đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Nghệ thuật trên đồng lúa

Thứ ba, 08/05/2018 12:28 | In bài viết

 Kể từ năm 1993, những nông dân ở ngôi làng Inakadate, thuộc quận Aomori, Nhật Bản, đã có những sáng tạo trên các cánh đồng lúa, bằng cách pha trộn nhiều giống lúa với những màu sắc khác nhau để hình thành các tác phẩm nghệ thuật ở mức độ lớn.

Công nương Diana cũng được thể hiện trên đồng lúa

Công nương Diana cũng được thể hiện trên đồng lúa

 

Các tác phẩm này hiện diện trên cánh đồng suốt từ lúc gieo trồng cho đến khi thu hoạch. 

 

Trước đó, hàng trăm người tình nguyện trồng các loại lúa biến đổi gene để cho ra cây lúa có nhiều màu sắc khác nhau, như đỏ đậm, vàng và trắng, lẫn với loại có lá màu xanh truyền thống .

 

Những nghệ nhân nông dân đã tạo các tác phẩm kinh điển như Mona Lisa và những hình ảnh của nhiều nhân vật lịch sử như Napoleon, Marilyn Monroe, cũng như những biểu tượng truyền thống của Nhật. Người xem phải đứng trên một cái bục được dựng lên cao để quan sát toàn cảnh các tác phẩm này. Mỗi năm có hàng trăm ngàn du khách tìm đến khiến ngôi làng vốn yên tình này trở nên náo nhiệt  

 

Để có tác phẩm trên đồng lúa, số tiền phải bỏ ra để thuê ruộng, gieo trồng và duy trì  nó phải tốn đến 35.000 USD, và mang lại thu nhập 70.000 USD từ du khách. Số tiền này đến từ hiến tặng chứ làng không bán vé cho du khách vào xem.

 

Hình phụ nữ Nhật trong trang phục truyền thống và nữ diễn viên Marilyn Monroe

 

 Napoleon - Hoàng đế nước Pháp

 

 Phật bà Quan Âm thu phục Hồng Hài Nhi

 

 Những vị thần trong truyền thuyết

 

 Trẻ em thích thú với các nhân vật trong phim Star War

 

Theo Amusingplanet

Các tin đã đăng