đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

10 kỷ lục thế giới kì quặc nhất liên quan đến mô tô

Thứ tư, 09/05/2018 09:19 | In bài viết

 Chúng ta sẽ chú ý tới các kỷ lục thế giới khác thường và có những kỷ lục gần như không ai biết chúng tồn tại và tồn tại với mục đích gì. Chúng thực sự rất kì quặc. Sau đây là 10 kỷ lục như vậy.

 

Công nghệ và máy móc mô tô luôn phát triển, cho phép tạo ra các cỗ máy nhanh hơn, kiểm soát tốt hơn, bền hơn và đáng tin cậy hơn. Những sự tiến bộ này cho phép các hãng sản xuất dần dần đẩy các mẫu xe của mình vượt giới hạn thêm một chút mỗi năm và các kỷ lục thế giới về tốc độ hay khoảng cách luôn chực bị xô đổ. Mặc dù những kỷ lục đó rất ấn tượng nhưng ở đây chúng ta sẽ không nói về chúng. Thay vào đó, chúng ta sẽ chú ý tới các kỷ lục thế giới khác thường hơn và có những kỷ lục gần như không ai biết chúng tồn tại và tồn tại với mục đích gì. Chúng thực sự rất kì quặc. Sau đây là 10 kỷ lục như vậy.

 

Chiếc mô tô dài nhất

 

 

Có hàng tá kỷ lục thế giới về độ dài liên quan đến mô tô, chẳng hạn như quãng đường dài nhất cho một lần chạy xe, quãng đường bốc đầu, bốc đuôi dài nhất, v.v… Tuy nhiên, vào ngày 12/3/2013, anh Bharatsihn Parmar ở Ấn Độ đã gia nhập danh sách kỷ lục thế giới với một chiếc mô tô dài 16,45m.

 

Chiếc mô tô nặng nhất từng được vác lên xuống cầu thang

 

 

Không hiểu sao lại có người nghĩ về việc lập một kỷ lục như thế này nhưng có vẻ như nó đã được thực hiện, và người thực hiện nó là anh Montystar Agarawal, người đã vác một chiếc xe gắn máy nặng 110kg lên xuống tám bậc cầu thang vào ngày 21/6/2014.

 

Quãng đường xa nhất được thực hiện bởi một chiếc xe ga 49 phân khối

 

 

Đây có lẽ là thứ ít kì lạ nhất trong danh sách này nhưng nó cũng khá lạ so với lẽ thường. Việc lái một chiếc xe ga đi hết quãng đường 1.894km từ Portland, Oregon tới Los Angeles, California thực sự là một điều không bình thường chút nào. Vào ngày 14/6/2014, Lloyd Weema đã khiến nước Mỹ tự hào khi hoàn tất hành trình kể trên, ghi tên mình vào sách kỷ lục thế giới.

 

Thời gian giữ thăng bằng một chiếc mô tô trên đầu lâu nhất

 

 

Đây là một kỷ lục kì quặc khác và nó đã từng được rất nhiều người thử sức. Kỷ lục này thuộc về anh Gerard Jessie ở Philippines, người đã giữ một chiếc xe gắn máy trên đầu trong 14,93 giây vào ngày 15/5/2015, thiết lập một kỷ lục thế giới mới vào thời điểm đó.

 

“Đoàn tàu” ghế văn phòng dài nhất từng được kéo đi bởi một chiếc mô tô

 

 

Đây là một kỷ lục thế giới mà có lẽ không mấy ai nghĩ tới. Khi bạn tập hợp đủ người rảnh rỗi vào cùng một nơi thì những mục tiêu kì lạ như thế này hoàn toàn có thể được thực hiện. Đó là những gì các sinh viên của Cao đẳng Driestar ở Hà Lan đã làm vào ngày 22/6/2016, khi mà có 22 người đã ngồi lên 22 cái ghế văn phòng, nối đuôi nhau tạo nên một “đoàn tàu” và được kéo đi bởi một chiếc Yamaha scrambler cổ điển. Kỷ lục này chắc đã được thực hiện một cách dễ dàng nhờ khối động cơ V2 mạnh mẽ của chiếc Yamaha. Kỷ lục trước đó thuộc về Hà Lan với một “đoàn tàu” gồm 18 người.

