đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Gợi ý 5 điểm đến hấp dẫn bậc nhất Cao Bằng

Thứ tư, 10/10/2018 21:53 | In bài viết

 Cao Bằng không chỉ nổi tiếng với những di tích lịch sử mà còn gây được tiếng vang bởi khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ nhưng cũng rất thơ mộng. Sau đây là 5 gợi ý cho những ai muốn ghé thăm mảnh đất này.

1. Thác Bản Giốc
 
Ảnh: Anhdxt.

Ảnh: Anhdxt.

Thác Bản Giốc nằm giữa biên giới Việt – Trung; thuộc địa phận xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Đây là 1 trong 4 thác nước lớn nhất thế giới.
 
Thác nằm ở độ cao 70m, sâu 60m, rộng 208m, gồm thác chính và thác phụ. Nhìn từ xa thác được chia thành 3 dòng giống như những dải lụa trắng tung bay uốn lượn trong gió.
 
Thời điểm thích hợp nhất để thăm thác Bản Giốc là từ tháng 8-9.
 
Theo thống kê, mỗi năm địa danh này thu hút trên 30.000 lượt du khách trong và ngoài nước đến thưởng ngoạn.
 
2. Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc
 
Ảnh: Kiều Vân.

Ảnh: Kiều Vân.

Chùa Phật tích Trúc Lâm chỉ nằm cách thác Bản Giốc khoảng 500m. Ngôi chùa này được xây dựng theo kiến trúc cổ của người Việt.
 
Cùng với thác Bản Giốc thì chùa phật tích trở thành khu du lịch trọng điểm quốc gia của Cao Bằng.
 
3. Động Ngườm Ngao
 
Ảnh: Bùi Thụy Đào Nguyên.

Ảnh: Bùi Thụy Đào Nguyên.

Động thuộc địa phận bản Gun, xã Đàm Thuỷ, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Động Ngườm Ngao chỉ năm cách thác Bản Giốc 5km. Chính vì vậy, nhiều du khách thường kết hợp tham quan cả 2 địa điểm khi tới Cao Bằng.
 
Động Ngườm Ngao được đánh giá là một trong những hang động đẹp nhất Việt Nam.
Động có chiều dài 2.144m gồm ba cửa chính: Ngườm Ngao, Ngườm Lồm, Bản Thuôn.
 
Động được hình thành từ sự phong hóa của đá vôi trải qua hàng triệu năm. Khi vào bên trong động, chúng ta sẽ được nhìn thấy rất nhiều các hình thù, các con vật... được hình thành trên các phiến đã, tất cả đều do thiên nhiên ban tặng.
 
4. Hồ Thang Hen
 
Ảnh: Aleka.

Ảnh: Aleka.

Hồ tọa lạc tại xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng. Nằm ở độ cao trên 1.000m so với mực nước biển. Hồ được ví là “tuyệt tình cốc” của Cao Bằng.
 
Hồ Thang Hen là một bể nước kín tự nhiên, có các dòng sông suối ngầm đổ về và cũng có nhiều dòng suối chảy đi theo hệ thống suối ngầm sâu trong các vách đá. Khung cảnh của hồ tạo thành bức tranh sơn thủy hữu tình.
 
5. Khu di tích Pác Pó
 
Ảnh: Blogdulich.

Ảnh: Blogdulich.

Đây là khu di tích lịch sử cách mạng quốc gia, thuộc địa phận bản Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Địa danh này nằm cách thành phố Cao Bằng 55 km về phía Bắc.
 
Đến với Khu di tích Pác Pó, bạn không những được thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn được chiêm ngưỡng những dấu ấn nơi Bác Hồ từng hoạt động cách mạng.
 
Theo Doanhnghiep
Các tin đã đăng