đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Hồ Noong

Thứ năm, 24/05/2018 10:20 | In bài viết

 Hà Giang không chỉ có Cao nguyên đá Đồng Văn, những cung đường uốn lượn của Mã Pí Lèng mà nơi đây còn có một bức tranh sơn thủy hữu tình của Hồ Noong.

Hồ Noong.

 

Hồ Noong từ rất lâu đã được ví là chốn bồng lai tiên cảnh, huyền bí và đầy hấp dẫn. Đây là hồ nước tự nhiên, tọa lạc trên dãy núi Tây Côn Lĩnh thuộc xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, và nằm cách thành phố Hà Giang chừng 23 km. Hồ Noong điểm du lịch mới của Hà Giang, được thế giới biết đến với rừng cây nổi trên mặt nước, là một trong những khu rừng nổi của Việt Nam trong top những khu ‘tiên cảnh’ trên mặt hồ.

 

Hồ Noong- chốn bồng lai tiên cảnhHồ Noong- chốn bồng lai tiên cảnh

 

Với diện tích mặt nước rộng khoảng 80ha (vào mùa mưa), 20ha (vào mùa cạn), bao quanh là rừng nguyên sinh bao trùm rộng tới trên 700ha, Hồ Noong là hồ nước ngọt có từ rất lâu, được trải rộng khắp bản Noong I và bản Noong II, rừng “bồng bềnh” giữa hồ Noong có cảnh sắc hoang sơ đến kỳ thú. Với người dân nơi đây, hồ Noong được biết đến như “mắt rừng” bởi hồ được bao bọc xung quanh là rừng nguyên sinh và núi Noong xanh ngắt thuộc dãy Tây Côn Lĩnh.

 

Hồ được bao bọc xung quanh là rừng nguyên sinh và núi Noong xanh ngắt

 

Đến hồ Noong, du khách có cảm giác như đang lạc vào một thế giới cổ tích. Bình minh trên hồ Noong sương giăng quyện nắng toả ánh vàng khắp mặt hồ. Bóng chiều buông xuống, nắng xiên qua đỉnh rừng, bảng lảng lẩn sau làn sương núi trắng mờ. Tất cả những khung cảnh ấy khiến cho du khách đến du lịch Hà Giang như lạc vào một cõi mộng, mọi ưu phiền, vội vã của cuộc sống thường nhật dường như được tan biến.

 

Vẻ đẹp thi vị của hồ NoongVẻ đẹp thi vị của hồ Noong

 

Với hai mùa rõ rệt, Hồ Noong tạo cho du khách có hai cảm giác khác biệt khi ghé thăm. Mùa mưa, nước hồ lên cao, du khách có thể lang thang cùng dân bản trên thuyền độc mộc hay bè mảng lênh đênh khắp lòng hồ. Nhiều cây xanh tươi, xen lẫn những gốc cây khô cứng, đen xen nhau tạo nên một cảnh sắc kì thú giữa lòng hồ. Mùa khô, khi nước cạn, hồ Noong nổi bật với những bãi cỏ xanh, với cảnh sắc hoang sơ, đẹp đến nao lòng.

 

Hồ Noong nổi bật với những bãi cỏ xanhHồ Noong nổi bật với những bãi cỏ xanh

 

Hồ Noong- thiên đường huyền bí xứ sở Hà GiangHồ Noong- thiên đường huyền bí xứ sở Hà Giang

 

Hồ Noong có tới ba hang nước ngầm nối với sông Lô. Những khe nước ngầm từ lòng núi giúp cho hồ Noong trong vắt. Là một món quà của tạo hóa ban tặng cho vùng đất Hà Giang trù phú, sự trùng điệp của núi rừng, của những cung đèo quanh co trở nên dịu dàng với một hồ Noong đẹp đến ngỡ ngàng, bình yên. Du lịch Hà Giang bạn không nên bỏ lỡ vẻ đẹp hồ Noong, một thắng cảnh đẹp của dulichvietnam.

 

Theo DulichVietNam

 

Các tin đã đăng