 

Tốc độ cao nhất bị kéo đi bởi một chiếc mô tô

 

 

Đây là một kỷ lục không hẳn cần kỹ năng mà nó cần tới sự sẵn lòng thực hiện nhiều hơn.Anh Gary Rothwell đã sẵn lòng bị kéo đi bởi một chiếc Suzuki Hayabusa với vận tốc lên tới 251km/h, giúp anh ghi tên mình vào sách kỷ lục thế giới. Rothwell đã lập kỷ lục này với việc mang đôi giày có đế titan dày 2mm. Ấn tượng hơn, Rothwell đã lập kỷ lục này bằng cách níu vào thanh bám cho hành khách ở sau xe trong suốt thời gian thực hiện thử thách.

 

Số lần đẩy nằm một chiếc Yamaha XT350 nhiều nhất

 

 

ĐÂy là một kỷ lục vô cùng cụ thể. Mỗi người trong chúng ta đều có thể xác lập kỷ lục thế giới nếu các tiêu chí được đặt ra đủ cụ thể. Vào ngày 4/3/2012, anh JT Hall ở Colombus, Ohio đã ghi tên mình vào sách kỷ lục thế giới khi đẩy nằm một chiếc Yamaha XT350 26 lần. Điều này tương tự với việc Hall đã đẩy nằm 120kg tạ 26 lần nhưng có vẻ đẩy nằm một chiếc mô tô thì nghe ngầu hơn là đẩy nằm tạ.

 

Thời gian giữ lại hai chiếc mô tô đang chạy bằng tay không lâu nhất dành cho nữ giới

 

 

Có rất nhiều kỷ lục tương tự như thời gian giữ lại bốn chiếc mô tô đang chạy lâu nhất bằng tay không, thời gian giữ lại một chiếc Harley lâu nhất bằng tay không, thời gian giữ lại một chiếc mô tô đang chạy lâu nhất bằng răng, v.v… Kỷ lục này đặc biệt hơn ở chỗ nó được thiết lập bởi một người phụ nữ. Vào ngày 25/8/2012, chị Juli Moody ở Wilmington, Bắc Carolina đã gia nhập sách kỷ lục thế giới khi giữ lại hai chiếc mô tô 1500 phân khối bằng tay không trong 1 phút 23,53 giây.

 

Người trẻ tuổi nhất từng lái một chiếc mô tô trong sự kiện “The Globe of Death”

 

 

Đây lại là một kỷ lục khác được thiết lập bởi người Mỹ và nó có vẻ được thiết lập bởi một cậu bé tới từ một gia đình đã sáu đời làm nghề biểu diễn xiếc. Cậu bé Maximus Garcia 4 tuổi rưỡi vào ngày 16/8/2006 đã trở thành người trẻ tuổi nhất từng lái một chiếc xe gắn máy trong sự kiện “Globe of Death”. Quả là một cậu nhóc tài năng!

 

Quãng đường xa nhất từng thực hiện bởi một người đứng trên mô tô

 

 

Một chiếc mô tô muốn đi xa cần phải được giữ thẳng đứng. Điều này khiến cho việc đứng trên yên một chiếc xe đang chạy có vẻ dễ hơn chúng ta nghĩ, tuy nhiên, đứng trên xe khi không có ai chạm vào tay lái lại là một thách thức khó hơn rất nhiều. Vào ngày 5/12/2015, anh Ratnesh Pandey ở Ấn Độ đã thiết lập một kỷ lục thế giới mới khi đứng trên yên cảu chiếc Honda Unicorn và đi được 32,3km.

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng