 750 phân khối cùng các piston Wiseco. Anh cũng giữ nguyên bộ chế hòa khí BS38 nguyên bản bởi chúng giúp xe vận hành mượt hơn và phù hợp với phong cách bobber. Các phễu hút gió dài tạo nên một tiếng máy tuyệt hay và khả năng vận hành toàn diện hơn tại quãng vòng tua máy thấp.

 

 

Sau khi lái một chiếc xe khung cứng suốt một năm, Martin nhất quyết không muốn chiếc bobber này có phần đuôi kiểu khung cứng điển hình. Anh luôn ngưỡng mộ phong cách Nhật Bản và đó cũng là nguồn cảm hứng cho phần khung sườn của xe. Thường thì Martin dựng hình trên CAD trước nhưng trong dự án này mọi thứ đều được làm một cách truyền thống bằng tay hoặc sử dụng máy mài và máy tiện.

 

 

Tiếp theo, khung xe được đem đi phủ bột và đội thợ chuyển sang hoàn thiện bình xăng hình hạt lạc của xe, được Martin mua lại từ xưởng Lowbrow Customs cách đây vài năm. Anh đã phải hạ thấp hầm dẫn xăng và thực hiện một vài chỉnh sửa để bình xăng này có thể gắn vừa với các cuộn đốt nhiên liệu và hệ thống đề chạy điện mới của xe.

 

 

Một trong những tính năng khá khó hiểu của xe là cần chuyển số tay. Tuy nhiên, Martin đã luôn bị ấn tượng bởi cần chuyển số tay từ khi có dịp được lái một chiếc Motosacoche Jubilee 1931. Theo anh thì bộ phận này rất tiện dụng một khi bạn làm quen được với nó.

 

 

Ở phần ống xả, Martin muốn một vẻ ngoài gọn gàng và kinh điển. Anh đã phải thử nghiệm rất nhiều phương án để có luồng khí xả cùng tiếng pô hợp lý nhất có thể mà không làm ảnh hưởng đến công suất xe cũng như không quá ồn ào.

 

 

Sau khi bắt đầu làm xe vào tháng 3, Martin đã kịp hoàn thành nó để tham gia một triển lãm xe gắn máy tại Thụy Sỹ vào tháng 5. Anh rất hài lòng khi chiếc Yamaha của mình đã giành giải nhất và thu hút được nhiều sự chú ý, có thể mang lại cho anh một lượng khách hàng tiềm năng không hề nhỏ.

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng