đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Các mẫu thử của BMW M3 chưa từng được đưa vào sản xuất

Thứ tư, 27/12/2017 09:49 | In bài viết

 Mẫu BMW M3 đã sang tuổi 30 vào năm 2016. Mẫu xe này đã làm nên tên tuổi của Đơn vị M với tư cách là một mẫu xe thể thao đường trường. Ngày nay nó vẫn được coi là tiêu chuẩn cho các mẫu sedan thể thao. Sau đây là một vài phiên bản thử nghiệm của M3 và mặc dù khá thú vị nhưng chúng đã không được đưa vào sản xuất vì nhiều lý do khác nhau…

 

Mẫu BMW M3 đã sang tuổi 30 vào năm 2016. Mẫu xe này đã làm nên tên tuổi của Đơn vị M với tư cách là một mẫu xe thể thao đường trường. Ngày nay nó vẫn được coi là tiêu chuẩn cho các mẫu sedan thể thao. Sau đây là một vài phiên bản thử nghiệm của M3 và mặc dù khá thú vị nhưng chúng đã không được đưa vào sản xuất vì nhiều lý do khác nhau…

 

1.  BMW M3 Pickup 1986

 

 

Đơn vị xe thể thao của BMW đã rất hài lòng với mẫu E30 M3 đầu tiên, rất lâu trước khi các diễn đàn trên Internet biết tới sự tuyệt vời của nó. Cụ thể hơn, họ nhận ra rằng mẫu xe này có thể được tận dụng để chở các phụ tùng cũng như trang thiết bị nhằm chuẩn bị cho sự ra đời của Đơn vị M ngày nay ở gần Munich.

 

Mặc dù vận hành cực tốt nhưng vấn đề nằm ở chỗ M3 không phải là một mẫu xe chuyên chở.

 

 

Đội ngũ của Đơn vị M lại cho rằng đây không phải là một vất đề và họ đã quyết định bến một chiếc E30 Series 3 mui xếp thành một chiếc M3 bán tải. Đó có vẻ là một quyết định tuyệt vời.

 

Tại sao họ lại chọn mẫu Series 3 mui xếp? Ông Jakob Polschak, người đứng đội đội ngũ thiết kế mẫu thử tại M, cho biết: “Thứ nhất, khi ấy chúng tôi có trong tay một mẫu Series 3 mui xếp trong tình trạng hoàn hảo. Thứ hai, bộ khung chống sẵn có của mẫu mui xếp tỏ ra vô cùng hợp để biến đổi thành một chiếc bán tải.”

 

Mẫu xe này ban đầu được trang bị động cơ 2l 192 mã lực phanh nhưng để cho phù hợp với công việc vận chuyển, động cơ xe đã được nâng cấp lên thành 2,3l 200 mã lực phanh.

 

 

Trong suốt 26 năm, BMW đã tận dụng chiếc xe này cho việc chuyên chở các bộ phận quanh nhà máy và chiếc xe này mới chỉ “về hưu” cách đây bốn năm. BMW khẳng định rằng mẫu xe này không phải chiêu trò để thu hút sự chú ý mà nó thực sự làm tốt công việc của mình và mang tới những bài học cơ khí giá trị cho các thợ học việc.

 

Khá là đáng tiếc khi mà mẫu xe này không được trở thành một phiên bản sản xuất với số lượng có hạn.

 

2.  BMW M3 Compact 1996

 

 

Mẫu xe này vốn được tạo ra để trở thành phiên bản sàn của BMW M3 nhằm thu hút những khách hàng trẻ tuổi hơn tới với những chiếc xe gắn nhãn M. Về một khía cạnh nào đó, có thể coi M3 Compact là ông tổ của BMW M2 ngày nay.

 

Mẫu xe này được trang bị khối động cơ 321 mã lực phanh với sáu xi lanh 3,2l tuyệt vời của E36 M3 Evo và nhẹ hơn một chiếc E36 M3 tới 150kg.

 

3.  BMW M3 Touring 2000

 

 

Đây không chỉ là mẫu E46 M3 mà khách hàng đáng được sở hữu mà còn là mẫu E46 M3 họ thực sự cần.

 

Mẫu xe này được thiết kế trong nhà máy để thử nghiệm xem liệu mẫu M3 Touring có thể được sản xuất hàng loạt hay không. Các thử nghiệm cho thấy điều này hoàn toàn khả thi.

 

 

Mẫu thử này chứng tỏ rằng việc biến mẫu BMW Series 3 Touring thành M3 Touring là một việc không khó khăn chút nào và nó cũng không đòi hỏi các công cụ đắt tiền.

 

 

Có lẽ vẫn chưa quá muộn cho BMW để biến giấc mơ của nhiều người này thành hiện thực.

 

4.  BMW M3 Pickup 2011

 

 

Mẫu M3 Pickup đã trở lại. Mẫu E30 đầu tiên kể trên đã phục vụ hãng được hơn 1/4 thế kỷ và đã có dấu hiệu của tuổi già. Vì vậy, nó cần được thay thế.

 

Mẫu xe này cũng được làm từ một mẫu Series 3 mui xếp khác. Dự án nhỏ này bắt đầu từ mùa xuân 2011. Và rồi người ta nảy ra ý tưởng quảng cáo mẫu xe này để làm trò đùa trong ngày Cá Tháng Tư.

 

 

Trò đùa này khi ấy đã khiến cư dân mạng rất hào hứng bởi họ đều cho rằng mẫu M3 sắp được đưa vào sản xuất.

 

Vào ngày 1/4/2011, BMW đã “công bố” phiên bản thứ tư của M3 này với khối động cơ V8 414 mã lực phanh và tải trọng 450kg cho thùng xe.

 

 

Việc đưa mẫu xe này vào sản xuất hàng loạt chỉ là trò đùa nhưng chiếc bán tải này thực sự tồn tại và nó nhẹ hơn M3 Coupe cùng thời 50kg và trọng lượng của nó có thể được giảm thêm 20kg nữa với việc tháo dỡ mui xe.

 

5.  E30 BMW M3

 

 

Trên hình là phiên bản đầu tiên của BMW M3 và trông nó khá tuyệt.

 

 

Đây là M3 E30 được sơn theo phong cách xe đua và trông cũng rất tuyệt.

 

6.  E36 BMW M3

 

 

M3 E36 là một mẫu BMW tuyệt vời khác nhưng cũng không được đưa vào sản xuất.

 

7.  E46 BMW M3

 

 

Đây là một chiếc M3 E46 bản CSL và so với tiêu chuẩn hiện đại thì nó vẫn rất tuyệt.

 

8.  E92 BMW M3

 

 

Đây là chiếc M3 đầu tiên (và cũng có thể là cuối cùng) có động cơ V8. Chiếc xe trên hình được trang bị theo bản GTS.

 

9.  F80 BMW M3

 

 

Mẫu xe thử mới này quay trở lại sử dụng động cơ sáu xi lanh thẳng hàng nhưng có thêm bộ nạp turbo. Ngày nay, M3 Coupe đã có tên gọi mới là M4.

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng