đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

‘Lucky Legend’ - Suzuki Bandit dành cho một huyền thoại

Thứ hai, 27/08/2018 22:57 | In bài viết

 Xưởng ‘Italian Dream Motorcycles’ (IDM) của Ý gồm những người tiên phong luôn có kế hoạch cho những chiếc xe họ sẽ làm trong tương lai. Trong sáu năm tới, họ sẽ đặc chế cho mỗi trong số sáu tay đua người Ý đã vô địch GP một chiếc mô tô. Chiếc đầu tiên trong series sáu chiếc là đây – một chiếc Suzuki Bandit

 

Xưởng ‘Italian Dream Motorcycles’ (IDM) của Ý gồm những người tiên phong luôn có kế hoạch cho những chiếc xe họ sẽ làm trong tương lai. Trong sáu năm tới, họ sẽ đặc chế cho mỗi trong số sáu tay đua người Ý đã vô địch GP một chiếc mô tô. Chiếc đầu tiên trong series sáu chiếc là đây – một chiếc Suzuki Bandit được tạo hình theo chiếc xe đã giành chiến thắng cùng Marco Lucchinelli tại giải GP 1981. Tác phẩm này tuyệt vời tới mức người đàn ông này đã chiếm nó làm của riêng.

 

 

Đó thực sự là một lời khen ngợi từ một hình tượng như Marco, người đã có một chiến thắng không hề dễ dàng. Năm đó ông đã một mình chống lại một cuộc đua đầy những tay đua chủ nhà. Các tay đua như Kenny Roberts và Barry Sheene đã không thể ngăn được Marco về đích trong cuộc đua dành cho xe 500 phân khối.

 

Với phong cách chạy rất nhanh và thoáng cả trong lẫn ngoài đường đua, Marco đã được biết đến với tư cách là một người bất phàm trong một thế giới đầy những nhân cách bất phàm. Vì vậy, đối với Sergio Giordano và đội thợ ‘Italian Dream Motorcycles’, không có gì khó khăn khi phải đưa ra quyết định sẽ tri ân nhà vô địch nào trước tiên: đó sẽ là Marco Lucchinelli và chiếc Suzuki RG500 Gamma hai thì điên rồ của ông.

 

 

Phôi của dự án la một chiếc Suzuki Bandit to lớn, khác xa so với một chiếc 500 phân khối hai thì. Tuy nhiên, có lý do chính đáng để IDM lựa chọn mẫu tourer thân thiện với gia đình này: nó dễ lái hơn nhiều so với động cơ 500 phân khối hai thì.

 

Mẫu xe này cũng có vẻ ngoài bắt mắt hơn nhiều so với Gamma. Mặc dù vậy, đội thợ của IDM vẫn làm đường nét của chiếc xe có tên ‘Lucky Legend’ này sát hết mức có thể so với chiếc Gamma hình mẫu. Tuy nhiên, để làm được điều đó, họ đã phải thực hiện rất nhiều công đoạn và việc đó có lý do rõ ràng.

 

 

Sergio cho biết: “Chúng tôi tìm thấy một nhà sưu tầm ở Phần Lan có khuôn đúc làm dựa theo tấm chắn của chiếc Gamma nguyên bản. Ông ấy đã sao chép một bản để chúng tôi có thể mô phỏng lại chiếc Suzuki.” Trước khi các tấm nhựa được ốp vào xe, đội thợ đã tân trang lại động cơ và người làm việc này tình cờ lại chính là một trong những thợ máy trong đội đua của Lucchinelli trong thập niên 80.

 

Động cơ xe được gắn với chế hòa khí Mikuni và bộ lọc K&N trước khi IDM thuyết phục nghệ nhân địa phương Massimo Rinchiuso chế tạo hệ thống xả tuyệt đẹp kiểu 4-2 cho xe. Ở bên dưới, xe có gắn cặp vành Marvic Penta có màu ma-giê trắng.

 

 

Ngoài ra, còn có hàng loạt các chi tiết nhỏ khác được bổ sung cho xe như các thiết bị Motogadget cùng hàng loạt các món đồ đặc chế. Marco Lucchinelli thậm chí còn kí tên mình lên chiếc ‘Lucky Legend’ và tuyên bố rằng: “Nó là một chiếc xe đẹp tuyệt vời. Bạn có thể cảm thấy rằng nó được làm với tình yêu và niềm đam mê lớn cùng sự chăm chút cho các chi tiết.”

 

 

Ngay khi thấy chiếc ‘Lucky Legend’, Marco liền khẳng định nó là của mình và thậm chí còn khoe nó lên các kênh mạng xã hội.

 

Sergio cho biết: “Lần cuối cùng tôi thấy Marco Lucchinelli là cách đây một tháng tại một sự kiện kín. Marco kiểm tra lốp xe và hỏi tôi rằng đã đưa nó vào trường đua bao giờ chưa. Tôi trả lời là rồi nhưng chỉ để chụp ảnh.”

 

 

Marco đã quyết tâm mang chiếc Bandit này tới đường đua ở trường dạy lái của ông tại Adria. Đó là nơi khiến Sergio cảm thấy vô cùng tự hào và là một niềm vinh dự mà chiếc ‘Lucky Legend’ đáng được nhận. Tác phẩm mới nhất của IDM là một trong những chiếc xe độ bắt mắt nhất trong quãng thời gian gần đây. Các tác phẩm tri ân còn lại của họ thật đáng mong chờ nếu chúng cũng tuyệt như thế này.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng