đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Đánh giá xe Smart ForTwo Electric Drive Cabriolet 2018

Thứ năm, 28/12/2017 09:23 | In bài viết

 Mặc dù có thể rất thú vị nhưng mẫu mui xếp nhỏ bé của Smart không phải là một mẫu xe điện quá xuất sắc.


Mặc dù có thể rất thú vị nhưng mẫu mui xếp nhỏ bé của Smart không phải là một mẫu xe điện quá xuất sắc.

 

 

Ưu điểm

 

●       Có lẽ mẫu Smart thú vị nhất vẫn chỉ có thể là Cabriolet bởi mui xếp chạy điện của mẫu xe này rất giống một kính trần cỡ lớn. Thậm chí bạn còn có thể bỏ hẳn thanh viền mui xe để có một trải nghiệm mui trần thực sự. Khi mui xe được xếp gọn lại, cabin xe cũng yên tĩnh chẳng khác gì mẫu ForTwo Coupe. Tại sao phải chọn Coupe khi đã có bản Cabriolet?

 

 

●       Chỉ cần lái bất kì phiên bản Smart nào trong một thành phố lớn, bạn cũng sẽ hiểu lý do tại sao nhãn hiệu này phổ biến đến vậy ở châu Âu, hay một vài thị trường ở Mỹ như San Francisco. Bạn có thể đỗ nó ở bất cứ nơi đâu. Vòng chuyển hướng 6,9m đáng kinh ngạc đồng nghĩa với việc xe có thể đi một vòng tròn rất nhỏ, dễ xoay chuyển trong phạm vi hợp. Với vô lăng siêu nhẹ và trực tiếp, mẫu xe này rất thích hợp để tăng tốc quãng ngắn trong giao thông đông đúc. Nếu quãng đường đi làm hàng ngày của bạn không quá xa thì Smart là một sự lựa chọn tuyệt vời.

 

 

●       Mọi người thường có những nhận định sai lầm về trải nghiệm lái và độ an toàn của Smart bởi kích thước nhỏ của nó. Tuy nhiên, trên thực tế, ngay cả khi chạy với tốc độ 130km/h trên xa lộ, mẫu xe này cũng không dễ bị thổi bay như người ta nghĩ. Ghế tài xế của xe ở vị trí cao, rất dễ quan sát đằng trước mặt. Xe rất ổn định, yên tĩnh và dễ sử dụng trên mọi loại đường.

 

 

Khuyết điểm

 

●       Do Smart có kích thước quá nhỏ nên không thể gắn pin lớn cho xe mà không hy sinh chỗ để hành lý. Điều này có nghĩa chiếc Smart Cabrio này chỉ được trang bị khối pin lithium-ion 17,6 kWh với phạm vi hoạt động bằng điện chỉ 92km (bản Coupe là 93km). Smart tuyên bố rằng phạm vi hoạt động trên thực tế của smart lớn hơn như vậy một chút. Tuy nhiên, kể cả nếu nó đạt mức 100km thì cũng không ăn thua bởi đa phần các mẫu xe điện này nay để có phạm vi hoạt động ít nhất 200km.

 

 

●       Mẫu xe điện với phạm vi hoạt động chưa được 100km này sẽ được thông cảm hơn nếu mức giá của nó chỉ khoảng 20 nghìn đô. Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ có bản cơ sở Smart ForTwo Electric Drive Coupe mới có giá hời ở mức 23.900 đô. Bản Cabrio này có giá đắt hơn bản cơ sở tới 4.200 đô và có thêm các lựa chọn như ghế bọc da có sưởi, màn hình hiển thị cảm ứng với chức năng dẫn đường, hệ thống âm thanh được nâng cấp. Toàn bộ những thứ kể trên đẩy giá xe lên tới mức 32.180 đô - tương đương một chiếc Volkswagen e-Golf với đủ chỗ cho bốn người lớn và toàn bộ tư trang của họ, cùng phạm vi hoạt động lên tới 200km.

 

 

●       Ưu điểm của Electric Drive lại không phải điểm độc đáo của nó. Mọi mẫu xe điện cỡ nhỏ đều có khả năng kiểm soát tương tự. Các ưu điểm của Smart cũng không thể bù đắp lại được những gì nó phải đánh đổi để có khả năng kiểm soát tốt, nhất là khi nó cũng không phải mẫu xe rẻ nhất.

 

 

Các đối thủ cạnh tranh

●       Fiat 500e

●       Nissan Leaf

●       Volkswagen e-Golf

 

 

CẤU HÌNH SMART FORTWO ELECTRIC DRIVE CABRIOLET 2018

MÔ-TƠ

Mô-tơ điện đồng hoá ba pha

PIN

Lithium-Ion 17,6kWh

HIỆU SUẤT

80 mã lực / 160Nm

TRUYỀN ĐỘNG

Tự động một cấp

0-95KM/H

11,7 giây

TỐC ĐỘ TỐI ĐA

130km/h

PHẠM VI HOẠT ĐỘNG

92km

LOẠI SẠC

120/240 V

THỜI GIAN SẠC

13/2,5 giờ

DẪN ĐỘNG

Bánh sau

SỐ CHỖ NGỒI

2

GIÁ CƠ SỞ

28.100 đô

GIÁ XE THỬ

32.180 đô

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng