đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Mười điều chúng ta đã biết về mẫu Mercedes G-Class mới

Thứ tư, 10/01/2018 09:14 | In bài viết

 Vẫn sở hữu thiết kế vuông vức đặc trưng, tuy nhiên SUV Mercedes-Benz G-Class thế hệ mới có khả năng vượt địa hình ấn tượng và sang trọng hơn.

1.  Bản G-Class hiện hành đã có tuổi đời gần 40 năm

 

 

Mẫu G-Class hiện hành có tuổi đời đã 38 năm. Nếu gộp thêm cả quãng thời gian phát triển tiền sản xuất thì G-Class đã tồn tại được 45 năm. Tuy nhiên, hiện nó vẫn bán được và thậm chí doanh số còn tăng mạnh trong thập kỷ qua. Nhận ra lợi nhuân của G-Class, Mercedes đã quyết định đầu tư vào phiên bản mới của nó.

 

2.  G-Class mới được cố tình làm như cũ

 

 

Mặc dù đã được ngụy trang nhưng hình dạng của mẫu xe mới này chính là G-Class chứ không thể lẫn vào đâu được. Giờ đây thân xe được làm chủ yếu bằng nhôm, giúp giảm rất nhiều trọng lượng. Dáng hộp với bề mặt phẳng phiu, phần bản lề cửa lộ thiên và tay nắm cửa vẫn còn nút ấn để mở là các đặc điểm rất được ưa chuộng của G-Class. Vì lẽ đó, để lưu giữ lại những điểm độc đáo của G-Class, các kỹ sư đã tốn rất nhiều thời gian để đảm bảo rằng khoá cửa phát lên tiếng kêu nghe đã tai y như trước.

 

3.  Chỉ có năm bộ phận của bản trước được bê sang bản mới

 

 

Mặc dù có ngoại thất đặc trưng không đổi nhưng chỉ có năm bộ phận của G-Class đời trước được giữ lại bản mới. Chúng cũng không phải các bộ phận quá quan trọng: nắp đậy bánh xe dự phòng, vòi vệ sinh đầu đèn, tấm che nắng, nút ấn trên tay nắm cửa và thanh kéo.

 

Các bộ phận còn lại của G-Class đều là đồ mới và không như các sản phẩm khác của Mercedes-Benz, hãng tự tin rằng mẫu G mới này có thể tồn tại tới 38 năm.

 

4.  Đây vẫn là mẫu xe địa hình chuẩn mực

 

 

G-Class là một mẫu xe địa hình trứ danh và một trong những mục tiêu phát triển chính của hãng là phải cải thiện được điều này. Và để làm được điều đó, các kỹ sư đã sử dụng hệ thống giảm xóc mới: trục sau của xe giờ có năm mối nối còn trục trước thì có thiết lập kiểu xương ức kép. Hệ thống giảm xóc của xe giờ đây sử dụng lò xo thực thụ thay vì lò xo khí bởi các kỹ sư của Merc cho rằng lò xo khí là quá mong manh cho các loại địa hình mà G-Class hay chạy.

 

Ngoài ra, xe còn có bộ giảm xóc tiêu chuẩn với các van thông minh phụ thuộc tần suất, cho phép xe chạy ổn định trên địa hình nhưng vẫn có khả năng kiểm soát tốt. Lựa chọn gắn thêm là giảm xóc biến thiên sẽ càng giúp cải thiện hệ thống giảm xóc của xe. Hỗ trợ cho hệ thống giảm xóc giờ đây là ba vi sai điều khiển bằng điện và hộp số tự động chín cấp tiêu chuẩn. Thân xe vẫn nằm trên khung kiểu thang nhưng độ cứng của nó lớn hơn bản trước nhiều để cải tiến khả năng kiểm soát cùng độ tinh tế của xe trên đường thường cũng như địa hình. Nó vẫn là chiếc G-Class có thể đưa bạn đi bất cứ nơi đâu nhưng giờ đây nó làm điều đó dễ dàng hơn trước. Nếu như cần một mẫu xe có khả năng đi địa hình còn tốt hơn G-Class và có đóng mác Mercedes-Benz trên lưới chắn, đó chỉ có thể là một chiếc xe tải Unimog.

 

5.  Trên xe có chế độ G

 

 

Để biến mẫu xe này thành chuẩn mực của xe địa hình, các kỹ sư của G-Class đã thêm chế độ G vào hệ thống lựa chọn chế độ lái. Nó giúp xe đạt khả năng đia địa hình tối đa. Để chứng tỏ được năng lực của mình, G-Class mới đã phải vượt qua ngọn núi Schöckl cao 1.445m ở Áo - cũng chính là nơi mà G-Class được phát triển. Trên một quãng đường thử nghiệm dài 5,6km, nó sẽ phải chinh phục được độ dốc 60% và độ nghiêng 40% ở cạnh. G-Class đã được thử nghiệm khoảng 400 lần trên cung đường này, đi hết quãng đường tổng cộng ít nhất 2.000km.

 

6.  Rất khó để khiến nó trông y như cũ

 

 

Hệ thông xi nhan gắn trên đầu cánh gió của G-Class mới đã khiến các kỹ sư vô cùng khổ tâm bởi chúng phải vượt qua bài kiểm tra va chạm theo tiêu chuẩn hiện đại. Giải pháp dễ nhất đương nhiên là không sử dụng ý tưởng này nữa nhưng các kỹ sư của G lại chọn đương đầu với thách thức. Những đèn xi nhan này rất thông minh bởi chúng sẽ tự chìm vào trong cánh gió nếu bị tác động bởi một lực từ 150kg trở lên. Cùng với tạo hình thông minh của phần đầu xe, G-Class đã có thể vượt qua mọi bài kiểm tra an toàn cho người đi bộ ở hiện tại cũng như đã biết trong tương lai.

 

7.  Nó được hứa hẹn sẽ chuyển hướng rất mẫu mực

 

 

Việc chuyển hướng mẫu G-Class cũ giống như bẻ lái một con thuyền vậy, thậm chí còn tệ hơn: vô lăng xe có rất ít tác động đến bánh trước. Việc đó thực sự rất mệt mỏi và đôi lúc còn trở nên đáng sợ. Phiên bản mới của G-Class đã thay đổi điều này với hệ thống răng chuyền lái, giúp xe chuyển hướng có cảm giác thật hơn. Đó có lẽ là phát kiến lớn nhất và sẽ có ích nếu sau này AMG có thay động cơ turbo V8 hoặc V12 vào xe.

 

8.  Nó được thiết kế để có thể chứa cả các hành khách đội mũ bảo hiểm

 

 

Mẫu G-Class nguyên bản vốn được cho là một phương tiện quân sự và thực tiễn.  Vì vậy, nó đã được thiết kế để có thể chở cả những người lính đội mũ bảo hiểm, cho phép họ ngồi sát nhau mà vẫn có chỗ để cử động đầu khi xe di chuyển trên những địa hình hiểm trở. Điều này giải thích tại sao cạnh xe lại phẳng và cao - một đặc điểm thiết kế còn tồn tại từ những phiên bản đầu tiên cho đến nay. Hãng đã từng cân nhắc việc thay đổi tỉ lệ của xe nhưng hình dạng của G-Class là một hình tượng quá lớn nên họ đã giữ lại nó.

 

9.  Sẽ có các phiên bản đặc biệt

 

 

Các mẫu xe như AMG 6x6, 4x4 Squared, hay Landaulet đã góp phần tạo nên huyền thoại G-Class ở khắp nơi trên thế giới, cũng như thu hút được sự chú ý không nhỏ trên mạng xã hội. Không ai trong đội ngũ phát triển G-Class cho biết họ tính toán gì cho mẫu xe mới này nhưng họ cũng không phủ nhận rằng sẽ có các bản ăn theo.

 

10.     Ai cũng sẽ yêu thích nó

 

 

Thật khó để không ưa G-Class. Tất cả những ai đã từng lái nó đều bị nó làm cho mê hoặc và làm những hành động thừa thãi như dùng nó để đi đi lại lại những đoạn đường núi hiểm trở để có trải nghiệm lái tuyệt vời. Chúng ta hãy cùng chờ xem liệu vào tháng 1 tại Detroit, nơi G-Class mới được chính thức công bố, nó có kế thừa được thành công của những người đi trước hay không.

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng